CHẶNG ĐƯỜNG SEO FACEBOOK CỦA NGƯỜI KINH DOANH

0 Lượt xem
Tin tức

Trong lĩnh vực kinh doanh online, SEO Facebook đang trở thành một thuật ngữ đang được lưu truyền rộng rãi. Xuất phát từ chính nước cờ mới của Facebook trong việc tích cực tốii ưu hóa tính năng tìm kiếm, chính thức đứng lên cạnh tranh,với tham vọng mong muốn trở thành một công cụ tìm kiếm thông dụng cho người dùng.

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ QUẢNG CÁO SIÊU KINH DOANH

Địa chỉ: 213/14 Đường Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 028 - 6294 - 1556

Kỹ thuật SEO trên Facebook chắc trước đây ta thường chỉ nghe SEO trên Google. Vậy SEO là như thế nào? SEO có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nhưng nếu hiểu theo hướng như vậy nó khá là khó để tiếp thu thì SEO có nghĩa là ở bất cứ thanh tìm kiếm nào đó khi khách hàng gõ một từ khóa nào đó cho ra kết quả ở những vị trí đầu tiên thì gọi đó là SEO.

SEO là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất là Google).

 

b29

 

Từ định nghĩa của SEO, chúng ta có thể suy ra được SEO Facebook là gì. SEO Facebook là tập hợp các phương pháp nhằm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên Facebook để khi người dùng tìm kiếm thì kết quả của bạn sẽ hiển thị trong TOP hiển thị của Facebook.

Ví dụ: Bạn tra từ khóa “học thiết kế web” nếu cho kết quả ở 10 vị trí đầu tiên thì đó là kết quả của Seo. Hay khi gõ từ khóa “kinh doanh online” nếu như cho ra kết quả nằm ở vị trí đầu tiên đây là thành quả của việc Seo.

Facebook bây giờ cũng là nơi dùng thanh công cụ tìm kiếm được sử dụng rất là nhiều thì không có lý do gì mà ta không Seo trên Facebook. Seo trên Facebook hoạt động theo nguyên lý là khi tìm kiếm một từ khóa nào đó thì trang fanpage sẽ hiện ra và khách hàng sẽ truy cập vào fanpage đó thì tạo cơ hội để bạn được bán hàng.

Ví dụ: Nếu bạn nhập từ khóa “máy giặt” thì sẽ xuất hiện những trang bán máy giặt. Khi khách hàng đang tìm từ khóa này có nghĩa là họ đang có một nhu cầu, một sự quan quan tâm nào đó đến máy giặt. Với những kết quả này còn có thể bấm vào Fanpage khách hàng có thể nhắn tin hoặc gọi cho chủ của fanpage để họ tiến hành mua hàng. Trong tương lai, Facebook hoàn toàn có thể trở thành một cố máy tìm kiếm lớn không thua kém gì Google. Hiện tại, mọi người rất thích Facebook thậm chí họ còn truy cập vào Facebook cả ngày. Giả sử bạn muốn tìm một thông tin gì đó thì bạn phải tắt Facebook, tìm ở Google thì khá là bất tiện. Facebook trong tương lai muốn người dùng sẽ tìm kiếm ngay luôn không cần phải ra Google. Do đó việc Seo Facebook đưa fanpage của ta lên top Facebook là việc đi trước rất nhiều người trước những đồi thủ của bạn trong ngành kinh doanh do đó các bạn nên làm càng sớm càng tốt, ứng dụng và thực hành ngay.

 

b25

 

Truy cập vào trang web Facebook.com/pages/create nên gõ trực tiếp lên trình duyệt web. Mặc dù có thể tạo trang trên điện thoại nhưng việc tạo trên điện thoại rất khó để quản lý và các bạn theo dõi nên chúng tôi khuyến khích các bạn sử dụng máy tính để thực hành theo. Nếu trường hợp các bạn không có máy tính thì hãy ra tiệm Internet thuê một máy để thực hành vì hiệu quả mang lại rất cao nếu chần chừ sẽ bỏ lỡ một cơ hội rất lớn.

 

b26

 

Sau khi vào đường dẫn trên hãy click vào chọn “Doanh nghiệp địa phương hoặc địa điểm” khi fanpage làm xong rồi thì chúng ta có thể check-in nó, đánh dấu địa điểm đó nói cho Facebook biết đã để địa điểm đó rồi thì khả năng lên top của Fanpage đó càng cao. Facebook sẽ xem địa điểm này có nhiều người lui tới thì khả năng sẽ cho lên top 1 của thanh tìm kiếm thay vì những trang khác không phải nơi nhiều người lui tới. Tiếp đến, click vào “chọn danh mục” mà chúng ta đang kinh doanh (nếu bạn kinh doanh mic hát karaoke thì chọn “mua sắm và bán lẻ”; nếu bạn kinh doanh sách thì chọn “hiệu sách”, nếu kinh doanh du lịch thì chọn “Đại lý du lịch”). Đặt tên fanpage theo cấu trúc là từ khóa + tính từ + tên shop: Từ khóa là cụm từ mà khách hàng sẽ tìm kiếm nếu bạn bán mic karaoke thì từ khóa là “mic karaoke” đó là từ khóa mà bạn muốn những người có nhu cầu về sản phẩm này sẽ gõ chính xác từ khóa này, nếu bạn kinh doanh áo sơ mi nữ thì từ khóa là “áo sơ mi nữ”; tính từ là yếu tố khiến cho bạn khác biệt với đối thủ, chính là lý do để cho khách hàng mua hàng của bạn (ví dụ: Chọn ba tính từ bền, rẻ, đẹp). Tùy vào lĩnh vực kinh doanh hãy chọn tính từ phù hợp để đưa vào từ khóa. Ví dụ: Bạn bán phụ kiện điện thoại sản phẩm chính là ốp lưng thì bạn có thể đặt “ốp lưng điện thoại hàng mới liên tục” – chữ “mới” chính là tính từ để khách hàng mua, truy cập vào Fanpage của bạn. Cuối cùng, tên shop vì mỗi shop đều có một cái tên khác nhau để phân biệt với các shop còn lại.

 

b23

 

Ví dụ: Dòng đầu tiên bạn gõ “Micro Karaoke Bluetooth Bền Rẻ Đẹp ABC” bạn nên đầu mỗi từ phải viết hoa cho dễ đọc tạo nên sự chuyên nghiệp cho người kinh doanh thì Fanpage của bạn đúng chuẩn SEO ở thời điểm hiện tại. Dòng thứ hai bạn nhập địa chỉ của shop bạn vào. Dòng thứ ba là thành phố nơi bạn sinh sống. Dòng thứ tư phần “mã zip” là mã bưu điện bạn lên Google gõ từ khóa “mã zip thành phố …” thì sẽ có xuất hiện kết quả nên bạn lấy mã zip điền vào. Dòng thứ năm là điền số điện thoại vào. Cuối cùng, chọn “bắt đầu”. Chúng ta đã hoàn thành bước đầu tiên.

 

b24

 

Tiếp theo, đăng ảnh đại diện thì trong tương lai Facebook có thể thay đổi giao diện bởi vì Facebook luôn muốn làm mới mình thay đổi giao diện rất nhiều nhưng tính năng vẫn vậy nên đừng có cứng nhắc; ta tiếp tục đăng ảnh là ảnh bìa hiện trên Facebook của các bạn. Sau khi hoàn thành các bước trên thì ta có một Fanpage chuẩn SEO để SEO lên top Facebook. Ta chỉnh sửa thêm click vào cài đặt _ chỉnh sửa trang _ chọn cài đặt ở tab giới thiệu sẽ xuất hiện đường link  để chỉnh sửa thông tin bởi đây là những thông tin rất quan trọng để SEO Facebook theo nguyên tắc là ở mỗi mục bạn đều phải để tên Fanpage vào.

+ Tạo tên người dùng của trang: Tên người dùng phải có từ khóa trong đó luôn nhưng phải viết liền “tên fanpage.tính từ.tên shop” đó là quy tắc đặt tên chuẩn _ Chọn tên người dùng. Mỗi fanpage mới lập có ít nhất 25 lượt like nên cần huy động mọi người vào thích trang nhưng chỉ thời gian đầu chứ không nên làm phiền bạn bè quá nhiều.

+ Chỉnh sửa phần mô tả: Chính là nơi SEO trên Facebook cũng là nơi bán hàng bởi khách hàng nhìn vào sẽ biết mô tả như thế nào.

+ Thông tin doanh nghiệp: Lựa chọn khoảng giá, đậu xe phù hợp với shop của bạn

+ Ngày bắt đầu: Ngày thành lập của shop, chính là ngày thực sự shop bên ngoài của bạn chính thức hoạt động chứ không phải ngày tạo Fanpage này.

+ Email: Nhập địa chỉ email của các bạn vào

+ Trang web: Nhập tên trang web của shop

+ Giới thiệu: Nhập tên của shop, phần này giới hạn chỉ có khoảng 250 ký tự thôi không nên gõ quá nhiều.

+ Chỉnh sửa phần tuyên bố quyền sở hữu và quyền tác giả: Nhập bản quyền thuộc về + tên shop

Cuối cùng, chúng ta đã xong bước thứ hai lập Fanpage đã hoàn thành được 50% SEO Facebook. Làm như thế nào mà khi khách hàng tìm kiếm gõ từ khóa mà thấy ngay Fanpage của bạn thì mỗi ngày bạn đăng ít nhất một bài tăng sự tương tác để Facebook thấy rằng Fanpage của bạn tích cực đăng bài thường xuyên trong việc có kế hoạch cụ thể, hoạt động mạnh mẽ tạo ra thông tin thì sẽ được ưu tiên rất nhiều so với những Fanpage khác khi họ không thể hiện tích cực lâu lâu mới đăng một bài.

Khi đăng bài cũng cần có thủ thuật, bí quyết chứ không phải đăng bài gì thì đăng. Trước hết, bạn phải tuân thủ theo nguyên tắc là cần đăng bài đa dạng về hình thức gồm: dạng chữ, hình ảnh, video, link, live stream bạn thể hiện với tất vả dịnh dạng về nội dung vì đang chứng minh cho Facebook thấy chúng ta là một Fanpage rất mạnh hoàn toàn xứng đáng để đứng đầu top. Cần phải có hai yếu tố: SEO và bán hàng

+ Yếu tố SEO là từ khóa. Bài đăng dưới đây có tác dụng SEO, nếu bạn đã lên top Facebook được rồi thì khách hàng họ phải vào trang Facebook của bạn nhiều khả năng họ sẽ tìm những bài viết này bài đăng này sẽ giữa chân họ lại ở Fanepage và ngược lại nếu có những bài đăng mang nội dung hời hợt sẽ khiến cho khách hàng không mấy tin tưởng nên cần hết sức lưu ý đang bài nội dụng chi tiết, cung cấp những thông tin cần thiết chó khách hàng.

Ví dụ: Micro Karaoke Bluetooth Giá Tốt tại Shop ABC

Tính năng:

- Hát karaoke trên mọi hệ điều hành

- Công sức cực lớn

Giá sản phẩm: 170K

Liên hệ số điện thoại: 0123456789

Địa chỉ: 500a Nguyễn Thị Minh Khai

#microkaraoke #micro_karaoke #microkaraokebluetooth #micro_karaoke_bluetooth # microbluetoothgiabaonhieu #micro_bluetooth_gia_bao_nhieu # micro_bluetooth_giá_bao_nhiêu #microbluetoothgiábaonhiêu #micro_karaoke_bluetooth_gr4 #shopABC #can_mua_ micro_karaoke_bluetooth

 

b31

 

Bài đăng nào cũng phải có chữ nếu không có sẽ SEO không hiệu quả. Hashtag là những từ khóa trong bài đăng của chúng ta khi khách hàng tìm từ khóa nào đó thì tag này trùng với bài viết mình đăng, khả năng lên top hiệu quả cần 30 hashtag nên tận dụng để biết được sản phẩm của bạn đang kinh doanh tìm kiểm trên Google rồi bạn kéo xuống cuối trang có những từ khóa dưới, chỉ cần copy lại đem về làm hashtag. Sau khi đăng đủ tag rồi tiến hành đăng bài và tự like bà đăng trong thời gian đầu. Cố gắng mỗi ngày đăng ít nhất một bài theo công thức này thay đổi dạng đăng để không khiến khách hàng cảm thấy nhàm chán. Còn một phần nữa “Thêm nút” đây là nút khi khách hàng vào fanpage thì họ sẽ chọn liên hệ theo cách nào trong phần này có những cách phổ biến có ba nút chính: nút inbox, nút gọi điện, nút vào trang web.

+ Nút inbox là khi khách hàng thấy sản phẩm của các bạn khi họ vô tình tìm ra Facebook và họ gửi tin nhắn. Khi họ hỏi ta có cơ hội trò chuyện với họ có thể thuyết phục được khách hàng thì khả năng ta bán được hàng rất là cao.

+ Nút gọi cũng tương tự như nút chat nhưng khác hình thức thôi.

+ Nút vào trang web để khách hàng có thể vào xem sản phẩm vì vào website khách hàng sẽ thấy được nhiều sản phẩm hơn nữa giúp họ có nhiều lựa chọn hơn trong tầm giá của họ có thể họ sẽ mua. Nếu bạn đăng Facebook là vài triệu thì có thể khách hàng ko đủ tiền để mua nhưng khi họ vào trang web thấy có 1 sản phẩm tầm 500.000 đồng vừa túi tiền biết đâu họ sẽ quyết định mua.

Khi bạn bấm vào chọn nút khác _ chọn liên hệ _ chọn gọi ngay nếu bạn muốn nút trang web của chúng ta là nút gọi và nhập số điện thoại vào (lưu ý không nhập số 0) hay chọn liên hệ _ liên hệ với chúng tôi để thêm trang web. Cuối cùng, bạn chọn thêm nút.

 

b30
Kết thúc bước này bạn đã hoàn thành 90% quy trình tạo ra một Fanpage đăng bài như thế nào, chỉnh sửa như thế nào để lên top 1 trên Facebook. Chỉ còn khoảng 10% là những điều nhỏ nhỏ này thôi để duy trì website, tăng tốc quá trình lên top của Facebook bằng cách các bạn nhờ người thân, bạn bè check-in trong thời gian đầu vì Fanpage mới tạo nên không còn cách nào là nhờ đến sự giúp đỡ của mọi người là khi họ đăng một status có nút biểu tượng check-in bấm vào nhưng thời gian đầu thì Fanpage không check-in được đâu vì nó mới quá nên đợi tầm 1 tuần. Mặc dù, khi chúng tôi hướng dẫn thì các bạn thấy có rất nhiều bước nhưng khi xem qua sẽ thấy vấn đề này rất đơn giản.

Qua bài viết này, ta thấy được kết quả tìm kiếm trên Facebook đã và đang trở thành một địa bàn lớn để các shop bán hàng online đua nhau tận dụng ưu điểm lớn nhất này để đưa thương hiệu của mình đến gần hơn với người tiêu dùng. Hy vọng rằng với những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích được cho các bạn phần nào, giúp các bạn đưa sản phẩm của mình đến gần với người tiêu dùng hơn.

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ QUẢNG CÁO SIÊU KINH DOANH

Địa chỉ: 213/14 Đường Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 028 - 6294 - 1556

0

         

có 0 đánh giá

5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá

Thành công

hello

Lỗi

hello

 

Vì sao nên lựa chọn thiết kế web tại SIKIDO?

✔️Tư vấn MIỄN PHÍ tất tần tật mọi nhu cầu website một cách chân thành.

✔️Xây dựng chiến lược thực hiện CHUYÊN NGHIỆP website từ A-Z.

✔️Thực hiện thiết kế website hơn 30 NGÀNH NGHỀ khác nhau: y tế, giáo dục, vận tải, bất động sản, mỹ phẩm, thời trang, thực phẩm, tài chính, tiền tệ, du lịch, dệt may…..

✔️Đội ngũ Account, thiết kế, coding, chăm sóc khách hàng giàu chuyên môn chăm sóc mỗi khách hàng TẬN TÂM nhất.

✔️Đã thiết kế thành công ĐA DẠNG các thể loại website khác nhau: web bán hàng, web giới thiệu, web tin tức, web tuyển dụng, web sự kiện…

✔️Đảm bảo website vận hành nhanh chóng, ổn định, hiệu quả và chuẩn SEO.

✔️Bàn giao source code 100% cho khách hàng.

✔️Thông tin Admin và hướng dẫn sử dụng quản trị website.

✔️Bảo hành vĩnh viễn khi khách hàng sử dụng hosting tại SIKIDO.

✔️Đặc biệt được tham gia khóa học "Vận hành hệ thống Online" trị giá 6.348.000VNĐ chỉ với 0 Đồng.

 

Còn rất nhiều ưu đãi khi đến với Sikido. Chần chừ gì nữa mà không đăng ký sở hữu một website bán hàng ngay bây giờ!!

Thông tin liên hệ Thiết kế website tại SIKIDO:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ QUẢNG CÁO SIÊU KINH DOANH

Địa chỉ: 213/14 Đường Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 028.6294.1556 - Zalo 0835546839

Email: hotro@sikido.vn - kythuat@sikido.vn

Website: https://sikido.vn

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tại sao nên thiết kế Website bán hàng?

Tại sao nên thiết kế Website bán hàng?

Với sự phát triển mạnh mẽ của internet, công nghệ thông tin cùng với sự...
Hướng dẫn sửa lỗi không hiển thị hình ảnh khi chia sẻ link sang Facebook

Hướng dẫn sửa lỗi không hiển thị hình ảnh khi chia sẻ link sang Facebook

Chắc hẳn không ít lần khi bạn muốn chia sẻ một bài viết hay bất kể một link nào đó...
Tham khảo 4 loại Background chụp ảnh đồ ăn chuyên nghiệp, hấp dẫn

Tham khảo 4 loại Background chụp ảnh đồ ăn chuyên nghiệp, hấp dẫn

Trong một bức ảnh chụp ảnh món ăn, đồ ăn chính thường chiếm 30% đến 50% diện tích hình, background sẽ chiếm...
Mách bạn cách tối ưu hình ảnh tốt nhất cho website

Mách bạn cách tối ưu hình ảnh tốt nhất cho website

Công nghệ camera ngày càng phát triển khiến cho dung lượng những bức ảnh ngày càng cao, hình ảnh đẹp...
6 Điều bạn nhất định phải thực hiện sau khi thiết kế website hoàn chỉnh

6 Điều bạn nhất định phải thực hiện sau khi thiết kế website hoàn chỉnh

Thật tuyệt vời khi bạn vừa thiết kế Website xong. Mặc dù vậy, sau khi thiết kế website hoàn chỉnh...
3 Điều cần làm giúp tạo ấn tượng tuyệt vời khi truy cập website

3 Điều cần làm giúp tạo ấn tượng tuyệt vời khi truy cập website

  Trang web của bạn đại diện cho thương hiệu, là tâm điểm của sự hiện...