Chiến lược Marketing hiệu quả cho một website được thực hiện như thế nào?

0 Lượt xem
kiến thức website

Trong thời đại tốc độ phát triển nhanh chóng của internet hầu như các doanh nghiệp đều sở hữu một website cho riêng mình. Và để tiếp thị sản phẩm, bán hàng hiệu quả thì việc Marketing cho website là điều cực kỳ quan trọng và cần thiết để giúp website đến gần hơn với khách hàng, nâng cao doanh số bán hàng của doanh nghiệp.

 

Vậy có bao nhiêu cách để làm marketing trong 1 website?

 

1. Những tác động của công nghệ ảnh hưởng như thế nào đến tiếp thị trong những năm qua?

Công nghệ đã tác động rất lớn đến cuộc sống con người, xã hội và đặc biệt là làm thay đổi cách thức kinh doanh hoạt động của nhiều doanh nghiệp và cửa hàng trong những năm qua. Công nghệ đã trở thành cánh tay đắc lực không thể thiếu trong chiến lược phát triển của doanh nghiệp trong thời kỳ chuyển đổi mô hình marketing truyền thống sang chiến lược marketing hiện đại.

 

mkt-hien-dai-va-truyen-thong

Marketing truyền thống  và Marketing hiện đại  khác nhau như thế nào?

  • Marketing truyền thống

Ở thời điểm Internet chưa phổ biến, phương pháp duy nhất mà các công ty có thể sử dụng là cập nhật những thông tin về công ty, sản phẩm xuất hiện hầu như trên báo chí, truyền hình, radio, tờ rơi, biển quảng cáo,… Đôi khi còn là những cuộc gọi giới thiệu hay thư điện tử.

Đối với marketing truyền thống, doanh nghiệp phải chi trả rất nhiều chi phí dịch vụ xung quanh, tuy nhiên, cách quảng bá này lại ít được khách hàng chú ý đôi khi còn khiến khách hàng cảm thấy mình bị làm phiền, hiệu quả không cao đôi khi khiến nhiều doanh nghiệp bị lỗ vốn nặng nề.

Sau khi internet và website ngày càng phổ biến hơn mọi chuyện đã được thay đổi. Các doanh nghiệp bắt đầu chú ý đến một phương pháp tiếp thị khác với ít tốn kém mà lại mang lại hiệu quả bất ngờ hơn, gọi là marketing hiện đại.

  • Marketing hiện đại

Trọng tâm của chính sách marketing hiện đại hấp dẫn khách hàng chính là cung cấp cho họ thông tin hữu ích mà họ đang tìm kiếm, những thông tin đang là chủ đề nóng hay những chủ đề có độ tìm kiếm cao dựa theo thị hiếu khách hàng. Nói theo cách khác, bạn cần tạo thông tin đúng với nhu cầu mà họ muốn.

Chiến lược Marketing hiện đại sẽ giúp bạn dễ dàng cung cấp những thông tin mà họ cần thông qua các bài viết, video giới thiệu vô cùng sinh động và trực quan và cuốn hút, hấp dẫn khách hàng. Sau khi họ đạt được câu trả lời, họ cũng sẽ biết đến bạn, rồi dần dần làm quen về thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ,… trở thành những khách hàng tiềm năng cho công ty mà bạn đang kinh doanh.

2. Sự khác nhau giữa Marketing hiện đại và SEO ?

SEO (Search Engine Optimization) chính là tập hợp những phương pháp giúp nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của những công cụ tìm kiếm, ở đây phổ biến nhất là Google.

 

seoweb

Như vậy Marketing hiện đại có khác với SEO không?

 

Về cơ bản, SEO chính là bước đầu tiên của marketing hiện đại. SEO tập trung đến thứ hạng của trang web trong các công cụ tìm kiếm, nhưng để trang web được chú ý đến, được tăng hạng, bên cạnh những nội dung thu hút, hấp dẫn, cần phải có một chiến lược marketing cụ thể để tăng hiệu quả quảng bá website và sản phẩm. Nói nôm na một cách dễ hiểu thì để làm marketing hiện đại, thì đầu tiên phải hiểu và làm SEO.

3. Marketing hiện đại mang lại hiệu quả và cách thực hiện?

Đối với các website, tạo được nội dung có thể thỏa mãn được nhu cầu của khách hàng, tức là bạn đã đặt những bước chân đầu tiên lên con đường tăng thứ hạng, đến gần hơn với khách hàng.

Sau khi được nhận thức của khách hàng bạn cần đạt được sự thừa nhận từ những trang web nổi tiếng khác, tạo những liên kết giữa doanh nghiệp của họ và website của bạn.

Càng nhiều liên kết được tạo ra giữa bạn và các doanh nghiệp uy tín, sự tin tưởng khách hàng dành cho bạn càng tăng cao. Do đó các chiến lược marketing hiện đại thực chất chỉ xoay quanh việc tạo những liên kết đi đến trang web của bạn. Hãy xem qua 3 chiến lược marketing hiện đại dưới đây để hiểu rõ thêm về điều này.

 

xu-huong-marketing-hien-dai

  • Viết blog của khách

Đây là chiến lược mà bạn bắt đầu với việc viết một số blog dưới dạng tác giả khách mời cho những trang web khác. Đổi lại, bạn sẽ nhận được sự công nhận từ trang web đó, tiếp xúc với những khách hàng mới và dẫn họ đến trang web của mình.

Khi bạn viết blog trên một trang web uy tín, điều đó chứng tỏ bạn được công nhận là chuyên gia trong lĩnh vực đó, và các khách hàng đọc được blog sẽ tìm hiểu về bạn, họ đọc được các thông tin về bạn qua tiểu sử, hay những dòng giới thiệu cuối blog, và bạn đã thành công trong việc quảng bá website của mình.

  • Tiếp thị nội dung

Tạo một nội dung hay một chủ đề trên trang web của chính bạn cũng làm tăng cơ hội cho website được tìm thấy trực tuyến, và dẫn theo đó là tăng lượng truy cập, tương tác giữa khách hàng và bài viết của bạn.

Bạn cần khách hàng tiềm năng, như vậy bạn cần nghiên cứu về những vấn đề mà các khách hàng của bạn đang gặp phải, viết một bài viết chuyên sâu về vấn đề đó. Bằng cách này, bạn đã thu hút được đúng đối tượng khách hàng mà mình đang nhắm tới.

Ngoài ra đừng quên cập nhật các bài viết thường xuyên để khách hàng biết hoạt động của bạn, điều đó cũng khiến họ cảm thấy có cảm tình tốt đối với bạn. Tất nhiên một bài viết dài và đơn điệu cũng khiến tỷ lệ rời khỏi web cao (bounce rate), vì vậy luôn nhớ thêm các hình ảnh, video liên quan để tăng sự tập trung của khách hàng, từ đó hấp dẫn sự quan tâm của họ nhiều hơn.

  • Quảng cáo nội dung trên trang web của bạn

Tạo một bài viết hữu ích là một việc quan trọng, nhưng nếu bạn không có chiến lược quảng cáo tiếp thị tốt thì bài viết của bạn sẽ không được mọi người biết đến và công nhận, và bị lãng quên là điều hiển nhiên.

Có ba cách cơ bản để quảng cáo:

– Thứ nhất, là nhờ một người có tầm ảnh hưởng để trích dẫn cho nội dung trang web. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm đến một vài người nổi tiếng về lĩnh vực đó hoặc người có sức ảnh hưởng lớn ở thời điểm hiện tại để nhờ họ quảng bá sản phẩm với mức giá theo thỏa thuận.

– Cách thứ hai, là chia sẻ bài viết trên mạng xã hội. Bạn nên tận dụng việc có nhiều người tham gia mạng xã hội để thực hiện điều này, nếu có thêm một vài người nổi tiếng bình luận vào bài viết của bạn, hoặc họ chia sẻ bài viết của bạn trên trang cá nhân của họ chắc chắn website của bạn sẽ trở nên nổi tiếng ngay tức thì.

– Cuối cùng là liên hệ các blogger nổi bật liên quan đến nội dung bạn đang nghiên cứu, tìm hiểu. Nếu bạn có bài viết đủ dài, đủ chuyên sâu và đủ hấp dẫn, họ sẽ cân nhắc chọn bạn làm liên kết mới cho họ, việc đó đồng nghĩa website bạn sẽ được nhiều người biết đến hơn.

Trên đây là một số chiến lược marketing hiện đại cho website mà bạn có thể sử dụng để thu hút khách hàng. Hãy cố gắng tối ưu hóa các bài viết cũng như trang web của bạn để có được càng nhiều khách hàng càng tốt, từ đó thứ hạng tìm kiếm của bạn sẽ tăng lên và trang web doanh nghiệp bạn đang sở hữu sẽ được nhiều người biết đến hơn.

 

Biết lắng nghe người dùng – website sớm muộn cũng được Google “ưu ái”

 

****Bài viết liên quan:

Slug là gì trong SEO? Làm sao tối ưu Slug một cách chính xác nhất?

Hướng dẫn cách chặn, xóa backlinks xấu khỏi Google

 
 
0

         

có 0 đánh giá

5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá

Thành công

hello

Lỗi

hello

 

Vì sao nên lựa chọn thiết kế web tại SIKIDO?

✔️Tư vấn MIỄN PHÍ tất tần tật mọi nhu cầu website một cách chân thành.

✔️Xây dựng chiến lược thực hiện CHUYÊN NGHIỆP website từ A-Z.

✔️Thực hiện thiết kế website hơn 30 NGÀNH NGHỀ khác nhau: y tế, giáo dục, vận tải, bất động sản, mỹ phẩm, thời trang, thực phẩm, tài chính, tiền tệ, du lịch, dệt may…..

✔️Đội ngũ Account, thiết kế, coding, chăm sóc khách hàng giàu chuyên môn chăm sóc mỗi khách hàng TẬN TÂM nhất.

✔️Đã thiết kế thành công ĐA DẠNG các thể loại website khác nhau: web bán hàng, web giới thiệu, web tin tức, web tuyển dụng, web sự kiện…

✔️Đảm bảo website vận hành nhanh chóng, ổn định, hiệu quả và chuẩn SEO.

✔️Bàn giao source code 100% cho khách hàng.

✔️Thông tin Admin và hướng dẫn sử dụng quản trị website.

✔️Bảo hành vĩnh viễn khi khách hàng sử dụng hosting tại SIKIDO.

✔️Đặc biệt được tham gia khóa học "Vận hành hệ thống Online" trị giá 6.348.000VNĐ chỉ với 0 Đồng.

 

Còn rất nhiều ưu đãi khi đến với Sikido. Chần chừ gì nữa mà không đăng ký sở hữu một website ngay bây giờ!!

 

Thông tin liên hệ Thiết kế website tại SIKIDO:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ QUẢNG CÁO SIÊU KINH DOANH

Địa chỉ: 213/14 Đường Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 028.6294.1556 - Zalo 0835546839

Email: hotro@sikido.vn - kythuat@sikido.vn

Website: https://sikido.vn

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TOP các công cụ kiểm tra độ trùng lặp cho bài viết chuẩn SEO

TOP các công cụ kiểm tra độ trùng lặp cho bài viết chuẩn SEO

Khi nhắc đến chủ để trùng lập nội dung trên website thì có lẽ đây sẽ là chủ đề nổi...
Website đã hoàn thành, nên làm gì tiếp theo?

Website đã hoàn thành, nên làm gì tiếp theo?

Nên làm gì sau khi đã có website là vấn đề lớn của hầu hết các chủ doanh nghiệp. Để...
Website đã hoàn thành, nên làm gì tiếp theo?

Website đã hoàn thành, nên làm gì tiếp theo?

Nên làm gì sau khi đã có website là vấn đề lớn của hầu hết các chủ doanh nghiệp. Để...
Cách tìm từ khóa liên quan được tìm kiếm nhiều nhất trên Google.

Cách tìm từ khóa liên quan được tìm kiếm nhiều nhất trên Google.

Cách để xác định hoặc tìm từ khóa trên Google là một trong những yếu tố quan trọng giúp định...
WWW Là Gì? Chúng ảnh hưởng như thế nào đến kết quả SEO?

WWW Là Gì? Chúng ảnh hưởng như thế nào đến kết quả SEO?

Thời đại công nghệ 4.0 ngày càng phát triển, không thể thiếu sự ra đời của các website. Những ký...
WWW Là Gì? Chúng ảnh hưởng như thế nào đến kết quả SEO?

WWW Là Gì? Chúng ảnh hưởng như thế nào đến kết quả SEO?

Thời đại công nghệ 4.0 ngày càng phát triển, không thể thiếu sự ra đời của các website. Những ký...