Kiến thức SEO website hiệu quả nhất chỉ gói gọn trong 5 bước đơn giản

0 Lượt xem
Tin tức

Google luôn cho ra đời các thuật toán tìm kiếm thay đổi hàng ngày. Các website luôn cập nhật nội dung và các link liên kết mọi lúc. Và, website của bạn cũng không phải trường hợp ngoại lệ.

Cho dù bạn đã thuê riêng cho mình một nhà tư vấn SEO để xây dựng trang web của bạn luôn thân thiện với người dùng hoặc điều chỉnh kịp thời giúp trang web của bạn luôn nắm bắt được xu hướng. Nhưng điều quan trọng và mấu chốt ở đây là kiểm tra trang web của bạn một cách thường xuyên để chắc chắn rằng tất cả các thông tin và nội dung bạn đưa vào đều được lưu lượng truy cập chấp nhận, điều này sẽ thúc đẩy chuyển đổi và tạo ra doanh thu cho bạn. Kiểm tra trang web thường xuyên cũng mang lại lợi ích là có thể đảm bảo trang web có thể truy cập và điều hướng tốt cho khách hàng.

1. Tối ưu công cụ tìm kiếm:

Có rất nhiều bước kỹ thuật mà bạn buộc phải làm để đảm bảo công cụ tìm kiếm sẽ được diễn ra dễ dàng nhất có thể và để khách hàng có thể tìm hiểu trang web của bạn. Mặc dù đơn giản, nhưng các yếu tố này có thể tác động rất lớn đến khả năng hiển thị của website.

 

Có bốn yếu tố SEO cơ bản trên trang web mà bạn cần nắm bắt, bao gồm: Thẻ tiêu đề, Thẻ mô tả Meta, Thẻ H1 và Thẻ Alt.

  • Các thẻ tiêu đề: Đây là liên kết màu xanh hiển thị trong TOP kết quả tìm kiếm của Google hoặc trên các trang web bên ngoài và cả trong các tab trình duyệt. Nó định nghĩa tiêu đề chính xác của một tài liệu và rất quan trọng cho SEO. Cách tốt nhất là đặt thẻ tiêu đề dưới 65 ký tự. Sao cho có thể phù hợp với kết quả hiển thị của công cụ truy vấn tìm kiếm. Nếu tiêu đề được giữ bằng hoặc ít hơn 65 ký tự, ước tính cho thấy có ít nhất 95% nội dung của bạn được hiển thị rõ ràng chính xác.
  • Thẻ mô tả Meta: Là những nội dung bao gồm bên dưới thẻ tiêu đề. Đây là một mô tả ngắn gọn (bao gồm khoảng 155 ký tự) của nội dung trang web. Và là sự tương tác đầu tiên giữa website của bạn với khách truy cập. Hãy tận dụng điều này và làm nó trở nên hấp dẫn để thu hút người dùng click vào website của bạn
  • Thẻ H1: chỉ có một thẻ H1 ở trên mỗi trang và nó buộc phải giống với tiêu đề trang web. Thẻ H1 chính là câu hỏi mà người dùng có thể truy vấn tìm kiếm. Và nội dung liên quan chính là câu trả lời cho họ.Nếu bạn có thể tối ưu hóa các câu hỏi của người dùng, ngoài việc thêm vào nội dung các từ khoá phù hợp, sẽ có thể giúp cho vị trí của website trên công cụ tìm kiếm được hiển thị tốt hơn.
  • Thẻ Alt: Mô tả về nội dung ví dụ như hình ảnh hiển thị trên trang web. Chúng có thể mô tả một hình ảnh khi không thể nhìn thấy. Và các công cụ tìm kiếm tận dụng chúng để giải mã được hình ảnh trên website. Hoặc có thể đưa ra ngữ cảnh sao cho nội dung đi kèm cũng tương ứng. Các thẻ Alt nên sử dụng những văn bản ngắn gọn, mô tả, có từ khóa SEO. Điều này cực kỳ quan trọng để các công cụ tìm kiếm có thể diễn giải về website của bạn đúng cách.

Xây dựng trang web của bạn luôn thân thiện với SEO

 

2. Nội dung bị trùng lặp:

Nếu không được xử lý kịp thời, việc trùng lặp nội dung có thể gây tổn hại ít nhiều cho việc SEO website của bạn. Vì Google thường lọc ra những nội dung trùng lặp ra khỏi kết quả tìm kiếm. Nội dung trùng lặp hoàn toàn có thể hiển thị trên trang web của bạn bất ngờ bằng nhiều cách khác nhau.

 

3. Liên kết trang hỏng:

Liên kết bị hỏng hoàn toàn có thể là một thiệt hại lớn cho trải nghiệm của người dùng khi họ đang ở trong trang web của bạn. Đối với các công cụ tìm kiếm, liên kết bị hỏng chính là tín hiệu của một trang web chất lượng kém. Điều này xảy ra có thể do việc đổi tên hoặc di chuyển trang web mà không thay đổi các liên kết nội bộ. Liên kết nội dung đã được di chuyển hoặc bị xóa đi, hoặc liên kết đến bên thứ ba đã bị thay đổi hoàn toàn URL.

 

4. Thẻ HTML và chỉ số:

Dữ liệu từ các thẻ phân tích trên website của bạn phải đảm bảo được rằng: Mã cho mỗi sản phẩm đều được thêm đúng cách để bạn có thể chắc chắn được lưu lượng truy cập website của mình là bao nhiêu. Kiểm tra trang web thường xuyên sẽ đảm bảo được điều này khi bạn thêm nội dung mới vào trang web. Tất cả các trang đều được bảo vệ và phân tích website sao cho số liệu chính xác nhất có thể.

 

 

5. Hiệu suất:

Hiệu suất trang web của bạn cũng ảnh hưởng một phần đến trải nghiệm của khách truy cập cũng như thứ hạng của công cụ truy vấn tìm kiếm. Về mặt SEO, thì tốc độ tải trang là một yếu tố được đưa ra để đánh giá và xếp hạng trang. Không chỉ như vậy, các công cụ tìm kiếm có ngân sách thu thập dữ liệu nên tốc độ trang chậm sẽ có chỉ số ảnh hưởng tiêu cực đáng kể.

Kết luận:

Dùcông cụ SEO của bạn hiện tại đang tốt như thế nào. Thì bạn cũng nên kiểm tra website một cách thường xuyên để đánh giá nhanh sức khỏe của trang web. Nhằm đảm bảo website của bạn đang được tối ưu hóa lưu lượng truy cập. 

0

         

có 0 đánh giá

5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá

Thành công

hello

Lỗi

hello

 

Vì sao nên lựa chọn thiết kế web tại SIKIDO?

✔️Tư vấn MIỄN PHÍ tất tần tật mọi nhu cầu website một cách chân thành.

✔️Xây dựng chiến lược thực hiện CHUYÊN NGHIỆP website từ A-Z.

✔️Thực hiện thiết kế website hơn 30 NGÀNH NGHỀ khác nhau: y tế, giáo dục, vận tải, bất động sản, mỹ phẩm, thời trang, thực phẩm, tài chính, tiền tệ, du lịch, dệt may…..

✔️Đội ngũ Account, thiết kế, coding, chăm sóc khách hàng giàu chuyên môn chăm sóc mỗi khách hàng TẬN TÂM nhất.

✔️Đã thiết kế thành công ĐA DẠNG các thể loại website khác nhau: web bán hàng, web giới thiệu, web tin tức, web tuyển dụng, web sự kiện…

✔️Đảm bảo website vận hành nhanh chóng, ổn định, hiệu quả và chuẩn SEO.

✔️Bàn giao source code 100% cho khách hàng.

✔️Thông tin Admin và hướng dẫn sử dụng quản trị website.

✔️Bảo hành vĩnh viễn khi khách hàng sử dụng hosting tại SIKIDO.

✔️Đặc biệt được tham gia khóa học "Vận hành hệ thống Online" trị giá 6.348.000VNĐ chỉ với 0 Đồng.

 

Còn rất nhiều ưu đãi khi đến với Sikido. Chần chừ gì nữa mà không đăng ký sở hữu một website ngay bây giờ!!

 

Thông tin liên hệ Thiết kế website tại SIKIDO:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ QUẢNG CÁO SIÊU KINH DOANH

Địa chỉ: 213/14 Đường Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 028.6294.1556 - Zalo 0835546839

Email: hotro@sikido.vn - kythuat@sikido.vn

Website: https://sikido.vn

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chiến lược Marketing cho một website hiệu quả được thực hiện như thế nào?

Chiến lược Marketing cho một website hiệu quả được thực hiện như thế nào?

Trong thời đại tốc độ phát triển nhanh chóng của internet hầu như các doanh nghiệp đều sở hữu một...
Cách nhúng bản đồ

Cách nhúng bản đồ "google map" vào website được thiết kế bởi Sikido

Cách nhúng bản đồ, cách chèn google map vào website là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất...
Top 5 công cụ rút gọn link miễn phí không quảng cáo nhanh và đơn giản nhất

Top 5 công cụ rút gọn link miễn phí không quảng cáo nhanh và đơn giản nhất

Trong quá trình sử dụng Internet, sẽ có những lúc bạn cần phải nhớ hoặc ghi chép liên kết để...
Slug là gì trong SEO? Làm sao tối ưu Slug một cách chính xác nhất?

Slug là gì trong SEO? Làm sao tối ưu Slug một cách chính xác nhất?

Dưới đây, Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về khái niệm Slug trong SEO là gì? Chắc hẳn...
Cần làm gì khi thiết kế website

Cần làm gì khi thiết kế website

Cần làm gì để thiết kế một website, có lẽ là câu hỏi của rất nhiều doanh nghiệp, công ty,...
Hướng dẫn cách tối ưu SEO cho Landing Page

Hướng dẫn cách tối ưu SEO cho Landing Page

Một Landing page được tối ưu hóa SEO là phương pháp để có được xếp hạng cao trong Google và...