Lôi Cuốn Khách Hàng Thông Qua Nội Dung Website

22/05/2019
Thiết kế web

Nguyên lý cơ bản của content marketing là làm cho người đọc hứng thú khi đọc nội dung trên website. Áp dụng ngay các cách sau đây nếu muốn lôi cuốn khách hàng.

1. Kể một câu chuyện hay

Mọi người luôn thích các câu chuyện, đó là lý do tại sao bạn nên kể chuyện cho khách hàng khi viết nội dung website. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy bài viết đang dở dang, có vẻ nhàm chán, hãy thêm vào đó một chuyện kể hấp dẫn có liên quan. Hãy tạo ra một câu chuyện vừa có tính giải trí lại vừa phục vụ mục tiêu bài viết để giữ chân người đọc ở lại lâu hơn.

2. Khơi dậy sự phản hồi về mặt cảm xúc

Các câu chuyện khơi dậy được sự hồi đáp về cảm xúc, thậm chí là những cảm xúc tiêu cực như giận dữ, muộn phiền hay lo lắng sẽ có xu hướng được chia sẻ hơn các nội dung trung tính và không đem lại bất cứ trạng thái nào cho người đọc.

849c56c4f0a211fc48b3

Khơi dậy được cảm xúc của khách hàng là thành công của bạn.

Để làm được điều này, bạn hãy:

  • Sử dụng từ ngữ có khả năng tác động tới cảm xúc, kể các câu chuyện với mục đích khiến người đọc phản hồi theo hướng nhất định.
  • Định hình được tông giọng phù hợp cho bài viết để phù hợp với dạng cảm xúc bạn muốn truyền tải.
  • Kết quả, nội dung không nhũng mang tính cá nhân hơn mà còn kích thích chia sẻ nhiều hơn.

3. Dùng câu hỏi tu từ

Các câu hỏi tu từ khiến người đọc tự suy nghĩ, đồng thời đặt mình trong bối cảnh của câu hỏi đó ngay tại khoảnh khắc đọc bài hơn là chỉ tiếp nhận thông tin đơn thuần. Hãy chú ý sử dụng một cách vừa phải, ít nhưng hiệu quả. Dùng quá nhiều câu hỏi tu từ trong bài viết có thể khiến người đọc cảm thấy bực, khó chịu. Không nên có nhiều hơn 2 câu hỏi tu từ tính trên mỗi 500 từ.

4. Nghĩ về định dạng

Sử dụng độ giãn dòng giữa các đoạn phù hợp, bôi đen ý quan trọng, in nghiêng chữ khi cần thiết, đánh đề mục hay đánh số…Chúng sẽ giúp nội dung bài viết thân thiện với người đọc, tạo cảm giác thú vị hơn cho ngôn từ không có gì thay đổi.

Lôi Cuốn Khách Hàng Thông Qua Nội Dung Website

Đoạn văn nên ngắn gọn súc tích để ngược đọc không cảm thấy chán khi đọc.

Bạn không nên viết đoạn văn dài quá 7 dòng,vì đây là số dòng vừa đủ trước khi người đọc cảm thấy mệt mỏi với quá nhiều chữ dàn trải trên trang. In đậm từ quan trọng trong đoạn là một cách hữu hiệu để khiến người đọc chú ý.

Bạn hãy tận dụng các dấu câu, ký tự đặc biệt hay biểu tượng cảm xúc để khiến nội dung website lôi cuốn và truyền tải ý nghĩa tốt hơn. Ngoài ra, dấu gạch ngang và dấu ngoặc đơn là một cách tốt để bổ sung thêm thông tin. Chú ý, bạn cần chọn 1 loại định dạng duy nhất cho bài blog đó.

5. Mở rộng vốn từ

Hãy nâng cấp vốn từ bằng cách lựa chọn các từ vượt xa khỏi những từ ngữ thông thường mà mọi người vẫn nghe mỗi ngày. Đó là cách tốt nhất để khiến nội dung lôi cuốn, có tính cá nhân hóa và thuyết phục người dùng hơn. Đơn giản, bạn có thể lên mạng tìm kiếm các từ đồng nghĩa và sau đó lựa chọn từ gây hứng thú nhất.

Cách-Đọc-Sách-Hiệu-Quả

Tuy nhiên, bạn đừng bao giờ sử dụng quá nhiều từ khó hiểu. Khi đó, bài viết vừa thể hiện khả năng ngôn ngữ thiếu chuyên nghiệp tác giả mà không phục vụ người đọc, không làm người đọc cảm thấy dễ hiểu, dễ tiếp thu.

6. Chủ đề gây hứng thú với bạn

Nội dung website lôi cuốn người đọc phải đến từ chủ đề gây hứng thú với chính bản thân tác giả. Trong trường hợp bạn cảm thấy chủ đề khô khan, nhàm chán. Bạn hãy nghiên cứu sâu hơn cho đến khi tìm được yếu tố làm hấp dẫn với người đọc.

The Oxford Royale Academy gợi ý rằng hãy tìm những người mà bạn biết chắc rằng sẽ vô cùng đam mê chủ đề bạn viết với sự hào hứng ,quan tâm của họ sẽ “lây lan” tới những người xung quanh. Kết quả của bài viết tác động lên người đọc chính là thứ phản ánh nỗ lực làm việc của bạn.

7. Đọc các nội dung từ nhiều nguồn

Nội dung bài viết có phong cách riêng không nhất thiết là phải đem tính cách của tác giả vào nó. Bằng cách đọc những nội dung lôi cuốn, giải trí kể cả giả tưởng hay thực tế, bạn sẽ nhận ra phong cách viết của bạn được cảm hứng từ các phong cách và tông giọng khác nhau.

Nội dung nhiều nguồn cho cái nhìn khách quan chân thật.

Trước khi thành người viết, bạn phải là người đọc. Vì vậy, bạn nên đọc nhiều hơn để có thể viết nội dung website thật hấp dẫn. Hãy đăng ký đặt mua một vài cuốn tạp chí, đọc xuyên suốt một quyển tiểu thuyết và theo dõi những trang blog đăng tải các bài viết chất lượng. Những việc này sẽ giúp bạn viết tốt hơn mỗi ngày mà không cần phải phí công vào viết nội dung kém chất lượng.

8. Thêm các sự thật hấp dẫn

Độc giả tìm đến bài viết của bạn vì 2 lý do: giải trí hoặc học hỏi. Vì vậy để bạn phổ biến một điều gì đó mới thì bạn cần làm người đọc không cảm thấy nhàm chán. Mặt khác, khó để người đọc được giải trí nếu chính bản thân họ không tự mở rộng sự tưởng tượng cũng như phá vỡ giới hạn về tri thức cá nhân. Hãy nghiên cứu chủ đề để tìm những sự thực thú vị và biến chúng thành điểm sáng trong bài viết.

doc-sach-truoc-khi-ngu-doanhnhansaigon-1508445378

Hãy thêm các sự thực lý thú vào nội dung website để khiến người đọc được thư giãn. Jacob Nielsen đã từng lý giải: “Các sự thực hấp dẫn khiến cho trang web trở nên đáng đọc hơn”. Đặc biệt người đọc thường ưa thích thông tin có giá trị. Có thể nói, nếu bạn vừa định hướng đúng vừa giúp người đọc cảm thấy được thư giãn, họ sẽ đánh giá cao bài viết của bạn nhờ vào lượng thông tin lý thú vừa nhận được.

9. Viết như nói

Hãy tương tác một cách thông thường bởi bạn đang ngồi sau một chiếc máy vi tính, hãy viết với một tông giọng và niềm hứng thú như đang kể một câu chuyện với nhiều nút thắt mở. Bằng cách giao tiếp như bạn vẫn làm trong cuộc sống hàng ngày và “chất” riêng của bạn sẽ tự nhiên được chuyển vào bài viết.

Lôi Cuốn Khách Hàng Thông Qua Nội Dung Website

Người viết sử dụng ngôn ngữ đối thoại khiến nội dung lôi cuốn.

Tuy nhiên, bạn hãy trung thực với bản thân và đừng cố gắng bắt chước phong cách viết của bất cứ ai. Tất cả chúng ta đều có cách viết riêng, do đó hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng ngôn ngữ của chính mình mọi lúc nhằm tạo nội dung lôi cuốn, đậm chất cá nhân.

10. Xây dựng cảm giác hồi hộp

Tạo cảm giác hồi hộp và trông chờ vào những diễn biến tiếp theo trong bài viết của bạn là bí mật để viết nội dung website thực sự lôi cuốn. Đó là một kỹ thuật đặc biệt nhất, là lý do khiến cho các tác giả như Stephen King và James Patterson có thể sáng tác những cuốn sách nhanh chóng “cháy hàng”.

Bạn hoàn toàn có khả năng xây dựng sự hồi hộp cho tác phẩm của riêng của mình ngay cả khi bạn không viết một cuốn tiểu thuyết viễn tưởng. Hãy tìm phần thú vị nhất và xây dựng mọi cảm xúc liên quan hướng tới nó. Một cách khéo léo rằng bạn sẽ cung cấp cho người đọc những cái nhìn sâu sắc về vấn đề nhưng không tiết lộ tất cả mọi thứ ngay lập tức. Bạn hãy dẫn dắt người đọc khám phá từng chút một, giải thích chi tiết và tạo cảm giác mong ngóng là cốt lõi để lôi cuốn độc giả.

Chúc bạn thành công!

⭐⭐⭐⭐⭐

▶️Lợi ích khi Thiết kế website tại SIKIDO:

✔️Tư vấn MIỄN PHÍ tất tần tại mọi nhu cầu website một cách chân thành.

✔️Xây dựng chiến lược thực hiện CHUYÊN NGHIỆP website từ A-Z.

✔️Thực hiện thiết kế website hơn 30 NGÀNH NGHỀ khác nhau: y tế, giáo dục, vận tải, bất động sản, mỹ phẩm, thời trang, thực phẩm, tài chính, tiền tệ, du lịch, dệt may…..

✔️Đội ngũ Account, thiết kế, coding, chăm sóc khách hàng giàu chuyên môn chăm sóc mỗi khách hàng TẬN TÂM nhất.

✔️Đã thiết kế thành công ĐA DẠNG các thể loại website khác nhau: web bán hàng, web giới thiệu, web tin tức, web tuyển dụng, web sự kiện…

✔️Đảm bảo website vận hành nhanh chóng, ổn định, hiệu quả và chuẩn SEO.

✔️Bàn giao source code 100% cho khách hàng.

✔️Thông tin Admin và hướng dẫn sử dụng quản trị website.

✔️Bảo hành vĩnh viễn khi khách hàng sử dụng hosting tại SIKIDO.

✔️Đặc biệt được tham gia khóa học "Vận hành hệ thống Online" trị giá 6.348.000VNĐ với giá 0 Đồng.

✔️Và nhiều gói ưu đãi khác! -> Đăng ký nhận ưu đãi và tư vấn miễn phí tại: https://sikido.vn/lien-he

 

▶️Thông tin liên hệ Thiết kế website tại SIKIDO:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ QUẢNG CÁO SIÊU KINH DOANH
Địa chỉ: 213/14 Đường Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 028.6294.1556
Email hỗ trợ: hotro.skd@gmail.com - cskh.skd@gmail.com
Email kỹ thuật: kythuat@sikido.vn
Website: https://sikido.vn/
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Làm thế nào để sở hữu trang web tin tức hiệu quả

Làm thế nào để sở hữu trang web tin tức hiệu quả

Thiết kế web báo điện tử tin tức được xem là một trong những lĩnh vực kinh doanh tương đối hiệu...
Những Chức Năng Không Thể Thiếu Trong Bán Hàng Online

Những Chức Năng Không Thể Thiếu Trong Bán Hàng Online

Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ, kinh doanh online trên Internet đang trở thành xu hướng....
Thiết kế website nhà hàng cần lưu ý những gì để đạt hiệu quả tốt nhất

Thiết kế website nhà hàng cần lưu ý những gì để đạt hiệu quả tốt nhất

Thiết kế website nhà hàng cần lưu ý những gì để tạo ra được sản phẩm website nổi bật nhất...
5 lý do nên có website bán hàng khi kinh doanh online

5 lý do nên có website bán hàng khi kinh doanh online

Website bán hàng là một công cụ không thể thiếu khi bạn kinh doanh online.
Dự đoán xu hướng thiết kế website 2019

Dự đoán xu hướng thiết kế website 2019

Thiết kế website luôn là một ngành, một nghề đòi hỏi rất nhiều yếu tố, nó bao gồm cả sự tư...
Nâng Cấp Website Để Tăng Lợi Nhuận, Tại Sao Không?

Nâng Cấp Website Để Tăng Lợi Nhuận, Tại Sao Không?

Nâng cấp website tạo cơ hội để khách hàng có trải nghiệm mới. Hơn thế, đây còn là cách hữu...