Mẹo thiết kế web để giúp tăng chuyển đổi khách hàng

28/05/2019
Tin tức

Có một trang web được thiết kế tốt không còn là một lựa chọn cho bất kỳ ai có tham vọng có một doanh nghiệp thành công. Đó là một yêu cầu. Bài viết này thảo luận về cách một thiết kế web tuyệt vời giúp các doanh nghiệp và cung cấp các mẹo có thể giúp tăng chuyển đổi khách hàng.

Thiết kế web tuyệt vời giúp doanh nghiệp như thế nào

Trong thế giới ngày càng kỹ thuật số này, trang web của bạn thường đóng vai trò là nền tảng chính của bạn để tạo ấn tượng tốt đầu tiên. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp nhỏ không có danh tiếng của các thực thể lớn hơn. Dưới đây là một số cách thiết kế web tốt có thể giúp doanh nghiệp của bạn.

- Xây dựng niềm tin Đã
bao nhiêu lần bạn Googled một cái gì đó, nhấp vào kết quả, chỉ để rời khỏi trang web đó vì nó không có thiết kế chuyên nghiệp? Trong thời đại này, mọi người mong đợi một bố cục trang web sạch sẽ mà họ có thể dễ dàng điều hướng và tìm thấy thông tin họ đang tìm kiếm. Ngay cả khi đó là lần tương tác đầu tiên của họ với doanh nghiệp, họ ngay lập tức liên kết một thiết kế trang web tốt với một thương hiệu có uy tín.

Trên thực tế, theo nghiên cứu của Đại học Stanford, 46,1% mọi người nói rằng thiết kế trang web là tiêu chí hàng đầu để quyết định liệu một công ty có đáng tin hay không. Một trang web được thiết kế tốt truyền đạt sự cống hiến và đáng tin cậy cho khách truy cập, đặt nền móng cho việc chuyển đổi tiềm năng xuống dòng.

- Tác động đến SEO
Một thiết kế trang web thiếu kế hoạch phù hợp (nội dung phân tán, hình ảnh không được tối ưu hóa) có thể dẫn đến thời gian tải chậm, điều này ảnh hưởng đến cách xếp hạng trang trong kết quả tìm kiếm. Khi các công cụ tìm kiếm như Google thu thập dữ liệu vào một trang web được tổ chức tốt (như có các từ khóa liên quan đến kinh doanh trong văn bản HTML), nó sẽ giúp trang web dễ tìm kiếm hơn, cho phép nhiều người nhìn thấy nó hơn.

Dưới đây là danh sách kiểm tra SEO để giúp trang web của bạn xếp hạng tốt hơn.

- Xây dựng mối quan hệ
Một cái gì đó đơn giản như giúp khách hàng tiềm năng dễ dàng liên lạc với bạn đi một chặng đường dài trong việc nuôi dưỡng mối quan hệ. Một thiết kế web tốt làm cho các dòng giao tiếp rõ ràng, dẫn đến trải nghiệm người dùng dễ chịu (UX), lôi kéo các lượt truy cập trở lại.

Mục tiêu chính phải luôn là cung cấp trải nghiệm tốt cho khách hàng của bạn và một thiết kế web tuyệt vời là một cách chắc chắn để thực hiện điều đó.

 

images-(21)

Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi với thiết kế web tuyệt vời

Trong không gian kỹ thuật số cạnh tranh, cùng với các khoảng chú ý giảm dần, bạn chỉ có vài giây để thuyết phục khách truy cập ở lại trên trang web của bạn. Nếu trang web của bạn tải chậm hoặc nếu họ không thể tìm thấy những gì họ cần ngay lập tức, họ nhất định sẽ chuyển sang kết quả tìm kiếm tiếp theo.

Dưới đây là một số mẹo có thể giúp bạn tăng cường chuyển đổi với thiết kế của mình.

- Định luật Hick
Lý thuyết phổ biến của nhà tâm lý học người Anh William Edmund Hick nói rằng thời gian cần thiết để một cá nhân đưa ra quyết định tỷ lệ thuận với những lựa chọn có thể có của người đó. Điều này được hỗ trợ bởi một nghiên cứu phổ biến trong đó một màn hình với 24 loại mứt thu hút ít sự quan tâm hơn một màn hình chỉ hiển thị sáu loại mứt.

Nghiên cứu cho thấy những người nhìn thấy màn hình lớn hơn chỉ có khả năng mua bằng 1/10 so với những người nhìn thấy màn hình nhỏ. Bạn có thể theo khái niệm này trong thiết kế web bằng cách giới hạn số lượng lựa chọn của người dùng. Nói ngắn gọn, đừng làm điều này:

Bị ngập trong các lựa chọn có thể khiến người dùng rơi vào tình trạng tê liệt khi họ chống lại việc thực hiện bất kỳ loại hành động nào hoàn toàn. Mặc dù thanh điều hướng là nơi các nhà thiết kế thường giới hạn các tùy chọn của người dùng, bạn thậm chí có thể tiến thêm một bước bằng cách cài đặt cổng chào toàn màn hình như bên dưới.

Điều này cho phép bạn giảm thiểu phiền nhiễu và hướng người dùng theo hướng bạn muốn họ đi.

Tìm hiểu những gì là dòng dưới cùng cho mỗi trang và thiết kế nó cho phù hợp. Có một số công cụ thiết kế web miễn phí để giúp bạn thực hiện điều này.

- Kêu gọi hành động
Nói về điểm mấu chốt, nút kêu gọi hành động là một cách mạnh mẽ để giúp bạn đạt được chính xác điều đó. Cho dù người dùng chọn tham gia vào danh sách email của bạn hay đặt sản phẩm vào giỏ hàng của họ, những gì bạn muốn người dùng làm phải hoàn toàn rõ ràng.

Netflix làm rất tốt công việc này, không chỉ với nút màu đỏ bắt mắt với CTA, Tham gia miễn phí trong một tháng, mà còn với văn bản Hủy Hủy bất cứ lúc nào. Sau đó, người dùng sẽ loại bỏ nỗi sợ hãi tiềm tàng của người dùng gắn liền với một cái gì đó họ không còn muốn.

- Thiết kế đáp ứng
Theo Hackernoon, người dùng có khả năng từ bỏ nhiệm vụ mà họ đang cố gắng hoàn thành gấp 5 lần nếu trang web không được tối ưu hóa cho sử dụng di động . Và với lưu lượng truy cập di động chịu trách nhiệm cho 52,2% tổng lưu lượng truy cập internet trong năm 2018, việc có một thiết kế web đáp ứng phù hợp với bất kỳ màn hình nào là điều cần thiết để tối ưu hóa chuyển đổi.

- Giữ cho nó đơn giản
76% người tiêu dùng nói rằng yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế của trang web là giúp bạn dễ dàng tìm thấy những gì họ muốn. Vì vậy, khi bạn bắt đầu trang web thương mại điện tử của mình , ví dụ, hãy tạo một thông lệ phổ biến để tự hỏi liệu có cách nào để làm cho nó đơn giản hơn không. Nó không chỉ chơi theo Luật của Hick, và thường mang tính thẩm mỹ hơn, mà còn có xu hướng chuyển đổi nhiều hơn.

Lấy đi

Có một số kỹ thuật dẫn đến một thiết kế web tốt (bố cục nội dung, sử dụng màu sắc, tính nhất quán, v.v.), nhưng quan trọng nhất sẽ luôn là cho phép người dùng thực hiện những gì họ đến đó để làm. Giúp người dùng dễ dàng đạt được mục tiêu của mình luôn luôn là ưu tiên hàng đầu. Và có một thiết kế tốt thường là cần thiết để thực hiện điều đó.

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tai nghe AirPods 2 lên kệ chính thức tại Viettel Store với giá chỉ từ 4.990.000đ

Tai nghe AirPods 2 lên kệ chính thức tại Viettel Store với giá chỉ từ 4.990.000đ

Mới đây, tai nghe AirPods 2 lên kệ chính thức tại hệ thống các siêu thị của Viettel Store sau...
Muốn thật sự “pro” thì Apple cần bổ sung ngay các tính năng của iPad Pro này

Muốn thật sự “pro” thì Apple cần bổ sung ngay các tính năng của iPad Pro này

iPad Pro quả thực rất đỉnh, là thiết bị đáng mơ ước của rất nhiều người dùng. Tuy nhiên, theo...
Tìm hiểu những tính năng vô cùng hay ho của ColorOS 6.0 trên Realme 3

Tìm hiểu những tính năng vô cùng hay ho của ColorOS 6.0 trên Realme 3

Realme 3 khi được chạy trên giao diện ColorOS 6.0 dựa trên nền Android 9.0 được bổ sung thêm một...
Cận cảnh OPPO F11 Pro Avengers Edition: “Chất như nước cất”

Cận cảnh OPPO F11 Pro Avengers Edition: “Chất như nước cất”

Để chào mừng bộ phim bom tấn Avengers: Endgame đang chiếm trọn tâm điểm của toàn thế giới thì hãng...
Siêu lạ, siêu hot - Mặt nạ cho tâm trạng “nắng mưa” của nàng

Siêu lạ, siêu hot - Mặt nạ cho tâm trạng “nắng mưa” của nàng

“Sáng nắng, chiều mưa, trưa trưa râm mát”, tâm trạng con gái thay đổi bất thường, đặc biệt là trong...
Tuyệt chiêu “đối phó” với thời tiết ẩm ương cho cô nàng yêu tóc

Tuyệt chiêu “đối phó” với thời tiết ẩm ương cho cô nàng yêu tóc

Đối với con gái chúng mình, làm đẹp không chỉ dừng ở làn da mà còn phải nuôi dưỡng mái...