Nâng cấp website có ảnh hưởng đến thứ hạng SEO không?

3652 Lượt xem
Tin tức

Bạn đang gặp trải nghiệm không tốt với website hiện tại của mình khi giao diện web lỗi thời không tương thích với điện thoại di động, trải nghiệm người dùng kém, tốc độ tải trang chậm, những nguyên nhân đó khiến bạn mất dần khách hàng vào tay đối thủ. Cần thay đổi kịp thời, nhanh chóng khắc phục những nguyên nhân trên để không ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của bạn, bằng việc sử dụng dịch vụ nâng cấp website.

Tuy nhiên nếu bạn đang lo lắng nâng cấp website liệu có ảnh hưởng đến thứ hạng SEO không ? Thì câu trả lời là không nếu như bạn làm trình tự theo các hướng dẫn của SIKIDO dưới đây nhé!

Nâng cấp website là việc làm cần thiết để tăng trải nghiệm người dùng

 

Việc nâng cấp trang web mà không rớt thứ hạng SEO có thể nói là 1 nỗi băn khoăn lớn đối với bất kỳ doanh nghiệp hay chủ shop đang kinh doanh online, đặc biệt là các website có tuổi đời lâu năm đạt được thứ hạng SEO nhất định top vị trí Google các từ khóa quan trọng.

 

SIKIDO đã nhận rất nhiều câu hỏi cho vấn việc nâng cấp website có ảnh hưởng đến thứ hạng Seo Google hay không, khi mà các trang web của bạn đã có từ khóa đạt top trang nhất trên Google, khiến cho bạn cảm thấy lo lắng và chần chừ. Nhưng bạn lại muốn thay đổi giao diện web vì đã lỗi thời, đây là lí do bạn nên quyết định nâng cấp để cải thiện trải nghiệm người dùng. 

 

Hàng trăm khách hàng  đạt thứ hạng nhất định trên Top Google đã được chúng tôi đã nâng cấp website thành công. Điều đó đã chứng minh được rằng giao diện mới và hiện đại, sẽ cải thiện được trải nghiệm người dùng nên có kết quả tốt hơn, nó không những duy trì được thứ hạng SEO mà còn giúp website của bạn tăng thứ hạng trong dài hạn. 

Sau đây là những việc cần phải làm khi nâng cấp 1 website:

 

1.Backup

 

Trước khi nâng cấp bạn nên Backup web cũ lại, để chắc chắn rằng nếu bạn có sai sót gì bạn có nơi để quay về an toàn. 

 

2.Phân tích cấu trúc web cũ

 

Việc phân tích cấu trúc web cũ sẽ giúp cho bạn có thể đánh giá và thẩm định chính xác tình trạng hiện tại web của bạn. Bạn sẽ biết được từ khoá nào, nội dung nào và url nào quan trọng, nội dung nào mang về nhiều traffic và tạo doanh số cho bạn, nội dung nào ít mang về giá trị.

Nếu web của bạn chứa quá nhiều nội dung và việc giữ lại nội dung cũ quá khó khăn, bạn có thể áp dụng nguyên tắc 80/20. Giữ lại 20% nội dung tạo ra 80% traffic / doanh thu, và loại bỏ 80% nội dung chỉ tạo ít traffic / doanh thu.

 

Để có thể phân tích, bạn cần sử dụng công cụ Google Analytics, xem thống kê traffic theo yêu đề trang hoặc theo đường dẫn trang.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp tìm kiếm Google với cú pháp: site:tenwebsite.com

Cú pháp này sẽ giúp liệt kê toàn bộ các trang được index trên google, dựa vào đó bạn có thể cân nhắc giữ lại nội dung nào và bỏ nội dung nào.

 

Bạn cũng có thể kết hợp công cụ Google Webmaster tool (Search Console) để biết được các từ khóa nào đang được xếp hạng cao và đóng góp vào lượng tìm kiếm traffic cho web của bạn. 

Dựa vào các phân tích này, bạn lập ra 1 bảng google sheet để theo dõi các url này, để chắc chắn hơn, bạn nên lưu lại luôn nội dung hình ảnh bài viết của các trang này, cũng như khai báo SEO bao gồm meta keywords, meta description, title friendly url… những thứ liên quan đến khai báo SEO.

 

3. Chọn giao diện mới và xây dựng sitemap nội dung mới

 

Sau khi đã phân tích kỹ càng bước 1 và có kết quả báo cáo, bạn có thể cảm thấy nhẹ nhõm phần nào, vì lúc này bạn đã biết được chính xác nội dung nào nên giữ nội dung nào nên bỏ. 

Lúc này bạn có thể tự tin lựa chọn giao diện mới, hoặc thuê thiết kế bộ layout mới cho web. Bạn nên chọn các giao diện theo xu hướng hiện đại, bắt mắt, quan trọng là giao diện mới cần cải thiện được trải nghiệm người dùng như sử dụng dễ dàng hơn, tốc độ tải trang nhanh hơn, có responsive để tương thích các thiết bị di động, dễ đọc, đẹp mắt, dễ liên hệ để khách hàng đặt mua sản phẩm hay dịch vụ của bạn…

 

Sau khi chọn được giao diện ưng ý, bạn cần tiến hành xây dựng sitemap mới cho nó. 

Bạn có thể thoải mái bổ sung thêm các nội dung mới vào giao diện mới mà không lo lắng. Đối với các nội dung ở web cũ, bạn đặt nó ở 1 danh mục riêng biệt hoặc kết hợp chúng lại với cấu trúc web mới.

 

Nâng cấp website để không ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm cần một đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp uy tín

 

4. Lập trình web mới

 

Cho dù bạn có đội ngũ lập trình tại công ty hay bạn thuê công ty thiết kế web bên ngoài, bạn cần đảm bảo là mô tả thật rõ bước 1 và 2 bên trên cho người lập trình, để đảm bảo họ nắm rõ thứ bạn yêu cầu. Trường hợp bạn thuê công ty ngoài, hãy ưu tiên chọn các công ty có kinh nghiệm trong việc này, vì bạn đang trao 1 nhiệm vụ và trọng trách quan trọng cho họ, nếu họ có sai sót thì chính bạn sẽ là người nhận hậu quả này. 

 

Đảm bảo lập trình web mới trên 1 server test thử, không sửa trực tiếp trên web cũ đang hoạt động. Hãy làm đến khi bạn thực sự ưng ý với giao diện mới thì tiến hành bước tiếp theo.

 

5. Đổ dữ liệu cũ vào web mới và update dữ liệu mới

 

Bây giờ bạn đã có web mới với giao diện đẹp nhưng nội dung web còn trống rỗng. Bạn hãy cập nhật toàn bộ nội dung cũ vào trong web mới. Có nhiều cách làm việc này.Bạn có thể cập nhật thủ công từng nội dung một, tuy nhiên cách này sẽ rất lâu và mất thời gian nên chỉ phù hợp với web ít nội dung. Để tiết kiệm thời gian, nên yêu cầu đơn vị lập trình bổ sung tính năng import export, chức năng này sẽ giúp bạn export database từ web cũ thành file excel và import toàn bộ nội dung này vào web mới. 

 

6. Chính thức public web mới

 

Khi đã kiểm tra và thấy mọi thứ hoàn hảo và đáp ứng được như yêu cầu bạn mong muốn, bạn có thể chuyển web mới để thay thế web cũ. Hãy tự tin và mạnh dạn làm việc này, nếu có xảy ra sai sót thì bạn đã có bản backup để trở về. Nếu bạn làm chính xác thì sau khi bạn nâng cấp lên web mới thì bạn sẽ không muốn sử dụng web cũ nữa đâu, vì lúc này web khoảng cách giữa web cũ và web mới có thể đã cách rất xa nhau. Nó thể hiện sự đầu tư chi phí và thời gian xứng đáng cho việc này.

 

7.Khai báo sitemap mới với Google Webmaster tool và cài đặt lại các tag Facebook, Google… 

 

Việc nâng cấp giao diện mới cho các website đã có vị trí xếp hạng cao trên Google là việc làm tốn nhiều thời gian và mạo hiểm cho việc kinh doanh, nếu bạn không biết rõ việc cần làm gì và phải bắt đầu từ đâu, đội ngũ SIKIDO sẽ giúp bạn! Chúng tôi có đội ngũ lập trình nội bộ nhiều kinh nghiệm, trẻ trung, sáng tạo và đặc biệt đã nâng cấp và thiết kế website thành công cho hơn 1000 khách hàng. Bạn sẽ không còn băn khoăn và lo lằng về thứ hạng Seo website của mình trên Top Google nữa.

 

 

0

         

có 0 đánh giá

5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá

Thành công

hello

Lỗi

hello

 

Thông tin liên hệ Thiết kế website tại SIKIDO:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ QUẢNG CÁO SIÊU KINH DOANH

Địa chỉ: 36 Đường D5, Phường 25, Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 028.6294.1556 - Zalo 0835546839

Email: hotro@sikido.vn - kythuat@sikido.vn

Website: https://sikido.vn

 

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Review những tiêu chí để lựa chọn studio chụp sản phẩm là gì?

Review những tiêu chí để lựa chọn studio chụp sản phẩm là gì?

Lựa chọn được studio chụp hình sản phẩm mang lại chất lượng và uy tín nhất cần dựa...
Review dịch Vụ tin nhắn SMS Brand Name tại Sikido

Review dịch Vụ tin nhắn SMS Brand Name tại Sikido

Điện thoại ngày càng phổ biến, Việt Nam với dân số hơn 90 triệu người đã có đến...
Web Hosting Là Gì?

Web Hosting Là Gì?

Web hosting/ hosting là một trong những thành tố không thể thiếu để xây dựng một website hoàn...
Quy định khi sử dụng tên miền quốc tế

Quy định khi sử dụng tên miền quốc tế

Tên miền quốc tế được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng khi đăng ký sử dụng...
 Cách chọn tên miền đúng

Cách chọn tên miền đúng

Bạn có biết là đặt tên miền đúng cách cũng sẽ làm website của bạn tăng khả năng...
Lưu ý khi sử dụng tên miền. VN

Lưu ý khi sử dụng tên miền. VN

Chọn tên miền phù hợp cho website đã trở thành một phần không thể thiếu trong các hoạt...
error: No copy