Tại sao các doanh nghiệp và đơn vị kinh doanh cần có website ?

1563 Lượt xem
Thiết kế web

Nhiều người đặt câu hỏi cho việc thiết kế website công ty có cần thiết không? Tại sao bản thân lại cần thiết kế website kinh doanh trong thời gian này? Xây dựng trang web giới thiệu cho doanh nghiệp sẽ mang lại cho bạn lợi ích kinh doanh như thế nào? Khi mà trước kia họ chỉ là một đơn vị kinh doanh bán hàng trực tiếp tại cửa hàng, họ không cần đến website vì lượng khách hàng hiện tại của họ đang duy trì ổn định hằng tháng. Vậy lý do nào mà họ cần có một website cho doanh nghiệp của mình. Nếu bạn muốn biết lí do hãy tìm  hiểu trong bài viết dưới đây:

 

tai-sao-can-lam-website

Những lý do nên thiết kế website cho doanh nghiệp và đơn vị kinh doanh.

Thiết kế, xây dựng website cho doanh nghiệp giúp phát triển việc kinh doanh 24/7 – Thông tin về công ty và sảm phẩm của bạn được người dùng tìm ra và tham khảo mọi lúc mọi nơi. Website là thứ đầu tiên mà khách hàng thấy khi muốn tìm hiểu về công ty của bạn.

Thiết kế website doanh nghiệp là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết. Website chính là một địa chỉ cụ thể của công ty trên internet. Trong đó có mọi thông tin, hình ảnh… về các hoạt động kinh doanh, sản xuất mà công ty, doanh nghiệp muốn truyền tải tới khách hàng. Website chính là một văn phòng ảo được xây dựng nên và giúp cho doanh nghiệp giới thiệu và quảng cáo về hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ của mình trên thị trường online. Chính vì đây là văn phòng ảo nên nó được hoạt động 24/24 và cho phép bất cứ ai cũng có thể “ghé thăm” nếu họ có nhu cầu. 

Thiết kế website doanh nghiệp sẽ giúp thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng.

Bạn có một giao diện website công ty, doanh nghiệp đẹp, chỉnh chu và bắt mắt sẽ dễ dàng thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng. Và đây cũng là một trong những lý do tại sao doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ cũng nên sở hữu một trang web cho riêng mình. Ở Việt Nam có trên 50 triệu người dùng internet, đây là một thị trường tiềm năng và màu mỡ cho những đơn vị kinh doanh, mua bán. Nếu như trước kia, việc kinh doanh và mua bán chỉ gói gọn tại địa phương thì hiện nay doanh nghiệp, công ty có thể thể sử dụng website để bán hàng khắp cả nước.

Khách hàng chỉ cần có thiết bị kết nối internet là có thể mua hàng một cách nhanh chóng. Còn doanh nghiệp thì có thể bán cho nhiều khách hang cùng một lúc, có thể bán cho khách hàng ngoài giờ mở cửa, đây là điều mà kinh doanh theo kiểu truyền thống không làm được.

Thiết kế website doanh nghiệp giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo, mở rộng cơ hội hợp tác hơn.

Có website doanh nghiệp của bạn sẽ được quảng cáo không giới hạn, ít tốn chi phí hơn. Có cơ hội hợp tác làm ăn trên mạng ở phạm vi rộng khắp cả nước, cho phép doanh nghiệp dễ dàng có thông tin phản hồi lại từ phía khách hang, xây dựng nên hình ảnh về một công ty được tổ chức tốt, rút ngắn lại khoảng cách giữa doanh nghiệp lớn và doanh nghiệp nhỏ,…

Ngoài ra doanh nghiệp sẽ được thêm rất nhiều lợi ích khác như: tiết kiệm được chi phí in ấn quảng cáo, cải tiến được hệ thống liên lạc, dịch vụ khách hàng tốt (vì không mất nhiều thời gian giải thích về sản phẩm hoặc dịch vụ), giảm thiểu nhân sự, mặt bằng..

Những loại hình doanh nghiệp nào nên thiết kế website?

Hiện nay, có rất nhiều loại hình doanh nghiệp như là lớn, vừa, nhỏ hay là những mô hình công ty cổ phần,công ty trách nhiệm hữu hạn hay những công ty gia đình. Mỗi loại hình doanh nghiệp đều có mục đích chung là làm sao kiếm lợi nhuận nhiều nhất mà chi phí phát sinh ở mức thấp nhất. Để các công ty thu về số lợi nhuận nhiều nhất thì chắc chắn tất cả các công ty,đơn vị kinh doanh này đều phải thiết kế website công ty, cửa hàng của mình.

Đối với các doanh nghiệp lớn, cần “tiếp xúc” với một lượng khách hàng lớn mỗi ngày thì việc thiết kế website cho doanh nghiệp sẽ giúp họ giảm thiểu rất nhiều chi phí kinh doanh. Điển hình như website bất động sản, website nội thất,website ôtô…

 

Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ thì lại càng không thể thiếu website. Dựa và website mà các công ty này có thể xây dựng được tên tuổi của mình trên thị trường internet. Đây chính là một cách làm hiệu quả để giúp khách hàng nhanh chóng biết đến bạn. Khi khách hàng truy cập vào website, tìm hiểu dịch vụ và trang web, nếu tạo được ấn tượng với họ thì chắc chắn họ sẽ sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty bạn.

 

Ngược lại, nếu doanh nghiệp của bạn không thiết kế website thì chính bạn đang tự tạo khoảng cách giữa mình với khách hàng. Trên mạng các website đều như nhau và không có việc phân biệt doanh nghiệp lớn hay doanh nghiệp nhỏ, bất cứ doanh nghiệp nào cũng giống như nhau, bấy nhiêu cũng đã thể hiện được sự quan trọng của việc xây dựng trang web cho doanh nghiệp. Vậy nên, công ty của bạn nhỏ thế nào cũng không thành vấn đề, chỉ cần công ty bạn có website chỉnh chu, mang dấu ấn riêng của doanh nghiệp là công ty bạn có thể sánh vai với các công ty lớn trên Internet rồi.

 

Đối với các công ty cổ phần, trách nhiệm hữu hạn hay công ty gia đình, chỉ cần dựa vào website là đã có thể cùng cạnh tranh công bằng với các đối thủ của mình. Do tốc độ phát triển của internet rất nhanh và có thể đối thủ cạnh tranh của bạn đã đi trước bạn một bước.

Sự khác biệt giữa tỷ lệ thành công của các doanh nghiệp và cửa hàng có liên quan tới công nghệ. Và không có khía cạnh của kinh doanh nhỏ hay lớn, cổ phần hay kinh doanh gia đình, mà quan trọng nhất là truyền đạt thương hiệu của mình đến với khách hàng lên mạng internet. 

 

capture-(1)

 

Một dự án thiết kế cho công ty thành lập doanh nghiệp của SIKIDO

 

 

Những tính năng mà khi lập trang web cho doanh nghiệp cần có:

Để xây dựng được một website hoàn hảo, đòi  hỏi công ty thiết kế web cần phải cẩn thận và tỉ mỉ chăm chút cho từng chi tiết, đồng thời những tính năng của một website cũng cần được bảo đảm để không khiến cho website của bạn trở nên vô dụng trong mắt người dùng.

 • Tính nắng giới thiệu: Có thể nói tính năng giới thiệu đóng vai trò quan trọng và quyết định đến thành công của website giới thiệu, bởi nó quyết định hình ảnh sẽ xuất hiện trong suy nghĩ của khách hàng mỗi khi họ nghĩ đến công ty.
 • Tính năng dịch vụ: Cần thiết kế để làm nổi bật những dịch vụ chính của công ty, không nên làm quá dài dòng khiến người xem chán nản và rời đi, chính vì vậy khi lập trang web doanh nghiệp cần chú đến cách viết ngôn từ trong những bài viết của mình để có thể thu hút được sự tò mò và quan tâm của khách hàng.
 • Tính năng tin tức: Một trong những tính năng không thể thiếu, giúp doanh nghiệp có thể cập nhật những tin tức mới, những thay đổi mới nhất trong cơ cấu, tổ chức cũng như hình thức kinh doanh, cách vận hành của doanh nghiệp đến với khách hàng của mình, giúp họ hiểu hơn về cách làm việc của doanh nghiệp, thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty bạn.
 • Tính năng quảng cáo: Mục đích lập trang web công ty là để quảng bá hình ảnh và thương hiệu của doanh nghiệp trên internet, chính vì vậy, một thiết kế tính năng bắt mắt và hợp lý để gắn banner hay logo sẽ giúp bạn gây ấn tượng với khách hàng khi họ truy cập vào website.
 • Tính năng tìm kiếm: Không thể thiếu một công cụ tìm kiếm cho website của bạn, bởi bạn không thể hiển thị tất cả trên 1 màn hình duy nhất, chính vì vậy người dùng thường có thói quen tìm kiếm những thông tin cần học qua công cụ tìm kiếm trên website, thật là một thiếu sót lớn khi dựng web công ty mà không có công cụ tìm kiếm.
 • Tính năng liên hệ trực tuyến: Một trong những tính năng đang ngày càng được nhiều doanh nghiệp áp dụng vào website của mình chính là cổng liên hệ trực tuyến giữa nhân viên và khách hàng, giúp doanh nghiệp cảu bạn xây dựng được hình ảnh chuyên nghiệp hơn.
 • Tính năng FAQ: Không phải lúc nào bạn cũng có thể đáp ứng được toàn bộ những lượt tư vấn trực tuyến của khách hàng, chính vì vậy mà xây dựng một tính năng FAQ với những công hỏi thường gặp sẽ giúp giải quyết được nhiều vấn đề trong quá trình thiết kế website doanh nghiệp – công ty, đồng thời khách hàng cũng đánh giá cao khả năng của doanh nghiệp hơn khi có sự tiếp thu và chọn lọc những ý kiến từ những khách hàng trước đó để tạo ra thư viện FAQ.

 

Thiết kế website doanh nghiệp, công ty cần những gì?

Website doanh nghiệp lập ra không phải chỉ để hoạt động, chỉ để cho bạn hoặc vài nhân viên trong công ty có thể truy cập vào và xem đi xem lại những nội dung trên đó, một thiết kế website công ty chuyên nghiệp phải đảm bảo có thể vận hành tốt trên môi trường internet để làm thỏa mãn những người truy cập vào, một website thật sự chất lượng là khi mà đối thủ của bạn cũng cảm thấy trang web của bạn chất lượng.

Ngược lại, nếu website doanh nghiệp, công ty của bạn không chuyên nghiệp, không đẹp và không thể hiện được ngay cả thương hiệu thì sẽ như thế nào? Bạn sẽ rất khó có thể mở rộng thị trường kinh doanh, khó khẳng định và nâng cao thương hiệu doanh nghiệp của mình trên thị trường, đây là vấn đề của rất nhiều doanh nghiệp gặp do chưa biết cách tận dụng tối ưu sức mạnh của website.

Không chỉ là “có” mà cần phải “chuyên nghiệp”.

Với sự phát triển cũng như sức hút của ngành công nghệ hiện nay, việc sở hữu website từ một cá nhân hay một nhóm lập trình nào đó không phải là chuyện khó, tuy nhiên việc sở hữu một website “nghiệp dư” sẽ khiến thương hiệu của bạn chẳng thể nào phát triển nổi trong thị trường cạnh tranh gay gắt trên internet bởi khách hàng chỉ nhìn bằng mắt chứ không thể nghe bạn nói, đồng thời việc một thương hiệu lớn sở hữu một website nghiệp dư cũng khiến những khách hàng thân thiết của bạn cảm thấy không mấy thiện cảm, “giống như bạn đi gặp đối tác nhưng lại mặc đồ ngủ vậy”.

Chính vì vậy việc sở hữu một website chuyên nghiệp để giới thiệu doanh nghiệp cho khách hàng sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, khách hàng cũng sẽ đánh giá bạn cao hơn những đối thủ ngang tầm nhờ sự hoàn hảo mà một thiết kế web doanh nghiệp mang lại.

 

Thiết kế web doanh nghiệp độc quyền là điều vô cùng quan trọng.

 

Điều đó phụ thuộc vào dịch vụ thiết kế website mà bạn lựa chọn, một dịch vụ làm web chuyên nghiệp sẽ giúp bạn xây dựng một website với giao diện được thiết kế bắt mắt, bố cục hợp lý giúp người dùng cảm thấy thoải mái khi trải nghiệm. Một trong những yếu tố quyết định đến sự chuyên nghiệp của website chính là tốc độ truy cập nhanh, đây là điều đầu tiên mà người dùng đánh giá là website doanh nghiệp của bạn có được xây dựng chuyên nghiệp hay không?

 

Không chỉ “đẹp” mà cần phải “dễ dàng sử dụng” với mọi người.

Thật sự như vậy, không phải lúc nào sự rườm rà và phức tạp cũng giúp bạn ghi điểm và tạo sự khác biệt với người khác, mà có những lúc chính sự đơn giản, bảo đảm về tính năng và yếu tố người dùng –giao diện UX lại giúp bạn thu hút được khách hàng hơn. Đẹp là yếu tố cần thiết nhưng đẹp như thế nào thì mới là vấn đề cần được quan tâm, không phải cứ thiết kế website doanh nghiệp hoành tráng nhất là có thể đẹp, đẹp là khi tranng web thiết kế phù hợp và làm nổi bật được nội dung và thương hiệu của bạn.

Yếu tố giao diện độc quyền là rất quan trọng

Không giống như những website tập trung vào tính năng để hỗ trợ người dùng như thiết kế website bán hàng, hay website rao vặt, học trực tuyến,… đây là những loại website chú trọng các tính năng phức tạp như thanh toán online… bài giảng thì ở website giới thiệu doanh nghiệp lại ngược lại, mỗi thiết kế web công ty đều cẩn phải tập trung vào phần giao diện sao cho độc quyền và thể hiện đúng được phong cách, đáp ứng nhu cầu của khách hàng, tạo nên thương hiệu độc quyền và gây ấn tưởng cho khách hang để không bị nhầm lẫn với những đối thủ cùng lĩnh vực.

 

Bạn không thể sở hữu một thiết kế, cho dù nó nhỏ như logo hay chỉ là icon trên website giống với bất kỳ đối thủ nào của bạn trên thị trường, điều này không chỉ ảnh hưởng sâu sắc đến thương hiệu của doanh nghiệp, công ty do bị nghi ngờ đạo nhái mà cũng khiến cho khách hàng của bạn sẽ bị nhầm lẫn giữa thương hiệu của bạn và đối thủ và có thể họ sẽ tìm đến đối thủ thay vì tìm đến bạn. Chính vì vậy mà việc xây dựng website thương hiệu riêng theo phong cách riêng của bạn là điều mấu chốt cho những doanh nghiệp có ý định muốn tiến xa hơn trong tương lai.

 

Yếu tố độc quyền rất quan trọng khi thiết kế website doanh nghiệp

e-b-web-bg-slide1

 

Chúng tôi không chỉ đang thiết kế 1 trang web, chúng tôi giúp doanh nghiệp của bạn tạo ra:

 • Một nơi mà doanh nghiệp thực hiện các chiến dịch Marketing Online cách dễ dàng, tối ưu nhất
 • Một nơi có thể “nhân cách hóa thương hiệu” của doanh nghiệp trên nền tảng internet
 • Một nơi giúp bán hàng, giao tiếp và lại gần hơn nữa với khách hàng của bạn

 

 

Có thể bạn chưa biết rằng….

Ngày nay, cá vàng có khoảng chú ý dài hơn con người: 9 giây và 5 giây thời gian để thu hút 1 người nào đó trong lần gặp đầu tiên

Sẽ chẳng ai quan tâm đến website của bạn nếu họ không ấn tượng và không biết bạn có thể mang đến cho họ điều gì

Tìm được khách hàng đã khó, nhưng để thuyết phục họ còn khó gấp nhiều lần

Điều website doanh nghiệp bạn cần là ngay lập tức truyền tải thông điệp 1 cách ấn tượng, thu hút với giao diện, hiệu ứng, hình ảnh và gia trị phù hợp nhất

 

 

HÃY ĐỂ SIKIDO GIÚP BẠN

Thiết kế giao diện đẹp mắt, thu hút khách hàng

 

 

Các hỗ trợ - tích hợp trên website

 

Tích hợp công cụ Google

 • Tích hợp Google Analytics
 • Tích hợp Google Search Console Ads
 • Tích hợp Google Maps
 • Tích hợp Google Tag Manager

 

Tích hợp quảng cáo & MXH

 • Tích hợp Facebook Pixel
 • Dễ dàng chạy quảng cáo Google Ads, FB Ads
 • Tích hợp Zalo & Facebook Messenger
 • Tích hợp phương tiện truyền thông

 

Tích hợp Tính năng đa dụng

 • Tích hợp tính năng hỗ trợ trực tuyến
 • Tích hợp video vào website
 • Tích hợp Tawkto, công cụ live chat
 • Tích hợp đa ngôn ngữ

 

Hỗ trợ kỹ thuật

 • Hướng dẫn bạn sử dụng website
 • Hướng dẫn bạn đăng tải bài viết
 • Hỗ trợ tạo Form liên hệ
 • Hỗ trợ cài đặt SMTP

capture

 

 

0

         

có 0 đánh giá

5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá

Thành công

hello

Lỗi

hello

 

Thông tin liên hệ Thiết kế website tại SIKIDO:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ QUẢNG CÁO SIÊU KINH DOANH

Địa chỉ: 213/14 Đường Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 028.6294.1556 - Zalo 0835546839

Email: hotro@sikido.vn - kythuat@sikido.vn

Website: https://sikido.vn

 

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thiết kế web dụng cụ tập thể dục - thể thao tại nhà hiệu quả, tốt nhất

Thiết kế web dụng cụ tập thể dục - thể thao tại nhà hiệu quả, tốt nhất

Thiết kế website bán dụng cụ tập thể dục - thể thao tại SIKIDO.VN cam kết mang đến cho...
Bạn có biết tiêu chuẩn để tạo nên một bài viết chất lượng ?

Bạn có biết tiêu chuẩn để tạo nên một bài viết chất lượng ?

Mọi doanh nghiệp hay cá nhân khi hoạt động kinh doanh trên môi trường online ai cũng đều mong muốn...
Tại sao doanh nghiệp cần phải có website?

Tại sao doanh nghiệp cần phải có website?

Tại sao sở hữu một website là điều doanh nghiệp nào cũng nên làm ? Vì website thực sự đang...
Bạn đã biết cách viết bài quảng bá hiệu quả?

Bạn đã biết cách viết bài quảng bá hiệu quả?

Bạn đang muốn viết bài quảng bá (Public Relation) cho doanh nghiệp hay sản phẩm, dịch vụ do mình cung...
9 thuật toán tìm kiếm quan trọng nhất của Google

9 thuật toán tìm kiếm quan trọng nhất của Google

Với số lượng thông tin nhiều vô vàn trên Internet, người dùng hầu như sẽ không thể tìm kiếm được...
Thiết kế web kinh doanh đồ uống online hiệu quả, tải trang nhanh

Thiết kế web kinh doanh đồ uống online hiệu quả, tải trang nhanh

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp,...