WWW Là Gì? Chúng ảnh hưởng như thế nào đến kết quả SEO?

1200 Lượt xem
kiến thức website

Thời đại công nghệ 4.0 ngày càng phát triển, không thể thiếu sự ra đời của các website. Những ký tự www hẳn đã khá quen thuộc đối với bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ được bản chất của các ký tự thường gặp này. Vậy www là gì?

Chúng ta nên thiết lập tên miền có www hay không có www sẽ lợi cho SEO hơn? Tất tần tật những thắc mắc trên sẽ được SIKIDO giải đáp trong bài viết dưới đây.

www-la-gi-cac-cong-cu-lien-quan

Www là gì?

WWW là tên viết tắt của cụm từ World Wide Web và nó đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Chúng còn được gọi là lưới toàn cầu, không gian chứa thông tin, tài nguyên của tất cả các website hiện nay.

Nghĩa sâu xa của ký hiệu viết tắt này chính là chỉ mạng lưới thông tin sâu rộng trên toàn thế giới. Www được xác định bằng các liên kết url, chỉ hoạt động được khi bạn có kết nối internet. 

Sự khác nhau giữa www và Internet

Sau khi tìm hiểu về www là gì sẽ có nhiều người nhầm tưởng rằng www chính là Internet. Thực tế khá dễ hiểu bởi đại đa số đều cho rằng www và internet là một.

Tuy nhiên, Internet là một hệ thống vô cùng lớn với các mạng và cơ sở hạ tầng mạng. Nó được con người sáng tạo ra nhằm trao đổi thông tin với nhau chỉ bằng một chiếc máy tính.

Vậy www là gì? Www là một tập hợp toàn bộ các trang web được tìm thấy trên mạng máy tính internet. Những trình duyệt web mà chúng ta đang sử dụng là nhờ internet truy cập vào www.

2 khái niệm này có một mối quan hệ mật thiết với nhau. Mang đến cho người dùng một kho tàng các thông tin cần thiết trong cuộc sống, nơi giao lưu và chia sẻ dữ liệu nhanh chóng. Chính sự xuất hiện này đã giúp cho đời sống của con người trở lên hoàn hảo và tiện ích hơn.

So sánh tên miền có www với không có www

Chúng ta đã nắm rõ www là gì, hiểu hơn và cách thức hoạt động của www rồi. Qua đó chúng ta thấy được sự khác nhau dễ thấy nhất giữa tên miền có www và không có www được thể hiện ở url.

Ví dụ: url có www:

  • https://www.sikido.vn
  • https://www.sikido.vn

Url không có www:

  • https://sikido.vn
  • https://sikido.vn

Bạn có biết rằng những tên miền có www vẫn có thể hoạt động như tên máy chủ, có khi sử dụng tên miền như vậy sẽ giúp chúng ta dễ dàng quản lý khi nói đến cookie. Trong trường hợp bạn muốn có tên miền phụ thì chỉ việc thêm tên vào đằng sau www. là được. 

Trong thực tế các kỹ thuật này hầu hết sẽ không ảnh hưởng đến các trang web. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng website hoặc lựa chọn tên miền theo sở thích mình mong muốn.

Tránh trường hợp một số thuật ngữ gây hiểu nhầm mà bỏ mất thực tiễn quan trọng. Để ghi nhớ điều này bạn hãy ghi nhớ thật kỹ www là gì? Điều mà chúng tôi đã đề cập ở phần đầu.

Nên thiết lập tên miền có www hay không có www 

Sau khi đã tìm hiểu www là gì vẫn sẽ có nhiều bạn băn khoăn về vấn đề nên hay không nên sử dụng tên miền có www. Và đáp án cuối cùng của chúng tôi đơn giản là nó tùy theo mục đích và sở thích cá nhân của bạn.

Bởi www có trong tên miền không hề ảnh hưởng đến SEO website. Bạn nên nắm rõ hơn về định nghĩa www là gì để giải đáp cho thắc mắc trên. 

Ba điều quan trọng mà bạn cần ghi nhớ khi thiết lập tên miền:

  • Thứ nhất, quyết định lựa chọn có thêm www vào tên miền hay không ngay từ ban đầu.
  • Thứ hai, hãy để Google và các công cụ tìm kiếm khác biết được sự lựa chọn của bạn là gì.
  • Thứ ba, nhất quán và sử dụng cái bạn đã chọn để thuận tiện cho việc thêm liên kết nội bộ vào các bài viết hoặc xây dựng liên kết để chạy chiến dịch quảng cáo.

Google xem http:// và http://www là hai website khác nhau

Tại sao lại có nhiều thắc mắc về www là gì và tên miền có www và không có www? Bởi vì Google xem hai tên miền này là hai trang web khác nhau.

Theo góc nhìn của Google thì https://sikido.vn và https://www.sikido.vn là hai trang web khác nhau. Chính vì vậy nếu bạn không có lựa chọn sử dụng phiên bản nào ngay từ ban đầu sẽ ảnh hưởng đến quá trình SEO sau này của web.  

Vậy nên ngay từ bước đầu tiên bạn phải xác định bạn yêu thích dạng tên miền nào hơn trước khi thiết lập. Điều này giúp google thu thập thông tin web của bạn chính xác ngay từ ban đầu. Nó cũng tránh được những rắc rối và phức tạp khi bạn muốn chuyển đổi tên miền sau này.

Làm thế nào để đặt tên miền yêu thích trong Google?

Để nhất quán mọi thứ, bạn cần phải thực hiện tương tự trong Google Search Console. Nếu bạn chưa có tài khoản, vào google webmaster tool để đăng ký. Tại khoản này đăng ký hoàn toàn miễn phí tuy nhiên bạn cần khai báo và xác thực đầy đủ và chính xác các thông tin được yêu cầu.  

Sau khi đã hoàn thành đăng ký tài khoản bạn hãy truy cập vào mục site settings (ký hiệu là biểu tượng hình bánh răng đặt ở trên cùng phía bên phải màn hình).

Đảm bảo rằng miền yêu thích trong website của bạn có cùng định dạng với tên miền bảng điều khiển WordPress đã chỉ định ban đầu. Bằng những thao tác đơn giản trên thì Google xác định được hiển thị tên miền yêu thích trong website của bạn là gì rồi.

Thiết lập các tiêu chuẩn của tên miền

Chắc hẳn bạn đã nắm rõ miền www là gì rồi, vậy làm sao để thiết lập các tiêu chuẩn của tên miền. Một url theo tiêu chuẩn chính là một đoạn mã html nó có chức năng kết nối các công cụ tìm kiếm và xác định url này thuộc phiên bản chính thức hay yêu thích của trang.

Thực tế tốt nhất về SEO chúng tôi vẫn khuyên bạn nên đặt URL theo tiêu chuẩn tại đầu mỗi trang trên website của bạn.

Để kiểm tra xem mình đã thiết lập chính xác URL hay chưa, hãy mở trang chủ của bạn trong một cửa sổ trình duyệt mới và sau đó vào phần view source. Bạn hãy tìm kiếm từ ‘canonical’ và bạn sẽ thấy một dòng như sau:

<link rel = “canonical” href = “https://www.sikido.vn/” />

Điều này cho thấy URL hợp nhất cho trang và nó giúp ngăn ngừa sự cố nội dung trùng lặp. Bạn hãy lặp lại các bài kiểm tra trên cho tất cả các trang của trang web của bạn.

Www là gì? Nó liên quan rất chặt chẽ đến mã HTML. Vậy nên trường hợp nếu bạn không thể tìm thấy khai báo canonical trong mã HTML của bạn. Điều đó chứng tỏ chủ đề bạn lựa chọn đang không thân thiện cho SEO.

Bạn hãy khắc phục nó bằng cách tải ngay phần mềm plugin Yoast SEO. Đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí. Sẽ giúp bạn tự động hóa toàn bộ bài đăng và trang của website.

Kết luận về tên miền www

Từ những định nghĩa về www là gì, có nên thiết lập miền www hay không? Sikido sẽ tóm tắt như sau:

Về góc độ cấu trúc domain

Www là gì, xét về góc độ cấu trúc domain thì www đặt trước domain. Ví dụ https://www.sikido.vn thì www được xem như là là subdomain. Và bạn cũng phải luôn ghi nhớ rằng subdomain sẽ không giống với domain. 

Bên cạnh đó, domain ngắn và dễ nhớ được người ta xem là một domain đẹp. Nếu bạn thêm www sẽ làm domain dài hơn. Tuy nhiên việc thêm hay không thêm lại không hề ảnh hưởng đến độ nhớ của tên miền. 

Về góc độ khách quan

Mỗi người có một cách nhìn khác nhau, một sở thích khác nhau. Người thì cho rằng www có www nhìn sẽ chuyên nghiệp hơn, người thì bảo không có www nhìn domain sẽ ngắn gọn hơn.

Từ ý kiến này kết hợp với sự tìm hiểu về www là gì bạn có thể tùy chọn có nên thêm www hay không. Vì nó theo sở thích cá nhân của bạn và không ảnh hưởng đến SEO. 

Về góc độ SEO

Khi bạn đã nắm rõ www là gì rồi thì chắc chắn sẽ kết luận được có www hay không đều không ảnh hưởng đến SEO. Chỉ khi bạn thay đổi muốn thêm www hoặc cắt bỏ www ngược với cài đặt trước đó mới ảnh hưởng đến yếu tố SEO.

Chính vì vậy, ngay từ ban đầu bạn hãy cân nhắc thật kỹ nên lựa chọn đồng nhất phương án nào trước tiên. Dĩ nhiên bạn hoàn toàn có thể yên tâm nếu trước đó mình đã lỡ thêm hoặc bỏ www trong website hiện tại đang sử dụng.

Hãy áp dụng các phương pháp mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên để khắc phục. Chúng sẽ có kết quá theo một thời gian nhất định, bạn cần kiên nhẫn thực hiện từng bước một. 

Bàn viết Sikido chia sẽ trên đây đã cho bạn biết được www là gì và nên thiết lập tên miền có www hay không có www. Hy vọng đây là thông tin hữu ích giúp bạn tối ưu website của mình tốt hơn. Chúc bạn áp dụng thành công!

0

         

có 0 đánh giá

5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá

Thành công

hello

Lỗi

hello

 

Vì sao nên lựa chọn thiết kế web tại SIKIDO?

✔️Tư vấn MIỄN PHÍ tất tần tật mọi nhu cầu website một cách chân thành.

✔️Xây dựng chiến lược thực hiện CHUYÊN NGHIỆP website từ A-Z.

✔️Thực hiện thiết kế website hơn 30 NGÀNH NGHỀ khác nhau: y tế, giáo dục, vận tải, bất động sản, mỹ phẩm, thời trang, thực phẩm, tài chính, tiền tệ, du lịch, dệt may…..

✔️Đội ngũ Account, thiết kế, coding, chăm sóc khách hàng giàu chuyên môn chăm sóc mỗi khách hàng TẬN TÂM nhất.

✔️Đã thiết kế thành công ĐA DẠNG các thể loại website khác nhau: web bán hàng, web giới thiệu, web tin tức, web tuyển dụng, web sự kiện…

✔️Đảm bảo website vận hành nhanh chóng, ổn định, hiệu quả và chuẩn SEO.

✔️Bàn giao source code 100% cho khách hàng.

✔️Thông tin Admin và hướng dẫn sử dụng quản trị website.

✔️Bảo hành vĩnh viễn khi khách hàng sử dụng hosting tại SIKIDO.

✔️Đặc biệt được tham gia khóa học "Vận hành hệ thống Online" trị giá 6.348.000VNĐ chỉ với 0 Đồng.

 

Còn rất nhiều ưu đãi khi đến với Sikido. Chần chừ gì nữa mà không đăng ký sở hữu một website ngay bây giờ!!

 

Thông tin liên hệ Thiết kế website tại SIKIDO:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ QUẢNG CÁO SIÊU KINH DOANH

Địa chỉ: 213/14 Đường Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 028.6294.1556 - Zalo 0835546839

Email: hotro@sikido.vn - kythuat@sikido.vn

Website: https://sikido.vn

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TOP các công cụ kiểm tra độ trùng lặp cho bài viết chuẩn SEO

TOP các công cụ kiểm tra độ trùng lặp cho bài viết chuẩn SEO

Khi nhắc đến chủ để trùng lập nội dung trên website thì có lẽ đây sẽ là chủ đề nổi...
Website đã hoàn thành, nên làm gì tiếp theo?

Website đã hoàn thành, nên làm gì tiếp theo?

Nên làm gì sau khi đã có website là vấn đề lớn của hầu hết các chủ doanh nghiệp. Để...
Website đã hoàn thành, nên làm gì tiếp theo?

Website đã hoàn thành, nên làm gì tiếp theo?

Nên làm gì sau khi đã có website là vấn đề lớn của hầu hết các chủ doanh nghiệp. Để...
Cách tìm từ khóa liên quan được tìm kiếm nhiều nhất trên Google.

Cách tìm từ khóa liên quan được tìm kiếm nhiều nhất trên Google.

Cách để xác định hoặc tìm từ khóa trên Google là một trong những yếu tố quan trọng giúp định...
Từ khóa LSI là gì? Tìm hiểu vai trò và cách sử dụng LSI trong SEO

Từ khóa LSI là gì? Tìm hiểu vai trò và cách sử dụng LSI trong SEO

Từ khóa LSI là cái tên được nhắc đến khá nhiều khi làm việc của các SEOer, bởi chúng là...
Từ khóa LSI là gì? Tìm hiểu vai trò và cách sử dụng LSI trong SEO

Từ khóa LSI là gì? Tìm hiểu vai trò và cách sử dụng LSI trong SEO

Từ khóa LSI là cái tên được nhắc đến khá nhiều khi làm việc của các SEOer, bởi chúng là...