Công cụ kiểm tra website chuẩn SEO tốt nhất năm 2021.

1296 Lượt xem
Tin tức

Kiểm tra website chuẩn SEO hay kiểm tra tối ưu hóa website đều là những công việc quan trọng mà các nhà quản trị web cần phải thực hiện một cách thường xuyên. Cho dù bạn đang cần thiết kế website chuẩn SEO mới hay cần tối ưu lại website hiện có, thì việc sử dụng các công cụ kiểm tra website chuẩn SEO chuyên biệt để đánh giá, kiểm tra seo website sẽ hiệu quả và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Công cụ kiểm tra website chuẩn seo trong lĩnh vực SEO hiện nay chúng ta có rất nhiều những công cụ khác nhau. Dưới đây là những công cụ hỗ trợ kiểm tra website chuẩn SEO được đánh giá tốt nhất 2021. Những công cụ này giúp các nhà quản trị kịp thời nhận ra đâu là các vấn đề đang gây ảnh hưởng đến chất lượng cũng như thứ hạng của website, đâu là các yếu tố cần tối ưu lại để đạt chuẩn SEO tốt hơn.

 

1.Tiêu chí kiểm tra website chuẩn SEO Thế nào là một website chuẩn SEO? Cách kiểm tra web chuấn SEO?

Cho dù bạn là một người không rành về các kỹ thuật SEO hoặc mới tìm hiểu SEO, thì đều có thể kiểm tra thế nào là một website chuẩn SEO dựa trên những tiêu chí sau:

- Website cho phép index (lập chỉ mục): Đây là yếu tố để các công cụ tìm kiếm tìm thấy nội dung trên website của bạn và đưa  trang web vào danh sách chờ xếp hạng.

- Url (đường dẫn): Đây là một trong những yếu tố hỗ trợ các công cụ tìm kiếm đọc và hiểu nội dung trang web của bạn. Url được tối ưu SEO thường có chứa từ khóa hoặc thể hiện được nội dung chính trong bài viết. Google ưu tiên các url ngắn gọn, dễ hiểu, không nên có các ký tự số/ ký tự đặc biệt.

- Hỗ trợ tùy chỉnh thẻ Tiêu đề (Title) và Mô tả (Description): Cũng tương tự như url, trước khi đọc được toàn bộ nội dung trên website, Google sẽ ưu tiên lựa chọn những trang web có tiêu đề & mô tả bao quát được những nội dung quan trọng nhất của cả bài, có độ dài phù hợp, thu hút và đặc biệt  là cần chứa từ khóa.

- Mật độ từ khóa trên trang: Tần suất xuất hiện của các cụm từ khóa chính trên trang không thể quá nhiều, nó sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng trên website và dễ bị Google gắn cờ spam nếu không được tối ưu phù hợp.

- Các thuộc tính ảnh: Tên ảnh, alt ảnh là một trong những tiêu chí chuẩn SEO onpage cần được tối ưu của website.

- Có thể cài đặt các thẻ Heading 

- Sơ đồ trang web

- Bảo mật HTTPS

- Cho phép cải thiện các chỉ số Core Web Vitals và trải nghiệm trên trang: Tốc độ tải trang, điểm hiệu suất, chỉ số CLS,...

Trên đây là một số tiêu chí kiểm tra website chuẩn SEO cơ bản và Google sẽ dựa vào những tiêu chí này để đánh giá, chấm điểm SEO cho website. Điểm SEO càng cao, đồng nghĩa với thứ hạng website của bạn càng dễ lên Top.

2. Top những công cụ kiểm tra website chuẩn SEO hiệu quả nhất 2021

1. SEOquake

SEOquake là công cụ đơn giản hỗ trợ người dùng dễ dàng kiểm tra trang web hay bài viết đã được tối ưu chuẩn SEO hay chưa? Công cụ chỉ ra đâu là những yếu tố SEO onpage đã tối ưu và đâu là những yếu tố cần phải cải thiện.


Có thể nói, SEOquake là một công cụ check SEO “hot” mà hầu hết các SEOer đều có thể dễ dàng sử dụng để kiểm tra tối ưu SEO cho website của mình.

2. Screaming Frog

Screaming Frog là một phần mềm, công cụ kiểm tra website chuẩn SEO được các SEOer yêu thích bởi những tính năng đặc biệt mà nó mang lại.

Công cụ này cho phép người dùng cài đặt và thao tác dễ dàng trên nhiều dòng máy tính khác nhau.

Screaming Frog có thể thu thập thông tin và phân tích khoảng 500 URL trong mỗi lần thu thập dữ liệu.

Đây là phần mềm hỗ trợ người dùng sử dụng miễn phí với đầy đủ hầu hết các tính năng, tuy nhiên sẽ có hạn chế về số url audit trong mỗi lần check. Để kiểm tra được nhiều hơn, bạn có thể trả phí theo năm để sử dụng.

3. WebSite Auditor

Giống như Screaming Frog , WebSite Auditor là phần mềm, công cụ giúp phân tích và tối ưu hóa SEO chuyên sâu trên website. 

WebSite Auditor tích hợp 3 trong một tính năng: Kiểm tra - Hướng dẫn kỹ thuật SEO - Báo cáo. Việc bạn cần làm chỉ là tải xuống công cụ kiểm tra website chuẩn seo này, chạy chương trình phân tích trang web mong muốn và tiến hành khắc phục các sự cố được báo cáo trên WebSite Auditor để tối ưu website hiệu quả hơn.


Những tính năng chính của công cụ check SEO WebSite Auditor:

 - Cho phép người dùng thực hiện phân tích thu thập dữ liệu trang web

-  Kiểm tra SEO và nhanh chóng tiết lộ mọi vấn đề trên trang web của bạn có thể ảnh hưởng đến việc lập chỉ mục, xếp hạng và trải nghiệm người dùng của công cụ tìm kiếm

- Dễ dàng tạo sơ đồ trang XML hoặc tệp robots.txt .

- Đánh giá tình trạng SEO của bất kỳ trang web nào và bất kỳ từ khóa nào, dựa trên các trang web của các đối thủ cạnh tranh xếp hạng hàng đầu và số liệu thống kê trên trang của riêng bạn.

- Hình ảnh hóa cấu trúc trang web

- Tối ưu hóa nội dung chuẩn SEO trên trang

4. SEO Doctor

SEO Doctor là một trong những công cụ kiểm tra tối ưu hóa website chuẩn SEO phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất trên Thế giới. Nó được xem là một công cụ khá dễ sử dụng dành cho những người mới bắt đầu SEO.

Công cụ này có khả năng phân tích và báo cáo lại những yếu tố nào đang là vấn đề khiến website bị tụt thứ hạng, giảm traffic. Từ đó giúp các SEOer tìm ra cách cải thiện, fix lỗi và tối ưu hóa lại website của mình.

5. Seorch.eu

Seorch.eu được biết đến là một trong những trang web giúp kiểm tra website chuẩn SEO hiệu quả dành cho người mới chưa có nhiều kinh nghiệm về SEO.

Thông qua công cụ này, mọi vấn đề không đúng trên website được tìm thấy một cách chuẩn xác, từ đó bạn có thể nhanh chóng đưa ra các phương án điều chỉnh để tối ưu website tốt hơn.

Cách sử dụng công cụ Seorch.eu

Gồm các bước sau:Truy cập vào Seorch.eu > Nhập đường dẫn URL và từ khóa vào ô trống > CHECK

6. Seoptimer.com

Seoptimer.com cũng là một công cụ kiểm tra website chuẩn SEO của Google được nhiều người ưa chuộng tiếp theo. Công cụ này giúp các webmaster SEO Onpage dễ dàng, hiệu quả hơn với những đề xuất phương án tối ưu SEO web hiệu quả.

Cách sử dụng công cụ: Truy cập trang web Seoptimer.com > Nhập url website cần check > Chọn ANALYSE > Nhận kết quả audit website chuẩn SEO


 

7. SEO Workers công cụ kiểm tra website chuẩn seo

Với SEO Workers, bạn có thể kiểm tra trang web của mình nhanh chóng và đơn giản chỉ trong thời gian ngắn. Mặc dù nó không phải là trang web có giao diện đẹp nhất trong danh sách, nó vẫn vô cùng hữu ích.

  • Kiểm tra tiêu đề HTTP 
  • Phần tử đầu – Các thẻ <head> quan trọng nhất của trang (ví dụ: tiêu đề, mô tả meta, v.v.) được hiển thị cùng với lời khuyên hữu ích và các video tương ứng.
  • Trang Hầu hết các từ khóa / cụm từ có liên quan
  • Các trang web của bạn được hiển thị trong các kết quả của công cụ tìm kiếm
  • Tổng hợp các URL được tìm thấy trong trang – Tất cả các liên kết bên trong và bên ngoài của trang đều sẽ được hiển thị.
  • Từ khóa Tìm thấy trong Anchor Tags
  • Từ khóa được tìm thấy trong thuộc tính Alt của hình ảnh – Đây là danh sách các cụm từ được sử dụng trong văn bản thay thế cho hình ảnh của trang.
  • Các yếu tố đầu đề và cụm từ – Mỗi tiêu đề của trang và kiểu thẻ hiển thị
  • Bên cạnh danh sách các công cụ kiểm tra tối ưu website tổng hợp về yếu tố onpage được liệt kê ở trên, thì Google PageSpeed lại được biết đến với vai trò là một công cụ đánh giá chuyên biệt về yếu tố Trải nghiệm website. 

8.Google PageSpeed

Tối ưu hóa điểm chất lượng Google PageSpeed đồng nghĩa với tăng điểm trải nghiệm trên website và tối ưu chỉ số Core Web Vitals. 

Đây được xem là 2 vấn đề trọng điểm sẽ trở thành yếu tố xếp hạng mới của Google sắp tới. 

Hi vọng đây sẽ là bài viết bổ ích cho những bạn muốn tìm hiểu về công cụ SEO để cải thiện trang web của mình được tốt hơn. Nếu có thắc mắc thì hãy liên hệ với công ty chuyên thiết kế web chuyên nghiệp SIKIDO, chúng tôi luôn lắng nghe và hỗ trợ bạn!

0

         

có 0 đánh giá

5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá

Thành công

hello

Lỗi

hello

 

Thông tin liên hệ Thiết kế website tại SIKIDO:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ QUẢNG CÁO SIÊU KINH DOANH

Địa chỉ: 213/14 Đường Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 028.6294.1556 - Zalo 0835546839

Email: hotro@sikido.vn - kythuat@sikido.vn

Website: https://sikido.vn

 

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Những Công Cụ Kiểm Tra Tốc Độ Tải Trang “Miễn Phí” Hiệu Quả Nhất 2021

Những Công Cụ Kiểm Tra Tốc Độ Tải Trang “Miễn Phí” Hiệu Quả Nhất 2021

Tốc độ tải các trang web ảnh hưởng đến hiệu quả trang web của bạn trong hầu hết mọi lĩnh...
502 bad gateway là gì? Cách tìm ra nguyên nhân và khắc phục

502 bad gateway là gì? Cách tìm ra nguyên nhân và khắc phục

502 bad gateway - một cụm từ quá quen thuộc với những người sử dụng mạng thường xuyên. Tuy...
Những nguyên tắc vàng về nội dung viết cho trang web của bạn

Những nguyên tắc vàng về nội dung viết cho trang web của bạn

Internet là một không gian phát triển đông đúc nhất hiện. Theo thống kê gần nhất hiện nay thì một...
TOP 6 Cách Seo Website Hiệu Quả Nhanh Cho Doanh Nghiệp

TOP 6 Cách Seo Website Hiệu Quả Nhanh Cho Doanh Nghiệp

Search Engine Optimization( SEO) luôn luôn thay đổi. Thay đổi thuật toán của Google có nghĩa là viết lại toàn...
Google Trends là gì? Cách sử dụng Google Trends để dễ lên Top

Google Trends là gì? Cách sử dụng Google Trends để dễ lên Top

Google Trends (xu hướng)– Một trong những công cụ miễn phí của Google giúp nghiên cứu và đưa ra con...
Cấu trúc của một website bao gồm những gì?

Cấu trúc của một website bao gồm những gì?

Thành phần của website là cấu trúc chính của web. Đây là điểm để quyết định độ vững mạnh và ổn...