Quy tắc thiết kế để xây dựng trang web dễ chịu

25/05/2019
Thiết kế web

Các trang web hấp dẫn thường nhận được nhiều lưu lượng truy cập vì chúng được coi là đáng tin cậy. Chính vì lý do này mà hầu hết các công ty và cá nhân đều nỗ lực hết mình để xây dựng một trang web sẽ thu hút đúng đối tượng của họ

Một thiết kế web bắt mắt có thể khiến một khách hàng tiềm năng ở lại trang web của bạn lâu hơn so với kế hoạch và thậm chí chuyển đổi họ thành khách hàng. Các trang web hấp dẫn có thể được thiết kế bằng nhiều nhà xây dựng trang web cung cấp các gói miễn phí và trả phí cho khách hàng của họ. Nếu bạn đang có kế hoạch xây dựng một trang web hấp dẫn, bạn sẽ cần tuân theo một số quy tắc thiết kế cơ bản.

 

tai-xuong-(2)

 

 Chọn một thiết kế đơn giản

Thiết kế đơn giản và gọn gàng giúp người dùng trực tuyến thư giãn và tương tác với trang web nhiều hơn so với một trang web bận rộn. Đảm bảo rằng tất cả các trang có thiết kế tương tự nhau để mọi người duyệt qua trang web được hưởng sự thống nhất. Hầu hết thời gian, các trang web này tải nhanh hơn nhiều dẫn đến người xem ở lại lâu hơn trên trang web và thậm chí xem xét để mua dịch vụ hoặc sản phẩm. Ngoài ra, điều hướng của trang web nên đơn giản với tab menu dễ dàng xác định trên trang đích.

 

images-(2)

 

Chọn màu sắc phù hợp
Màu sắc đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế trang web và phải giống với màu sắc được sử dụng bởi công ty hoặc thương hiệu. Màu sắc tươi sáng được coi là hấp dẫn hơn khi chúng đặt tâm trạng của trang web dẫn đến một nền tảng mời. Đảm bảo rằng các màu được chọn bổ sung cho các yếu tố thiết kế khác của trang web để nhìn tổng thể bắt mắt. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nhiều sắc thái và tông màu cùng màu để làm cho nó hấp dẫn đối với khách truy cập trang web hiện tại và tiềm năng. Một số cách phối màu thường được sử dụng khi thiết kế các trang web là bộ ba, đơn sắc, bổ sung và tương tự giữa các trang web khác.

 

bang-mau-thiet-ke-noi-that

 

Xem xét bố cục
nội dung Nội dung dễ đọc làm cho một trang web thú vị trở nên hấp dẫn đối với người dùng trực tuyến bắt gặp khi duyệt web. Điều quan trọng là đảm bảo rằng thông tin hiển thị trên trang web là nhất quán và rõ ràng vì lợi ích của những người đọc nó. Đảm bảo rằng có đủ khoảng trắng ở giữa các đoạn và các tiêu đề được tô sáng để nhìn rõ hơn. Ngoài ra, bạn có thể thêm hình ảnh trong nội dung để làm phong phú nội dung và cho độc giả nghỉ ngơi khi đọc qua các khối văn bản lớn.

Giúp dễ dàng điều hướng
Điều hướng của một trang web là rất quan trọng trong thiết kế tổng thể của nó vì nó quyết định liệu khách truy cập có vượt ra ngoài trang đích hay không. Nhấp vào liên kết, nút và các tab khác nhau sẽ dẫn khách truy cập đến đúng trang với thông tin họ tìm kiếm. Tất cả các công cụ điều hướng trên trang web phải bắt mắt để người dùng có thể nhanh chóng nhấp vào chúng. Ngoài ra, điều quan trọng là phải dán nhãn rõ ràng tất cả các tab cả trên trang đích và các trang bổ sung khác tạo nên trang web.

 

tai-xuong-(4)

 

Nói chung, các trang web được thiết kế tốt rất đáng để đầu tư khi làm việc với một nhà thiết kế web hoặc tự xây dựng nó. Hầu hết các trang web hấp dẫn cuối cùng thu hút khách hàng quan tâm đến dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn.

 

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ QUẢNG CÁO SIÊU KINH DOANH

Địa chỉ: 213/14 Đường D2, Phường 25, Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 028 62941556

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Những Chức Năng Không Thể Thiếu Trong Bán Hàng Online

Những Chức Năng Không Thể Thiếu Trong Bán Hàng Online

Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ, kinh doanh online trên Internet đang trở thành xu hướng....
Thiết kế website nhà hàng cần lưu ý những gì để đạt hiệu quả tốt nhất

Thiết kế website nhà hàng cần lưu ý những gì để đạt hiệu quả tốt nhất

Thiết kế website nhà hàng cần lưu ý những gì để tạo ra được sản phẩm website nổi bật nhất...
5 lý do nên có website bán hàng khi kinh doanh online

5 lý do nên có website bán hàng khi kinh doanh online

Website bán hàng là một công cụ không thể thiếu khi bạn kinh doanh online.
Dự đoán xu hướng thiết kế website 2019

Dự đoán xu hướng thiết kế website 2019

Thiết kế website luôn là một ngành, một nghề đòi hỏi rất nhiều yếu tố, nó bao gồm cả sự tư...
Lôi Cuốn Khách Hàng Thông Qua Nội Dung Website

Lôi Cuốn Khách Hàng Thông Qua Nội Dung Website

Nguyên lý cơ bản của content marketing là làm cho người đọc hứng thú khi đọc nội dung trên website....
Nâng Cấp Website Để Tăng Lợi Nhuận, Tại Sao Không?

Nâng Cấp Website Để Tăng Lợi Nhuận, Tại Sao Không?

Nâng cấp website tạo cơ hội để khách hàng có trải nghiệm mới. Hơn thế, đây còn là cách hữu...