Lợi ích của tên miền mới đối với hoạt động marketing của doanh nghiệp

29/05/2019
Tên miền

Có rất nhiều lợi ích từ việc sử dụng tên miền mới mà doanh nghiệp nên tận dụng nếu muốn tiếp cận với khách hàng và gia tăng lợi thế cạnh tranh trong môi trường hiện nay.

Giải quyết bài toán về thương hiệu của doanh nghiệp

Mỗi ngày có hàng chục, thậm chí là hàng trăm doanh nghiệp tham gia vào thị trường kinh doanh trực tuyến và điều đó khiến việc lựa chọn tên miền khó khăn hơn nhiều. Thực tế cho thấy, rất ít doanh nghiệp có thể sở hữu tên miền thương hiệu như mong muốn bởi những tên miền đẹp thì hầu như không còn vì số lượng đăng ký tên miền ngày càng nhiều, bao gồm cả những nhà đầu cơ tên miền luôn sẵn sàng “móc hầu bao” để sở hữu hàng nghìn tên miền đẹp khác nhau.

Có một giải pháp được đưa ra để giải quyết vấn đề này đó là đổi đuôi tên miền, chẳng hạn bây giờ bạn có thể đăng ký tên miền thương hiệu “doanhnghiepcuaban.online” thay vì những tên miền truyền thống đã bị đăng ký trước đó. Với cách làm này, bạn hoàn toàn có thể sở hữu địa chỉ định danh như ý mà vẫn đảm bảo tiếp cận được với khách hàng của mình một cách hiệu quả.

Đuôi tên miền mới không ảnh hưởng đến thứ hạng SEO

Có mặt ở Việt Nam một khoảng thời gian tương đối dài, tên miền mới đã dần trở nên quen thuộc hơn với cộng đồng kinh doanh online. Thậm chí, báo cáo Chỉ số TMĐT 2018 của VECOM cũng chỉ ra rằng, tỉ lệ website sử dụng đuôi tên miền mới đang ngày càng tăng. Điều này cho thấy sự ảnh hưởng của tên miền mới đang ngày càng lan rộng.

Thậm chí, cả gã khổng lồ tìm kiếm Google cũng không ngại thử sức với loại tên miền này. Gần đây nhất, Google đã mua tên miền “business.site” cho chương trình “Google My Business”. Theo đó, mỗi doanh nghiệp tạo một trang web thông qua chương trình này sẽ tự động nhận được tên miền phụ BUSINESSNAME.business.site. Alphabet, công ty mẹ của Google, cũng sử dụng nhiều tên miền mới như www.abc.xyz, www.chronicle.security và www.x.company. Những trường hợp này, trong vô vàn các trường hợp khác, là bằng chứng cho thấy tên miền mới cũng tốt như bất kỳ tên miền nào khác, và được cả những ông lớn như Google tin tưởng.

Nói về ảnh hưởng của tên miền mới trong xếp hạng tìm kiếm trên Google. Chuyên gia SEO – Bill Hartzer từ Dallas (Mỹ) đưa ra nhận định, hai tên miền bất kỳ được đăng ký cùng lúc đều có khả năng xếp hạng trên kết quả tìm kiếm tự nhiên của Google như nhau. Vì vậy, nếu không có tiêu chí xếp hạng nào khác được xem xét, cả hai đều có tiềm năng đứng thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Google cũng đã xác định rõ cách họ xử lý tên miền và tên miền mở rộng trên Webmaster Blog của Google. Trong bài đăng này, Google đã tuyên bố: “Nhìn chung, hệ thống của chúng tôi xử lý các đuôi tên miền mới mở rộng giống như các đuôi tên miền khác (.com & .org). Các từ khóa trong TLD không đưa ra bất kỳ lợi thế hay bất lợi nào trong quá trình tìm kiếm.

Trang web chuyển sang tên miền mới đã thành công bằng cách sử dụng các phương pháp SEO tốt nhất cũng không gặp vấn đề về xếp hạng nào, cho dù đó có phải là đuôi tên miền mở rộng được sử dụng rộng rãi hay không.

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ QUẢNG CÁO SIÊU KINH DOANH

Địa chỉ: 213/14 Đường Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 028 62941556

Tags: tên miền

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Khi nào cần gia hạn tên miền?

Khi nào cần gia hạn tên miền?

Khi đăng ký tên miền, người dùng phải đăng ký gia hạn thời gian sử dụng tên miền của mình...
Tên miền giá rẻ - nên hay không nên dùng

Tên miền giá rẻ - nên hay không nên dùng

Hiện nay domain (tên miền) giá rẻ có dấu hiệu xuất hiện tràn lan trên thị trường với số lượng...
Địa chỉ kiểm tra tên miền uy tín

Địa chỉ kiểm tra tên miền uy tín

CLEVIETNAM.COM là địa chỉ kiểm tra tên miền uy tín nhất, giúp quý khách tìm kiếm cho mình một tên...
Cách chọn tên miền phù hợp cho Website

Cách chọn tên miền phù hợp cho Website

Lựa chọn tên miền phù hợp với trang web là điều rất quan trọng cho thành công của bạn....
Vì sao tên miền Việt Nam có giá cao hơn tên miền quốc tế

Vì sao tên miền Việt Nam có giá cao hơn tên miền quốc tế

Tên miền (Domain) được chia làm 2 loại: tên miền quốc tế và tên miền Việt Nam. Tên miền quốc tế...
Những điều cần biết về Domain - Tên miền

Những điều cần biết về Domain - Tên miền

Hy vọng sau bài viết này các bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan và các thông tin cần...