Vì sao tên miền Việt Nam có giá cao hơn tên miền quốc tế

22/05/2019
Tên miền

Tên miền (Domain) được chia làm 2 loại: tên miền quốc tế và tên miền Việt Nam. Tên miền quốc tế do ICANN – Trung tâm quản lý tên miền quốc tế cung cấp, bao gồm các đuôi như .com, .net, .org, .info, … Tên miền Việt Nam do VNNIC – Trung tâm quản lý tên miền Việt Nam cấp, thường kết thúc bằng đuôi .vn, có thể kể đến như .vn, .com.vn, .gov.vn, .net.vn, … Chính sự khác biệt về tổ chức quản lý của hai loại tên miền này là một trong những nguyên nhân vì sao tên miền Việt Nam có giá cao hơn tên miền quốc tế. Bài viết này sẽ lý giải các nguyên nhân vì sao lại có sự khác biệt này.

Thủ tục đăng ký tên miền

Đối với tên miền quốc tế: Do không có cơ sở pháp lý rõ ràng, không bắt buộc phải làm hồ sơ, thủ tục khi đăng ký nên tên miền quốc tế không nhận được sự bảo hộ từ VNNIC. Thông thường, chỉ có đăng ký thông tin cam kết giữa khách hàng và đơn vị cung cấp.

Đối với tên miền Việt Nam: Khi đăng ký bắt buộc phải làm hồ sơ thủ tục, có cơ sở pháp lý rõ ràng nên nhận được sự bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp từ VNNIC.

Tính bảo mật của tên miền

Đối với tên miền quốc tế: Bạn vẫn có thể gặp trường hợp bị mất quyền sở hữu tên miền, bị tấn công và mất mát thông tin.

Đối với tên miền Việt Nam: Do được VNNIC bảo hộ nên khi đã đăng ký hoàn tất thủ tục, tên miền .vn thuộc hoàn toàn quyền sở hữu của chủ thế, không thể bị mất quyền sở hữu hay đánh cắp.

Nhận diện thương hiệu doanh nghiệp

Đối với tên miền quốc tế: Mặc dù tên miền quốc tế dễ nhớ, dễ mua, giá rẻ cũng như dễ dàng tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm hiện nay nhưng người truy cập website gặp khó khăn trong việc xác định website đó thuộc quốc gia nào. Chính điều này khiến người dùng giảm độ tin cậy vào website.

Đối với tên miền Việt Nam: Người dùng truy cập vào website hay người tìm kiếm qua các công cụ Search cũng có thể dễ dàng nhận ra doanh nghiệp sở hữu website đó thuộc quốc gia nào. Đây là một trong những yếu tố giúp nâng tầm thương hiệu và tăng độ tin cậy đáng kể.

 

Trên đây là những lý do khiến tên miền Việt Nam có giá cao hơn tên miền quốc tế. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng cũng như sở thích của bạn, khi có nhu cầu thiết kế website như thiết kế web công ty, thiết kế web tin tức, thiết kế web bán hàng, … bạn có thể lựa chọn tên miền Việt Nam hoặc tên miền quốc tế. Lựa chọn tên miền thích hợp sẽ giúp chiến lược quảng bá thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ trở nên dễ dàng hơn. Tên miền là duy nhất nên bạn không thể đăng ký một tên miền đã được người khác đăng ký. Do đó, bạn có thể đăng ký cả 2 loại tên miền nếu bạn muốn bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp.

----------------------------------

Hotline tư vấn và hỗ trợ: (028) 6294 1556

Email: cskh.skd@gmail.com

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Khi nào cần gia hạn tên miền?

Khi nào cần gia hạn tên miền?

Khi đăng ký tên miền, người dùng phải đăng ký gia hạn thời gian sử dụng tên miền của mình...
Tên miền giá rẻ - nên hay không nên dùng

Tên miền giá rẻ - nên hay không nên dùng

Hiện nay domain (tên miền) giá rẻ có dấu hiệu xuất hiện tràn lan trên thị trường với số lượng...
Địa chỉ kiểm tra tên miền uy tín

Địa chỉ kiểm tra tên miền uy tín

CLEVIETNAM.COM là địa chỉ kiểm tra tên miền uy tín nhất, giúp quý khách tìm kiếm cho mình một tên...
Cách chọn tên miền phù hợp cho Website

Cách chọn tên miền phù hợp cho Website

Lựa chọn tên miền phù hợp với trang web là điều rất quan trọng cho thành công của bạn....
Những điều cần biết về Domain - Tên miền

Những điều cần biết về Domain - Tên miền

Hy vọng sau bài viết này các bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan và các thông tin cần...
Bán hàng hiệu quả với tên miền theo ngành nghề kinh doanh

Bán hàng hiệu quả với tên miền theo ngành nghề kinh doanh

Trong các bước xây dựng thương hiệu bán hàng thì việc chọn tên miền theo ngành nghề kinh doanh là một trong...