Thế nào là Quản trị một trang web hiệu quả ?

1569 Lượt xem
Quản Trị Website

Một điều dĩ nhiên bạn có thể biết là độ uy tín chất lượng của môt công ty không chỉ thế hiện ở độ quy mô thực tế ngoài ra, một trang web chuyên nghiệp cũng là bộ mặt thứ hai quan trọng không kém của công ty đó. Nó ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh khác nhau của công ty nhưng 2 yếu tố quan trọng bị ảnh hưởng trực tiếp là Marketing online và hình ảnh công ty. Vì thế, việc xây dựng và không ngừng nâng cấp phát triển trang web là điều mà các doanh nghiệp luôn quan tâm, coi trọng và không ngừng nổ lực hoàn thiện trang web của mình phát triển theo từng ngày.Vậy định nghĩa quản trị web là gì và quản trị web thế nào cho hiệu quả? Nếu bạn đang là một doanh nghiệp và đã có một trang web cho riêng mình, hãy chú ý đọc kỹ bài viết này nhé, cùng SIKIDO tìm hiểu thôi nào.

Định nghĩa Quản trị website

 

Quản trị web là công việc quản lý, viết bài, đăng hình ảnh sản phẩm, thiết kế hình ảnh, nội dung, theo dõi lượng tương tác, quản lý content,… Nâng cao hiệu quả marketing online, xây dựng mối quan hệ với khách hàng thông qua trang web. Ngoài ra trang web cũng là một công cụ hiệu quả để tương tác với google một cách hiệu quả, con người có vai trò vô cùng quan trọng và đặt biệt, bởi website  sống động, chuyên nghiệp hay không ngoài bàn tay của người xây dựng web còn dựa vào phần lớn là người quản trị web, chăm sóc web mỗi ngày. Họ cần phải định hướng cho trang web của mình một mục đích rõ ràng, phù hợp chính xác hướng đi của doanh nghiệp của mình hướng đến khách hàng.

Cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về SEO và Marketing online

 

Những công việc của một người quản trị web cần thực hiện để cải thiện trang web của mình

 

Bạn thử nghĩ, việc quản trị một website là một việc đơn giản? không, không chỉ có thế, để tối ưu được một trang web của bạn, cần trang bị cho mình những điều sau đây:

 

Cập nhật giao diện website liên tục để tránh bị nhàm chán

 

Cách gây ấn tượng tốt nhất với khách hàng không hải là một trang web có nhiều thông tin trên đó, nhìn đâu cũng thấy thông tin , khiến khách hàng bị “bội thực” có rất nhiều “admin” nhầm lẫn trường hợp này, cứ nghĩ thật nhiều thông tin sẽ thu hút khách hàng, tuy nhiên, việc để lại ấn tượng với khách hàng là giao diện trang web, hàn vi người dùng thường là vào 1 trang web nhưng sẽ không ở lại lâu, và cũng chẳng chú ý đến quá nhiều thông tin, vậy việc đầu tiên để giúp khách hàng ấn tượng, tò mò và ở lại tìm hiểu trang web lâu hơn là giao diện ấn tượng, hãy thường xuyên xem xét, cập nhật lại banner, giao diện trang web,… bố cục và cố gắng chỉnh sửa thật nhanh những lỗi mắc phải để tránh gây khó chịu cho người dùng.

 

Lên kế hoạch “content” thưởng xuyên

 

Bạn đã từng nghe câu “ bài viết là vua” chưa? Content vừa là công cụ thu hút khách hàng, vừa là công cụ giúp trang web của bạn kết nối với google, bạn biết đấy, google là một yếu tố vô cùng quan trọng với người dùng, bạn tối ưu được tương tác với goole cũng là một trong những thành công rồi đấy. Bởi thế, người quản trị web cần thực hiện cho mình một kế hoạch hoàn hảo cho content của mình, nắm bắt tâm lý người dùng đăng bài viết cho phù hợp tùng thời điểm, bắt trend tốt cũng là một điểm cộng cho bạn và cho thương hiệu của mình đấy.

 

Đưa ra kế hoạch tốt ưu hóa website của mình

 

Ngoài content, để tương tác được với google bạn cần phải có nhiều tiêu chí để đạt được thứ hạng trên kết quả tìm kiếm. Yếu tố bạn cần quan tâm là từ khóa SEO, từ khóa càng hấp dẫn,dễ tìm và đặt biệt phải khác biệt, không có sự cạnh tranh cao với những trang web khác, vì thế người admin cần phải có những kiến thức cơ bản về SEO và hoạch định kế hoạc sao cho hiệu quả.

 

Hãy tham khảo dịch vụ Quản trị web bên SIKIDO để giúp trang web của mình tối ưu nhất.

 

Quản lý dữ liệu và đường truyền hosting

 

Đối với một website, bạn phải quản lý và đảm bảo đường truyền hosting phải hoạt động bình thường, hay đưa ra nhưng trường hợp dự phòng để có thể khắc phục một cách nhanh nhất.

 

Quảng cáo website của bạn

 

Ngoài những yếu tố trên để khiến cho trang web của bạn đạt thứ hạn trên thanh công cụ, kết quả tiềm kiếm, còn phải có một yếu tố quan trọng khác nữa là quảng cáo, lượng khách hàng chưa nhiều, sản phẩm còn ít, ngoài SEO, bạn nên triển khai chiến dịch chạy quảng cáo cho trang web của mình. Ngân sách sẽ là yếu tố tiên quyết để việc trang web của bạn được quảng cáo nhiều hay ít, quảng cáo qua email cũng là một ý tưởng không tồi cho bạn. Bạn nên kết hợp phương pháp quản lý trang web cùng với quảng cáo thay vì tập trung phát triển một mảng.

 

Một số bí kíp cho người mới bắt đầu học quản trị web

 

Hãy cùng SIKIDO bỏ túi cho mình một số bí kịp cho các newbie mới học quản trị web nhé.

1.Sao lưu dữ liệu website: Ở bước này, bạn nên lưu trữ những file dữ liệu cần thiết để có thể xử lý kịp thời và nhanh chóng khi website bị một số sự cố bất ngờ để hosting

2.Quản lý khi ngoài thời gian hoạt động : Downtime là khoảng thời gian rất có thể bạn bỏ lỡ, không tương tác được với khách hàng là một điều không ai muốn xảy ra, hãy xây dựng cho trang web của mình hệ thống trả lời tự động để có thể chăm soc khách hàng kể cả khi bạ vắng mặt trên trang web

3.Báo mật trang web của mình: hiện nay, xuất hiện rất nhiều những phần mềm đọc hại, có thể câm nhập trang web của bạn ăn cắp dữ liệu khi vô tình bạn nhập vào đường truyền độc hại, hãy thât cẩn trọng nhé.

4.Kiểm tra trình duyệt website : Bạn hãy thường xuyên kiểm tra trình duyệt web của mình trên tất cả các phương tiện truyền thông. Xem giữa trình duyệt máy tính và trình duyệt thiết bị di dộng co điểm gì bất thường hay không để tránh lỗi phát sinh , tránh xảy ra những trường hợp không đáng có, gây khó khăn cho người dùng.

5..Phân tích độ tương tác của website: Nguồn tương tác của khách hàng chủ yếu dựa vào SEO lượng trung bình người dùng ở lại với website,..v..v..Từ đó sẽ đánh giá được lượng traffic một cách hiệu quản, oại bỏ ngay những yếu tố dẫn đến lượng traffic kém kịp thời.

6.Kiểm tra thời gian tải trang web từ một cái click: Việc trang web của bạn chứa quá nhiều hình ảnh video dung lượng nặng sẽ trực têiếp làm ảnh hưởng đến tốc độ tải trang web của bạn, hãy thử đặt bạn vào vị trí của người dùng, khi click vào 1 trang khá là chậm, sẽ khiến khách hàng khó chịu và dễ dàng thoát ra khỏi trang, gây nhàm chán cho khách hàng.

7.Kiểm tra form tổng thể của trang web: ít nhất bạn nên kiểm tra tổng thể trang web của mình, lướt tổng thể từ trên xuống dưới để kiểm tra xem cso đồng nhất các kiểu chữ, from web, trọng tâm cần chú trọng, bố cục có điểm gì bất thường hay không và kịp thời khắc phục, bởi lẽ, hợp mắt người dùng là một điều vô cùng quan trọng.

8.Loại bỏ, đánh giá Plugin hoặc Theme: bạn cần loại bỏ những theme, plugin không cần thiết và đánh giá lại theme ,plugin thường xuyên cách vài tháng một lần.

 

Những kỹ năng, việc cần làm khi quản trị website

 

Kỹ năng cần thiết

 

– Sự am hiểu về cấu trúc, ngon ngữ lập trình của website

– Sử dụng thành thạo một số công cụ kiểm tra trùng lập bài viết để tránh tình trạng google liệt bài viết của mình vào danh sách lỗi, xử lý đồ họa thật tốt.

– Có kiến thức nhất định về SEO Marketing online

 

Nhiệm vụ của người quản trị website

 

- Hãy luôn theo dõi tiến trình hoạt động trang web,vận hành,quản trị nội dung,.. trang web của mình

 

Website chuyên nghiệp, đứng thử hạng tương tác với google cũng là một trong những yêu tố quyết định kết quả kinh doanh của doanh nghiệp, hãy trang bị cho mình những điều trên để có được một trang web chuyên nghiệp cho trang web của mình.

 

Tóm lại

 

Trên đây là những thông tin mà một quản trị web cần nắm được, phần quả trị web tốt nhất hãy liên hệ SIKIDO tư vấn. Dịch vụ quản trị website chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tăng doanh số một cách đáng kể.Hãy cùng áp dụng ngay để cải thiện trang web của mình một cách tốt nhất nhé.

 

Tham khảo bài viết cùng chủ đề:  Bạn Có Biết! Tiêu chuẩn để tạo nên một bài viết chất lượng

 
0

         

có 0 đánh giá

5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá

Thành công

hello

Lỗi

hello

 

Thông tin liên hệ Thiết kế website tại SIKIDO:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ QUẢNG CÁO SIÊU KINH DOANH

Địa chỉ: 36 Đường D5, Phường 25, Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 028.6294.1556 - Zalo 0835546839

Email: hotro@sikido.vn - kythuat@sikido.vn

Website: https://sikido.vn

 

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

REVIEW DỊCH VỤ CHĂM SÓC WEBSITE CỦA CÔNG TY SIKIDO

REVIEW DỊCH VỤ CHĂM SÓC WEBSITE CỦA CÔNG TY SIKIDO

Website được xem là bộ mặt cũng như công cụ giúp cho doanh...
BẢNG GIÁ CÁC DỊCH VỤ TẠI SIKIDO

BẢNG GIÁ CÁC DỊCH VỤ TẠI SIKIDO

Bảng báo giá dịch vụ viết bài tại công ty SIKIDO. Thông tin này được áp dụng từ...
Hướng dẫn viết bài chuẩn SEO 2021

Hướng dẫn viết bài chuẩn SEO 2021

Hàng triệu Content được tạo ra hàng ngày, nhiều trong số đó rất chất lượng nhưng vẫn không được xếp...
Quản trị nội dung và chăm sóc website thế nào cho hiệu quả ?

Quản trị nội dung và chăm sóc website thế nào cho hiệu quả ?

Quản trị nội dung website là công việc mà bất kì một  đơn vị...
Kiến thức cơ bản nhất dành cho người quản trị website

Kiến thức cơ bản nhất dành cho người quản trị website

Quản trị website là làm những gì? Để website hoạt động hiệu quả, thu...
Có nên sử dụng dịch vụ quản trị website?

Có nên sử dụng dịch vụ quản trị website?

Thời đại 4.0, các chủ doanh nghiệp chuyển hướng từ kinh doanh tại cửa hàng sang kinh...