So sánh điểm khác biệt giữa SSL miễn phí và SSL có phí

0 Lượt xem
SSL

Hiện nay hầu hết trên các trang web lớn, đều cần đến sự hỗ trợ truy cập qua giao thức SSL (Secure Socket Layer). SSL hỗ trợ trong việc mã hóa dữ liệu truyền đi từ máy chủ web và trình duyệt web của người dùng. Không chỉ vậy SSL còn là một tiêu chí để được Google ưu tiên cho việc xếp hạng website. SLL có cả bản trả phí và miễn phí, bài viết của SIKIDO sẽ cùng các bạn đi So sánh điểm khác biệt giữa SSL miễn phí và SSL có phí có sự khác biệt như thế nào.

Có thể nói rằng SSL giống như một xương sống trong việc bảo mật an toàn trên internet. Nó giúp việc bảo vệ những thông tin quan trọng khi chúng được truyền qua internet trên thế giới.

 

Hình ảnh có liên quan

So sánh điểm khác biệt giữa SSL miễn phí và SSL có phí:

 SSL Miễn Phí SSL Có Phí
  Chi phí

 

Ngay từ tên gọi của 2 loại hình SSL này bạn đã có ngay cho mình một điểm khác biệt đầu tiên giữa chúng

Tất nhiên bạn sẽ không phải bỏ ra bất kỳ chi phí nào để sử dụng nó rồi. Đó là một lợi thế chúng ta có thể nhìn thấy rõ nhất của SSL miễn phí. Bạn phải trả phí hàng năm để có thể sử dụng loại hình SSL có phí này.

Tính an toàn

Đối với những doanh nghiệp, cơ sở lớn như ngân hàng, kinh doanh thương mại điện tử, tổ chức chính phủ cần độ an toàn cao, việc sử dụng loại chứng chỉ SSL miễn phí là không đảm bảo vì nó không thực hiện xác thực chủ thể doanh nghiệp, cở sở, tổ chức sẽ dễ bị lợi dụng kiểu tấn công giả mạo.

 

SSL miễn phí chỉ cung cấp giấy chứng nhận giúp chứng minh bạn là người có quyền sở hữu tên miền đó. Nó không bao gồm bất kỳ các vấn đề về bảo hành, bảo đảm, các vấn đề về lạm dụng hoặc gia hạn dịch vụ. Trong khi đối với SSL trả phí cung cấp chứng chỉ cho các tên miền đã xác thực bao gồm các vấn đề về bảo hành, bảo đảm các vấn đề liên quan đến bảo mật hệ thống. Ngoài ra các thông tin về cá nhân, doanh nghiệp, tên miền được xác thực qua Email, File hoặc DNS. Điều này làm cho việc sử dụng chứng chỉ SSL trên các hệ thống như email, tường lửa và cân bằng tải được cấu hình một cách dễ dàng hơn.

Cách thức sử dụng

Chứng chỉ SSL miễn phí sẽ được tự động cấp. Người sử dụng phải hiểu biết về lệnh trên máy chủ để thực hiện thao tác cài đặt. Đối với SSL Có phí, việc cấp phát certificate sẽ do CA cấp qua email đăng ký dịch vụ. Thời gian cấp phát có thể ngay lập tức cho đến 15 ngày làm việc tuỳ vào mức độ xác thực. Việc cài đặt SSL cũng sẽ được các nhà cung cấp, đại lý SSL hỗ trợ miễn phí.

Tính liên kết

Với chứng chỉ miễn phí mỗi máy chủ khác nhau, người dùng phải thao tác lệnh tạo vào cài đặt riêng. Với SSL trả phí bạn có thể sử dụng chức năng sao chép certificate cho các server khác nhau.

Tính tập trung

Với chứng chỉ miễn phí người dùng phải tự quản lý với những SSL riêng biệt trên từng máy chủ. Điều này sẽ gây ra nhiều khó khăn hơn. Với SSL trả phí, người dùng sẽ có giao diện tập trung cho việc quản lý các chứng chỉ.

Tính tương thích

Mặc dù SSL miễn phí hiện tại đã tương thích hầu hết các trình duyệt phổ biến như Chrome, Firefox, Safari,… Tuy nhiên đối với nhiều trường hợp đặc thù riêng thì SSL trả phí vẫn có cho mình những lợi thế hơn nhất định so với SSL miễn phí.

 

Hỗ trợ con dấu trang động

SSL miễn phí không cung cấp con dấu trang động (dynamic site seals). Con dấu này giúp khách hàng truy cập website có thể yên tâm và tin cậy hơn. Trong khi các SSL có phí khác tại SIKIDO (SSL Wildcard và SSL EV) làm được điều này.

Chế độ bảo hiểm

Vì được cung cấp miễn phí nên SSL miễn phí cũng không có chế độ bảo hiểm. Khi gặp sự cố bạn sẽ không được bồi thường như các hình thức SSL có phí khác.
Độ tương thích với các ứng dụng khác
Hiện tại SSL miễn phí chỉ hỗ trợ cho web service. Trong khi SSL trả phí có thể hỗ trợ cho các ứng dụng khác như: Email, Firewall, DNS, Load Balancing v.v… rất dễ dàng.

Thời hạn hiệu lực

SSL miễn phí chỉ cấp tối đa 90 ngày, sau đó bạn cần phải gia hạn lại định kỳ Trong khi SSL trả phí hỗ trợ đăng ký lên đến 3 năm.

Hỗ trợ Wildcard SSL

SSL miễn phí không có Wildcard SSL (chứng chỉ SSL cho các tên miền con). Nếu muốn sử dụng SSL cho subdomain, bạn phải đăng ký mỗi chứng chỉ cho 1 tên miền.

Khả năng hỗ trợ các định dạng tên miền quốc tế

SSL miễn phí không hỗ trợ các tên miền với nhiều định dạng khác nhau như SSL trả phí. Đơn cử như trường hợp tên miền tiếng Việt chẳng hạn.

Hình ảnh có liên quan

Lời kết

Với bài viết So sánh điểm khác biệt giữa SSL miễn phí và SSL có phí SIKIDO mong rằng các bạn đã có thể nhìn nhận được ngay sự khác biệt giữa hai hình thức SSL có phí và SSL miễn phí như thế nào rồi. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người, hy vọng bạn sẽ lựa chọn được phương án hợp lý nhất. Nếu cần sử dụng dịch vụ cài đặt SSL – HTTPS bạn có thể tham khảo dịch vụ của SIKIDO.

 

Tags: ssl

0

         

có 0 đánh giá

5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá

Thành công

hello

Lỗi

hello

 

Thông tin liên hệ Thiết kế website tại SIKIDO:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ QUẢNG CÁO SIÊU KINH DOANH

Địa chỉ: 213/14 Đường Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 028.6294.1556 - Zalo 0835546839

Email: hotro@sikido.vn - kythuat@sikido.vn

Website: https://sikido.vn

 

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Báo giá dịch vụ viết bài 2021 (content marketing)

Báo giá dịch vụ viết bài 2021 (content marketing)

Bảng báo giá dịch vụ viết bài tại cty Sikido .Đây là thông tin được áp dụng từ ngày 23/05/2021...
Tất tần tật về đánh giá sao và bình luận của khách hàng

Tất tần tật về đánh giá sao và bình luận của khách hàng

Để website của bạn phát triển mạnh mẽ thì ngoài việc xây dựng , trình bày trang web thì cần...
1001 Cách Tăng Tương Tác Facebook Fanpage hiệu quả nhất

1001 Cách Tăng Tương Tác Facebook Fanpage hiệu quả nhất

Có thể nói là Facebook là trang mạng xã hội toàn cầu lớn nhất hiện nay, là nơi để người...
Hướng dẫn thông báo và đăng ký website với Bộ Công Thương

Hướng dẫn thông báo và đăng ký website với Bộ Công Thương

Theo nghị định của Chính phủ về việc đăng ký website với bộ công...
Bảng báo giá chụp hình sản phẩm nền trắng

Bảng báo giá chụp hình sản phẩm nền trắng

Bạn đang là người bán hàng online hoặc kinh doanh offline truyền thống. Tuy nhiên, để...
Lý do vì sao nên đăng ký chứng chỉ bảo mật SSL?

Lý do vì sao nên đăng ký chứng chỉ bảo mật SSL?

Khác với trước đây các trang web không được bảo mật. Ngày nay, khoảng 90% website đã...