SSL là gì? Tại sao lại cần sử dụng SSL khi hoạt động website?

0 Lượt xem
SSL

SSL là gì?

SSL là từ viết tắt của cụm Secure Sockets Layer nghĩa là tiêu chuẩn an ninh công nghệ mang tính toàn cầu để nhằm tạo  ra một sự liên kết giữa hai đối tượng là trình duyệt và máy chủ web. SSL giữ nhiệm vụ chính đảm bảo chắc chắn một điều rằng tất cả các dữ liệu được trao đổi giữa trình duyệt và máy chủ web luôn luôn được bảo mật với độ an toàn cao nhất. Hay nói một cách khác tất cả các dữ liệu đó khi thông qua SSL đều được mang tính chất riêng tư, tách rời.  SSL đạt chuẩn công nghệ, chính vì thế hàng triệu website trên toàn cầu đã sử dụng SSL để bảo vệ các quá trình giao dịch trực tuyến với khách hàng của họ. Cùng Sikido tìm hiểu nhé!

Kết nối an toàn SSL được thực hiện cụ thể thông qua các bước nào?

Muốn biết một địa chỉ Website có sử dụng SSL hay không, có 3 bước rất cơ bản để thực hiện kết nối an toàn SSL :

+ Bước 1 : Click vào đường link https://wikihoidap.org hoặc chọn một URL (định vị tài nguyên thống nhất).

+ Bước 2 : Sau khi thao tác, yêu cầu của bạn sẽ được chuyển tới máy chủ web và máy chủ web sẽ gửi lại tới bạn phản hồi với nội dung đang cố gắng thiết lập kết nối an toàn giữa máy chủ web và trình duyệt web, hay còn có một tên gọi khác là “SSL Handshake”.

+ Bước 3 : SSL Certificate sẽ xác nhận thông tin chính thức thông qua SSL Handshake, thực hiện mã hóa dữ liệu được truyền giữa trình duyệt web và máy chủ web nhằm đảm bảo sự riêng tư và an toàn.

 

Tại sao cần sử dụng SSL trên một website?

Bạn cần lưu ý một điều rằng, mỗi trang web nếu muốn hoạt động đều cần phải đăng ký tên miền để có thể sử dụng được các dịch vụ dành cho web hoặc email. Trong quá trình đăng ký đó sẽ có thể xuất hiện những lỗ hổng không an toàn cho việc bảo mật trang web của bạn. Lúc này, giải pháp tối ưu được lựa chọn là SSL. Nó sẽ giúp cho việc bảo mật trang web và quản lý thông tin mật của khách hàng trở nên an toàn hơn bao giờ hết. SSL trong một website được đánh giá giống như một cột xương sống trong việc tối ưu hóa bảo vệ an ninh toàn cầu trên mạng Internet. 

 

Một số loại SSL phổ biến thường được sử dụng 

DV SSL ( Domain Validation SSL)

DV SSL ( Domain Validation SSL) là một loại chứng thư số SSL , để chứng thực cho tên miền của website. Khi đó website này sẽ được mã hóa một cách an toàn trong quá trình trao đổi dữ liệu.
Đây là SSL server certificate chuyên dùng để mã hóa SSL / TLS. Vì nếu có thể xác nhận được quyền sở hữu tên miền của trang web thì các cá nhân cũng có thể có được, đặc trưng của loại này là có thể sở hữu với mức giá thấp và thời gian ngắn. Mặt khác, vì có thể get được bằng cách kiểm tra online đơn giản nếu sở hữu tên miền (bất kể sự tồn tại của tổ chức quản lý trang web), nên hiệu quả để ngăn chặn mạo danh là có giới hạn.

OV SSL (Organization Validation SSL)

OV SSL (Organization Validation SSL) là một loại chứng thư số SSL để chứng thực sự có mặt của trang web và xác thực chính xác cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp hay một cá nhân nào đang sở hữu trang web đó.
Ngoài việc mã hóa bằng SSL / TLS, đây là SSL server certificate được phát hành chỉ sau khi xác nhận rằng tổ chức quản lý trang web đó tồn tại. Vì thực hiện điều tra sự tồn tại của các công ty và tổ chức dựa trên certificate đăng ký và cơ sở dữ liệu của bên thứ ba và sau đó xác nhận qua điện thoại ... (không thông qua Internet) nên đạt được độ tin cậy cao hơn loại xác thực tên miền. Khi xác minh phát hành (chứng nhận), vì nó xác nhận rằng sự tồn tại đăng ký pháp lý của doanh nghiệp quản lý trang web nên các cá nhân và doanh nghiệp tư nhân sẽ không thể mạo danh được.

EV SSL (Extended Validation SSL)

EV SSL (Extended Validation SSL) là loại SSL đưa đến cho khách hàng của bạn tự cảm nhận rằng website mà bạn đang quản lý đang sử dụng chứng thư SSL với độ bảo mật an toàn ở mức cao nhất, được kiểm tra pháp lý một cách kỹ càng vì có thanh địa chỉ sáng màu xanh. Ở đó hiển thị đầy đủ thông tin của công ty, đem tới cho khách hàng có sự tin tưởng tuyệt đối vào trang web mà bạn đang quản lý.

Wildcard SSL (Wildcard SSL Certificate)

Wildcard SSL (Wildcard SSL Certificate) là một sản phẩm SSL đáng để cho các cổng thương mại điện tử lưu ý và để mắt tới. Thông thường các trang web sử dụng SSL dạng này đều có thể tạo ra các trang E-store. Mỗi E-store là một Sub Domains (phần mở rộng của tên miền) và đều được chia sẻ với một địa chỉ IP duy nhất. Các trang E-store hiện này đang được các chủ cửa hàng trực tuyến sử dụng tương đối khá nhiều. Lúc này, tất cả các hoạt động trên internet như giao dịch trực tuyến thông qua SSL, chúng ta có thể chỉ cần sử dụng một chứng chỉ số Wildcard duy nhất cho tên miền chính của website và sử dụng chung duy nhất một địa chỉ IP nhằm chia sẻ cho tất cả mọi Sub Domains khác.

 

 

SSL có nhược điểm hay không?

Bất cứ cái gì cũng có ưu và nhược điểm. Và SSL cũng thế.
Nhược điểm được thấy rõ nhất của một SSL đó là chi phí. Chi phí SSL bắt đầu đơn giản từ việc thiết lập một cơ sở hạ tầng có độ tin cậy cao nhất và xác nhận danh tính rõ ràng. Tiếp theo là hiệu suất. Tất cả các thông tin sẽ được mã hóa khi truyền dữ liệu đi. Điều này khiến máy chủ phải tốn kém tương đối nhiều tài nguyên so với những thông tin chưa được mã hóa. Bạn cần lưu ý rằng sự khác biệt hiệu suất này chỉ có thể trở nên đáng được chú ý tới ở những trang web được nhiều người dùng truy cập. 

Nếu so sánh ưu điểm và nhược điểm của SSL thì bạn hoàn toàn có thể thấy rằng, ưu điểm của SSL đủ để xếp trước nhược điểm. Một khi đã muốn đầu tư để bảo vệ trang web của mình thì các công ty, tổ chức hay doanh nghiệp và kể cả cá nhân sẽ không ngần ngại đầu tư vào việc bắt đầu sử dụng SSL.

 

Đến với Sikido, chi phí để sử dụng SSL cho website của bạn bắt đầu chỉ từ 1.xxx 

Và nếu bạn đang sở hữu dịch vụ thiết kế web của Sikido thì bạn sẽ được ưu đãi giảm ngay 10% khi đăng ký SSL! 

 

Bài viết tham khảo: Mẹo giữ chân các thượng đế ở web lâu hơn

 

Tags: ssl

0

         

có 0 đánh giá

5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá

Thành công

hello

Lỗi

hello

 

Thông tin liên hệ Thiết kế website tại SIKIDO:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ QUẢNG CÁO SIÊU KINH DOANH

Địa chỉ: 36 Đường D5, Phường 25, Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 028.6294.1556 - Zalo 0835546839

Email: hotro@sikido.vn - kythuat@sikido.vn

Website: https://sikido.vn

 

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

EMAIL SERVER LÀ GÌ? NÊN ĐĂNG KÝ EMAIL SERVER Ở ĐÂU?

EMAIL SERVER LÀ GÌ? NÊN ĐĂNG KÝ EMAIL SERVER Ở ĐÂU?

Mail Server hay Email Server là gì? Đơn vị cung cấp Email Server...
SSL LÀ GÌ? SIKIDO ĐƠN VỊ CUNG CẤP SSL UY TÍN HIỆN NAY?

SSL LÀ GÌ? SIKIDO ĐƠN VỊ CUNG CẤP SSL UY TÍN HIỆN NAY?

SSL là gì? Có nên sử dụng SSL không? Lợi ích của việc sử...
REVIEW DỊCH VỤ CHĂM SÓC WEBSITE CỦA CÔNG TY SIKIDO

REVIEW DỊCH VỤ CHĂM SÓC WEBSITE CỦA CÔNG TY SIKIDO

Website được xem là bộ mặt cũng như công cụ giúp cho doanh...
REVIEW CÔNG TY SIKIDO DỊCH VỤ CHỨNG CHỈ SSL

REVIEW CÔNG TY SIKIDO DỊCH VỤ CHỨNG CHỈ SSL

Khác với trước đây, ngày nay khoảng 90% website đã sử dụng dịch vụ chứng chỉ...
Review dịch vụ quảng cáo facebook tại Sikido?

Review dịch vụ quảng cáo facebook tại Sikido?

Facebook đang là mạng xã hội thịnh hành thuộc Top của thế giới riêng lượt tải của facebook...
REVIEW CÔNG TY SIKIDO DỊCH VỤ CHỨNG CHỈ SSL

REVIEW CÔNG TY SIKIDO DỊCH VỤ CHỨNG CHỈ SSL

Bạn đang sở hữu cho mình một hoặc nhiều trang web? Những trang web đó đã được bảo...