SSL Là Gì? Tại Sao Website Cần Đến SSL Để SEO Tốt Hơn?

0 Lượt xem
Hỏi đáp

Quảng cáo online được xem một nhân tố quan trọng trong sự phát triển của hệ thống marketing nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, muốn SEO được thuận lợi và tốt hơn, website của bạn cần có sự trợ giúp của SSL để bảo đảm mọi dữ liệu, thông tin trao đổi được mã hóa và riêng tư một cách tối đa.

 

Vậy SSL là gì?

Đó từ viết tắt của Secure Sockets Layer hay còn gọi là chứng chỉ bảo mật, một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra một liên kết được mã hóa giữa máy chủ web và trình duyệt. Nó cho phép khách hàng khi truy cập có thể xác minh được tính xác thực, độ tin cậy của website mà mình đang sử dụng.

Hàng triệu website đã và đang sử dụng SSL như một “hàng rào bảo vệ” các giao dịch trực tuyến với khách hàng, tránh nguy cơ bị can thiệp của bên thứ 3 không liên quan.

 

 

Tại sao website cần đến SSL để SEO tốt hơn?

1. Dấu hiệu của website an toàn

Chẳng ai muốn cung cấp mọi thông tin cá nhân từ tên, tuổi, địa chỉ, mật mã thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng… cho một website http thông thường trong khi SSL gần như đã trở thành một tiêu chuẩn an ninh bắt buộc đối với các quảng cáo online trực tuyến. Đó là lý do khách hàng luôn chú ý đến giao thức bảo mật https trước khi sử dụng hay trao đổi mọi thông tin trên website mà họ được cung cấp.

  

2. Hạn chế sự tấn công của các hacker

Có thể nói, thật dễ dàng tìm ra bất kỳ thông tin nào mà mình muốn trong thời buổi công nghệ internet phát triển như vũ bão hiện nay. Địa chỉ, số tài khoản, số điện thoại, thông tin cá nhân khác… Đặc biệt, sự hướng dẫn “bẻ khóa” của nhiều website công nghệ đã góp phần gia tăng số lượng hacker một cách chóng mặt trong nhiều năm qua.

Hàng loạt các website lừa đảo ra đời với những thủ thuật tinh vi mà khách hàng thông thường khó lòng phân biệt được đâu là thật, đâu là giả. Chính vì thế, SSL xuất hiện như “kim chỉ nam” định hướng sử dụng của người tiêu dùng với mỗi sản phẩm, dịch vụ trên website mà họ sắp truy cập.

Đồng thời, hacker khó lòng nghe trộm hay thực hiện man-in-the-middle (một trong những kiểu tấn công mạng thường thấy nhất được sử dụng để chống lại những cá nhân và các tổ chức lớn bằng cách thiết lập các kết nối đến máy tính nạn nhân và chuyển tiếp dữ liệu giữa chúng) trên mọi phạm vi.

 

 

3. Thay đổi xếp hạng website

Website cài đặt SSL đồng nghĩa với việc tuân thủ các quy định chung về an toàn, bảo mật các thông tin trong giao dịch của chủ web và khách hàng của họ. Và tất nhiên, website của bạn đã nằm trong danh sách đáng tin cậy được ưu tiên hàng đầu với mỗi từ khóa được tìm kiếm tương ứng của Google.

Hơn nữa, giá trị thương hiệu của bạn cũng được nâng lên một tầm cao mới trên “chiến trường” kinh doanh trực tuyến. Quảng cáo online sẽ trở lên dễ dàng không gây khó chịu như “vài phút quảng cáo” của các nhãn hiệu chứa tên miền http thông thường chưa được chứng nhận độ an toàn và bảo mật của SSL.

 

4. Làm thế nào để có được chứng chỉ bảo mật SSL?

Để thuận tiện, nhanh chóng trong việc đăng ký và sử dụng website có chứng chỉ SSL bạn có thể liên hệ với những nhà cung cấp tên miền chất lượng và uy tín. Các truy cập của khách hàng đến máy chủ luôn được mã hóa thông tin và bảo mật tối ưu.

SSL khẳng định sự tồn tại của website. Do đó, bạn có thể quảng cáo online hay thực hiện mọi giao dịch trong sự an toàn, riêng tư với mỗi khách hàng mục tiêu trên toàn thế giới.

Tags: WebsiteSSL

0
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá

Thành công

hello

Lỗi

hello

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Người mua hàng trực tuyến họ muốn gì???

Người mua hàng trực tuyến họ muốn gì???

Người mua hàng trực tuyến họ muốn gì??? các chủ website đã bao giờ tìm hiểu chưa?
Các cách gọi điện cho khách hàng

Các cách gọi điện cho khách hàng

Có một triết lý về tiếp thị thiết kế web qua điện thoại: “Kết nối với càng nhiều người...
Tại sao cần gọi điện thoại nhiều cho khách?

Tại sao cần gọi điện thoại nhiều cho khách?

Thiết kế web là một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ...
Để có một website thì cần tối thiểu những gì?

Để có một website thì cần tối thiểu những gì?

Để có một website hoạt động được trên mạng internet thì cần phải có tên miền, hosting và các trang web. Tương tự như 3...
Tôi Có thể truy cập website khi Hosting hết hạn không?

Tôi Có thể truy cập website khi Hosting hết hạn không?

Qúy khách không thể truy cập website nếu Hosting của Qúy khách đã hết hạn và website đã bị khóa.