Cách trình bày Website chuyên nghiệp, thu hút khách hàng

152 Lượt xem
Hỏi đáp

Website được ví như là một cái nôi của doanh nghiệp, là nền tảng quan trọng không thể thiếu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, để có được một website có tính thẩm mỹ cao, thân thiện, gần gũi với người dùng, không phải doanh nghiệp nào cũng hiểu được và làm tốt điều đó. Một trong những yếu tố thu hút khách hàng, khách hàng sẽ nhìn vào để đánh giá sản phẩm, thương hiệu của bạn cũng như có thể đưa ra quyết định mua hàng của bạn khi mua sắm trực tuyến hay không? Tất cả đều dựa trên nền tảng một Website chuyên nghiệp hay không. Nếu đã lập website là gương mặt đại diện cho doanh nghiệp, thì phải chăm chút tỉ mỉ, theo dõi xu hướng người dùng, đề cao tính thẩm mỹ, không thể làm một cách qua loa, cẩu thả.

Sau khi xác định rõ ràng mục đích sử dụng và thiết kế website bước tiếp theo hãy áp dụng những lưu ý sau đây để có một website đẹp và thu hút lượt truy cập, mua hàng của người dùng hơn nhé.

Bố cục đơn giản, rõ ràng là yếu tố tiên quyết

 

Doanh nghiệp thường có xu hướng chung là sẽ thích trang web của mình truyền tải được hết thông tin, muốn trang web của mình thật hoành tráng, thật nhiều nội dung càng tốt, như vậy người dùng sẽ dễ hiểu hơn. Tuy nhiên, về phía người dùng lại không suy nghĩ vậy, đầy đủ thông tin nhưng song song đó phải có tính thẩm mỹ, hợp mắt, nên họ sẽ chỉ thấy sự rối ren, nhiễu loạn thông tin, và tỉ lệ thoát trang trường hợp này là rất cao.

Mục tiêu của bạn là để thu hút khách hàng qua trang web của mình, để khách hàng hứng thú mua hàng, ở lại lâu hơn trang web của mình, chứ không phải khiến họ truy cập vào trang web của mình lại muốn thoát ra ngay, không động lại được thông tin gì, gây khó chịu cho người. Hãy cố gắng cắt giảm bớt những thứ không thực sự cần thiết như: quá nhiều hình ảnh, thông tin không liên quan, mục quảng cáo chiếm chỗ,… làm khách hàng không chú tâm được vào những trọng điểm mà bạn muốn khách hàng nhắm tới.

Trình bày website theo xu hướng phong cách thẻ. Sử dụng thẻ giúp cho các chủ đề, nội dung hay sản phẩm nổi bật khách hàng dễ dàng nắm bắt hơn, ngoài ra, những banner quảng cáo, hình ảnh đầu tư giúp cho trang web của bạn thật sự khác biệt so với hững trang web khác.

>>>  Trang liên quan: Những cách chụp ảnh sản phẩm sáng tạo và thu hút

Chú ý lựa chọn sử dụng Font chữ

 

Hiện nay, có rất nhiều bộ font chữ cầu kỳ, bắt mắt, ấn tượng với người dùng. Tuy nhiên, chúng ta không nên chọn font chữ quá cầu kỳ để tránh trông rối ren khi người dùng đọc thông tin và thay vào đó là sử dụng font chữ thông dụng, gần gũi với người dùng để người dùng dễ dàng nắm bắt được thông tin. Sử dụng những font chữ đơn giản, thông dụng, thân thiện với bất cứ thiết bị nào truy cập vào để hiển thị được tất cả nội dung được truyền đạt.

Để khách hàng dễ dàng nắm bắt được thông tin và cảm giác thoải mái, bạn có thể sử dụng những font chữ phổ biến như: Times New Roman,Avo, Verdana,…

>> xem thêm: Thiết kế web chuẩn Responsive tương thích với mọi thiết bị điện tử

Tạo điểm nhấn cho Website của bạn

 

Điểm nhấn chính là phần nội dung bạn muốn truyền đạt cho khách hàng mụ đích chính của website cũng như là yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa website của bạn so với hàng ngàn website khác. Điểm nhấn cần đứng ở một vị trí nổi bật hơn so với các phần khác bằng cách tạo cho website một banner ấn tượng. Tốt nhất trên trang chỉ cần một điểm nhấn. Điểm nhấn cần làm nổi bật nội dung, mục tiêu ưu tiên mà doanh nghiệp muốn khách hàng hiểu được ví dụ như: chương trình khuyến mãi, sản phẩm mới...

 

Ưu tiên sử dụng hình ảnh

 

Để tránh người dùng khó chịu, ”ngán ngẫm” bởi hàng tá thông tin, thay vì những câu chữ dài dòng, nhàm chán, lan man thông tin không theo chủ đề, bạn nên sử dụng hình ảnh để đưa lên website. Hình ảnh sẽ khiến cho khách hàng có cái nhìn trực quan hơn về sản phẩm và là cách truyền tải “ý đồ” của bạn đến người dùng hiệu quả nhất. Hơn 67% người tiêu dùng sẽ nhìn hình ảnh hơn là thông tin. Sử dụng nhiều hình ảnh sẽ thu hút người xem hơn.

 

thế nào là thiết kế website đẹp

Thiết kế web đồng nhất tạo nên sự chuyên nghiệp

 

Những lưu ý khi sử dụng hình ảnh trong trang web:

 

1.Sử dụng hình ảnh chất lượng cao, liên quan đến sản phẩm, màu sắc dễ chịu, kích thước phù hợp, đừng hiển thị quá nhiều thông tin, tránh người dùng bỏ sót thông tin hoặc nhằm lẫn giữa những nội dung.

2.Đặt tên hình ảnh tốt cho SEO, hãy đặt tên hình ảnh phù hợp, bám sát với chủ đề bài viết của bạn, không chứa ký tự đặt biệt, căn giữa dưới hình ảnh sẽ nhìn trong đẹp mắt hơn.

3.Kích thước hình ảnh gọn nhẹ, hình ảnh dung lượng thấp hay cao cũng sẽ làm tốc độ load web nhanh hay chậm, việc hình ảnh hiển thị chậm cũng khiến cho khách hàng cảm thấy khó chịu. Do vậy, cần tối ưu những hình ảnh chất lượng cao có dung lượng nặng bằng những phần mềm chỉnh sửa ảnh để vừa đảm bảo chất lượng ảnh và vừa đảm bảo dung lượng phù hợp.

4.Website bán hàng tốt nhất nên sử dụng những hình ảnh thực tế sản phẩm của công ty để cho khách hàng dễ hình dung được sản phẩm, có niềm tin về sản phẩm mình sắp mua, cũng như tin tưởng hơn về doanh nghiệp bán hàng đồng nghĩa sẽ thu hút lượng khách hàng mua hàng nhiều hơn.

5.Ảnh với hiệu ứng chuyển động, banner chuyển động là một trong những xu hướng thiết kế hiện nay, với hình ảnh chuyển động, khách hàng dễ dàng nắm bắt được góc khác của sản phẩm, dễ dàng nắm bắt từng chi tiết giúp khách hàng có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm.

 

Sử dụng video để giới thiệu sản phẩm

 

Quay video giới thiệu sản phẩm sẽ khiến người dùng cảm giác như mình đang trực tiếp trải nghiệm sản phẩm. Video sẽ thúc đẩy cơ hội người tiêu dùng mua thêm sản phẩm sau khi xem một đoạn video giới thiệu sẽ dao động từ 64% đến 85%. Tăng tỉ lệ hiển thị lên google cũng như tăng tỉ lệ mua hàng. khi có thêm video khách hàng sẽ dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định mua hàng hơn.

Hãy lên kế hoạch cho video của mình về phần nội dung: video giới thiệu tổng thể về các sản phẩm mà công ty bán hàng, giới thiệu chi tiết một số sản phẩm trọng tâm nổi bật,..

 

Mô tả rõ ràng thông tin sản phẩm

 

Mô tả sản phẩm trên website cần rõ ràng như: tính năng, xuất sứ, công dụng,.. đặc biệt những thông tin có lợi cho sản phẩm như: chương trình khuyến mãi,combo,ưu đãi,.. không cần thiết phải quá dài nhưng vẫn đảm bảo cô động lại đầy đủ thông tin sản phẩm, khách hàng dễ dàng nắm bắt, thông tin đầy đủ, vừa đẩy bài biết sản phẩm của bạn lên đầu và đạt những chỉ tiêu google đưa ra.

 

Đánh giá trực quan của khách hàng

 

Một trong những cách xây dựng lòng tin của khách hàng là những ý kiến trải nghiệm người dùng của những khách hàng trước đó, phần lớn khách hàng sẽ xem ý đánh giá của người dùng sau đó mới mua sản phẩm, vậy nên việc hiển thị ý kiến khách quan của người dùng vô cùng quan trọng.

 

những xu hướng trọng điểm trong website

Cần nắm bắt xu hướng làm mới trang web

 

Tính đồng nhất trong thiết kế website

 

Ngoài những yếu tố như bố cục, font chữ,.. để có được một website chuyên nghiệp cần đồng nhất hình ảnh, màu sắc, chủ đề trong thiết kế vừa để tạo sự dễ chịu cho khách hàng, vừa gia tăng độ nhận diện thương hiệu.

Bạn cần lưu ý những yếu tố trên để có được một website cho mình hoàn hảo và tối ưu nhất nhé, hãy liên hệ với SIKIDO, SIKIDO sẽ đáp ứng đầy đủ yêu cầu thiết kế một trang web cũng như tạo dựng bước đẹp đầu tiên cho sự thành công của bạn.

0

         

có 0 đánh giá

5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá

Thành công

hello

Lỗi

hello

 

Thông tin liên hệ Thiết kế website tại SIKIDO:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ QUẢNG CÁO SIÊU KINH DOANH

Địa chỉ: 36 Đường D5, Phường 25, Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 028.6294.1556 - Zalo 0835546839

Email: hotro@sikido.vn - kythuat@sikido.vn

Website: https://sikido.vn

 

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

 Thiết kế website nha khoa chuyên nghiệp - SIKIDO

Thiết kế website nha khoa chuyên nghiệp - SIKIDO

Khi nhu cầu tìm kiếm dịch vụ thiết kế website nha khoa chuyên nghiệp ngày càng tăng cao, việc lựa...
SIKIDO - THIẾT KẾ WEBSITE TIN TỨC CHẤT LƯỢNG, UY TÍN HIỆN NAY

SIKIDO - THIẾT KẾ WEBSITE TIN TỨC CHẤT LƯỢNG, UY TÍN HIỆN NAY

Ngày nay, cập nhật tin tức đã trở nên rất quan trọng với tất cả mọi người, chúng...
THIẾT KẾ WEBSITE CHO CỬA HÀNG BÁN XE ĐẠP THỂ THAO: CÓ ĐÁNG ĐỂ ĐẦU TƯ

THIẾT KẾ WEBSITE CHO CỬA HÀNG BÁN XE ĐẠP THỂ THAO: CÓ ĐÁNG ĐỂ ĐẦU TƯ

Khi cạnh tranh trở nên gay gắt hơn trong thị trường bán lẻ xe...
THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP - TRỌN GÓI - GIÁ RẺ 

THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP - TRỌN GÓI - GIÁ RẺ 

Dịch vụ thiết kế website là dịch vụ được cung cấp bởi công ty thiết kế web hoặc...
CÓ NÊN THIẾT KẾ WEBSITE CHO SALON TÓC? TẠI SAO?

CÓ NÊN THIẾT KẾ WEBSITE CHO SALON TÓC? TẠI SAO?

Khi thị trường ngày càng cạnh tranh, việc xây dựng một thương hiệu tốt...
NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC THIẾT KẾ WEBSITE CHO NGÀNH KINH DOANH ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC THIẾT KẾ WEBSITE CHO NGÀNH KINH DOANH ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Khi xây dựng một trang web cho ngành kinh doanh đông trùng hạ thảo,...