Tầm quan trọng của chụp hình sản phẩm !

2109 Lượt xem
kiến thức website

Một nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Mĩ “Berenice Abbott” đã từng nói "Nhiếp ảnh giúp mọi người nhìn thấy." Có một điều quan trọng mà bạn phải nhớ, nhiếp ảnh là một hình thức nghệ thuật,và một trong số đó là phục vụ mục đích kinh doanh,đây cũng chính là một nguồn tuyệt vời để marketing.

 Lý do chính khiến việc chụp ảnh sản phẩm trở nên vô cùng quan trọng vì mọi người thường không giỏi trong việc mô tả những thứ họ nhìn thấy.Đối với các đơn vị kinh doanh online, chụp ảnh sản phẩm sẽ giúp bổ sung thông tin một cách trực quan cho khách hàng- một trong những yếu tố quan trọng mà người tiêu dùng sử dụng để đưa ra quyết định mua hàng.

 

Chụp ảnh sản phẩm quan trọng như thế nào?

 

 

Ảnh minh họa

 

Ấn tượng đầu tiên là vô cùng quan trọng, mọi người thường hình thành ấn tượng đầu tiên của họ chỉ trong vòng một cái nháy mắt. Theo một thống kê, có đến ½ người mua hàng trực tuyến họ nghĩ rằng hình ảnh sản phẩm còn quan trọng hơn thông tin sản phẩm cũng như đánh giá và xếp hạng sản phẩm.

 

Hình ảnh chỉn chu, tuyệt vời là một cách để trình bày những đặc tính tốt nhất của sản phẩm, nếu hình ảnh được  làm một cách cẩu thả, không được đầu tư thì sẽ thể hiện rất rõ những khuyết điểm của nó. Với một bức ảnh sản phẩm đẹp, bạn có thể thu hút người xem, mô tả thông tin mà bạn muốn truyền tải và tạo ra sự tin tưởng với khách hàng. Trong thế giới công nghệ nhanh như chớp luôn thay đổi mỗi ngày như hiện nay, với một hình ảnh chất lượng kém, thật dễ dàng để mọi người lướt nhanh và bỏ qua sản phẩm và như thế bạn đã đánh mất thị trường của mình vì hình ảnh quảng cáo thất bại.

 

Lợi ích của ảnh sản phẩm đối với lĩnh vực quảng cáo, kinh doanh

 

Ảnh minh họa

 

Như đã nói ở trên hình ảnh sản phẩm có một vai trò hết sức quan trọng trong lĩnh vực quảng cáo, kinh doanh. Và nó được coi là một trong những yếu tố ảnh hưởng nhất đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng.

 

Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu sâu hơn về những lợi ích mà chụp ảnh sản phẩm mang đến cho các cửa hàng, các doanh nghiệp.

 

Chụp ảnh sản phẩm giúp tiếp cận với khách hàng

 

Chúng ta đang sống trong một thế giới trực quan. Những khách hàng bước vào cửa hàng quần áo vì họ nhìn thấy thích những bộ trang phục xinh đẹp hiện sau lớp cửa kính.

Tương tự như vậy khách hàng sẽ truy cập vào website của bạn khi bạn cho họ nhìn thấy hình ảnh sản phẩm xinh đẹp, hấp dẫn và có vẻ như “phù hợp” với họ. Nếu như khách hàng thấy thích những điều họ nhìn thấy, họ sẽ tìm hiểu về nó nhiều hơn và có thể quyết định mua nó.

 

Đây chính là lý do tại sao chụp ảnh sản phẩm quần áo lại là những yếu tố cần thiết nhất cho sự thành công của bất kỳ hoạt động thương mại điện tử nào.

 

Hình Ảnh sản phẩm là yếu tố chính trong việc xây dựng thương hiệu

 

Thương hiệu của một đơn vị kinh doanh được thể hiện từ thiết kế cửa hàng, truyền thông xã hội đến các hình ảnh sản phẩm mà bạn đăng tải trên website bán hàng của mình.

 

Nội dung trong các bức ảnh sản phẩm phải có khả năng truyền tải thông điệp mà bạn muốn hướng đến. Chính vì thế, trước khi lên kế hoạch chụp ảnh sản phẩm bạn cần chụp suy nghĩ thật kỹ về concept(bố cục,phong cách,nội dung buổi chụp...)  trong các bức hình sản phẩm của mình.

 

Chụp ảnh sản phẩm là phần quan trọng của chiến lược marketing

 

Ảnh Minh họa

 

 

Hình ảnh thu hút và giữ sự chú ý của người tiêu dùng bởi ảnh sản phẩm sẽ hình thành ấn tượng đầu tiên của họ về đơn vị của bạn. Vì vậy bạn cần chắc chắn hình ảnh của mình là độc đáo và có khả năng tạo ra ấn tượng tốt nhất .

Hiện nay, trên mạng đang tràn đầy nội dung trực quan, nhưng chỉ có một số ít thực sự cải thiện vấn đề giao tiếp phi ngôn ngữ này.Cũng như có gây ảnh hưởng đến cảm xúc của người tiêu dùng. Đó là sự khác biệt giữa những hình ảnh sơ sài và những hình ảnh sản phẩm có tính độc đáo.

 

Như vậy có thể thấy, hình ảnh sản phẩm có vai trò cực kỳ quan trọng trong lĩnh vực quảng cáo, bán hàng. Chúng ta cũng cần sử dụng hình ảnh để khiến khách hàng cảm thấy hứng thú và chủ động liên lạc với mình. Để làm được điều đó thì chúng ta phải tạo ra những hình ảnh có khả năng thu hút người xem, thể hiện giá trị của sản phẩm.

 

Nếu bạn muốn có những bức ảnh sản phẩm chất lượng hãy để SIKIDO chúng tôi giúp bạn làm điều đó.Tham khảo tại đây : https://sikido.vn/bang-bao-gia-chup-hinh-san-pham-nen-trang

 

 

 

 

 

0

         

có 0 đánh giá

5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá

Thành công

hello

Lỗi

hello

 

Thông tin liên hệ Thiết kế website tại SIKIDO:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ QUẢNG CÁO SIÊU KINH DOANH

Địa chỉ: 36 Đường D5, Phường 25, Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 028.6294.1556 - Zalo 0835546839

Email: hotro@sikido.vn - kythuat@sikido.vn

Website: https://sikido.vn

 

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trỏ nhiều tên miền về một website có tốt hay không?

Trỏ nhiều tên miền về một website có tốt hay không?

Việc trỏ nhiều tên miền về một website (hay nói cách khác là một...
VIẾT BÀI CHUẨN SEO LÀ GÌ? TẠI SAO CẦN VIẾT BÀI CHUẨN SEO?

VIẾT BÀI CHUẨN SEO LÀ GÌ? TẠI SAO CẦN VIẾT BÀI CHUẨN SEO?

Hiện nay, trên thị trường các dịch vụ viết bài chuẩn SEO đã trở nên...
Doanh nghiệp gặp phải bất lợi gì khi không có website?

Doanh nghiệp gặp phải bất lợi gì khi không có website?

Cứ nhắc đến website thì các nhà thiết kế hay các công ty cung cấp dịch vụ này thường nói...
error: No copy