Tên miền .com đã ra đời như thế nào? Tại sao bạn nên chọn tên miền .com?

0 Lượt xem
Tên miền

Được ra đời vào tháng 1 năm 1985, phần mở rộng tên miền .com là một trong những Miền cấp cao nhất (TLD) đầu tiên và từ đó đã phát triển rầm rộ trở thành TLD phổ biến nhất trên thế giới giai đoạn đó. Rất nhiều các TLD khác hiện có sẵn, nhưng cho dù có bao nhiêu phần mở rộng được thêm vào, thì tất cả mọi người đều đồng ý rằng — tên miền .com vẫn là tên miền phổ biến nhất thế giới.

Khi bạn đăng ký tên miền .com, nó giúp bạn có thể đứng cạnh các thương hiệu uy tín nhất vì những tên miền này đã tồn tại kể từ thời kỳ bắt đầu của Internet. Đồng thời nói lên độ tin cậy của bạn và đồng hành cùng bạn trong việc xây dựng sự tự tin mà bạn không thể có được bằng việc vận hành chỉ qua một đêm — rằng bạn ở đây là để hoạt động lâu dài.

 

Tên miền .com : Danh tiếng có được qua thời gian bền bỉ.

Trở lại thời kỳ nguyên sơ khi mà Internet chỉ mới bắt đầu được chuyển hóa từ khoa học viễn tưởng sang việc chính thức được đưa vào sử dụng hằng ngày, tên miền .com là một trong số những TLD đầu tiên thay thế các chuỗi những con số được dùng làm địa chỉ web trước đó. Vào năm 1985, một nhà sản xuất máy tính ở Massachusetts đã đăng ký tên miền .com đầu tiên. Vào cuối năm đó, có tổng 6 tên miền được đăng ký trên toàn thế giới (so với hàng trăm triệu vào ngày nay).

 

Ban đầu tên miền .com được tạo để chỉ định dành cho các tổ chức thương mại, nhưng bắt đầu vào giữa những năm 1990, không còn hạn chế nào khi đăng ký tên miền .com và trước đó khá lâu, nó được ưu tiên dùng cho mọi nỗ lực trực tuyến. Ngày nay, khi bạn nhìn vào những TLD đáng giá đắt nhất trên thế giới, tên miền .com đứng đầu bảng danh sách — với rất nhiều tên có trị giá có thể lên đến trên 10 triệu đô la, một con số không tưởng cho 1 tên miền. Hầu hết chúng ta đều không có sẵn được khoản tiền đó, nhưng một tên miền .com được lựa chọn cẩn thận (cho dù có mức giá là bao nhiêu) vẫn có thể có sức ảnh hưởng nhất định đến người dùng.

 

 

Tại sao bạn nên mua tên miền .com?

So với thời kỳ khi tên miền .com được ra mắt, có hàng trăm sự lựa chọn để thiết lập sự hiện diện trực tuyến. Nhưng kể cả với mọi sự lựa chọn mới, mọi người mua tên miền .com thay vì lựa chọn các tên miền khác vì rất nhiều lý do thuyết phục.

 

+ Tạo sự tín nhiệm cho bạn trên mạng trực tuyến. Đây là tên miền mà hầu hết mọi người sẽ tìm đến khi muốn thiết lập sự hiện diện của doanh nghiệp trên web.

 

+ Bất kỳ ai cũng có thể chủ động đăng ký mua.

 

+ Cực kỳ linh hoạt. Một số tên miền có thể gợi lên điều gì đó cụ thể, nhưng tên miền .com hoàn toàn có thể hoạt động cho mọi loại website.

 

Đăng ký .com để bảo vệ thương hiệu.

Theo Verisign, cơ quan đăng ký phụ trách tên miền .com, TLD này chiếm tới gần một phần ba trong tổng số hơn 335 triệu miền (và vẫn đang phát triển) đã đăng ký ngày nay. Các lượt đăng ký hai miền phổ biến nhất, tên miền .com và tên miền .net, tính riêng sẽ mang lại hàng triệu lượt đăng ký mới vào mỗi năm. Với việc tên miền .com chạm đến gần như mọi mặt mà bạn có thể tưởng tượng trên thế giới trực tuyến, thì quyết định bảo vệ thương hiệu của bạn là một ý tưởng rất đáng để làm.

Ngay cả khi bạn sử dụng một TLD khác, thì việc đăng ký tên miền .com với các lỗi chính tả thường gặp của địa chỉ trang web của bạn cũng sẽ khiến người dùng không bị chuyển hướng ra khỏi website của bạn đến trang của họ. Điều tuyệt vời nhất đó chính là bạn không cần phải có một trang riêng cho mỗi tên miền — bạn chỉ cần chuyển hướng người dùng của các miền đó đến trang tên miền .com chính của bạn.

 

Đừng để tên miền .com tuột khỏi tầm tay của bạn

Mặc dù sự thực là có hàng triệu tên miền .com đã được đăng ký, nhưng vẫn còn rất nhiều tiềm năng trong phần mở rộng tên miền phổ biến này. Rất nhiều khả năng nghĩa là có một cách khác để có thể lên thương hiệu và sự uy tín cho chính bạn bằng .com. Nếu không, ai đó có thể đã khai thác xong tên miền .com hoàn hảo với bạn và nó đã chính thức trở lại thị trường mở. Hoặc có thể ý tưởng của bạn xuất chúng đến mức chưa hề có ai nghĩ ra trước kia. Khi bạn tìm thấy tên miền .com hoàn hảo, hãy nhanh tay sở hữu trước khi cơ hội vụt mất.

 

0

         

có 0 đánh giá

5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá

Thành công

hello

Lỗi

hello

 

Thông tin liên hệ Thiết kế website tại SIKIDO:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ QUẢNG CÁO SIÊU KINH DOANH

Địa chỉ: 213/14 Đường Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 028.6294.1556 - Zalo 0835546839

Email: hotro@sikido.vn - kythuat@sikido.vn

Website: https://sikido.vn

 

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Vòng đời Tền miền Việt Nam

Vòng đời Tền miền Việt Nam

Vẫn có rất nhiều bạn đang nhầm lẫn giữa vòng đời tên miền Việt Nam và tên miền quốc tế,...
Vòng đời của Tên miền Quốc tế

Vòng đời của Tên miền Quốc tế

Hiểu về vòng đời của một domain sẽ giúp bạn mua được tên miền tốt hoặc sẽ kịp thời gia...
Tìm hiểu về tên miền .vn , bạn đã biết chưa? Tại sao tên miền .vn lại mắc hơn các tên miền khác?

Tìm hiểu về tên miền .vn , bạn đã biết chưa? Tại sao tên miền .vn lại mắc hơn các tên miền khác?

Tên miền .vn là gì? Tên miền .vn là tên miền thuộc tên miền quốc gia. Mỗi quốc gia sẽ có...
Vòng đời của tên miền quốc tế và tên miền Việt Nam

Vòng đời của tên miền quốc tế và tên miền Việt Nam

Mỗi tên miền đều có vòng đời của nó. Có tên miền, chỉ sở hữu một “vòng đời”. Nhưng...
CÁCH CHỌN TÊN MIỀN ĐẸP VÀ CHUẨN SEO

CÁCH CHỌN TÊN MIỀN ĐẸP VÀ CHUẨN SEO

Bạn có một website để quảng bá...
Lợi ích của tên miền mới đối với hoạt động marketing của doanh nghiệp

Lợi ích của tên miền mới đối với hoạt động marketing của doanh nghiệp

Có rất nhiều lợi ích từ việc sử dụng tên miền mới mà doanh nghiệp nên tận...