Gợi ý quản trị nội dung website

22/05/2019
Tin tức

Nhiều chủ doanh nghiệp cho rằng việc thiết kế website là vô cùng khó khăn, tuy nhiên, trên thực tế, việc quản trị trang web sao cho hiệu quả mới thực sự là thách thức của doanh nghiệp. Quản lý website có ảnh hưởng rất lớn tới công việc kinh doanh cũng như việc quảng bá thương hiệu. Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề vô cùng quan trọng này. Đó là lý do trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ một số gợi ý để bạn có thể quản lý website đơn giản và hiệu quả hơn.

 

Thế nào là quản trị nội dung

Nếu coi website bán hàng là một cửa hàng thì quản trị nội dung cũng tương tự như việc bạn sắp xếp, bố trí cửa hàng đó để nó trở nên hấp dẫn hơn. Vì vậy, trong quá trình quản trị nội dung website của mình, chủ website cần lưu ý các vấn đề sau:

Xây dựng kế hoạch nội dung

Trước khi xây dựng website, đa phần các chủ doanh nghiệp đều đã lên ý tưởng xây dựng hệ thống nội dung cho trang web của mình. Tuy nhiên, bạn cũng cần xác định kế hoạch rõ ràng để các nội dung được cập nhật thường xuyên và khoa học. Thông thường, các nhà thiết kế web chuyên nghiệp, sẽ hỗ trợ bạn đưa một số thông tin cơ bản của doanh nghiệp lên website. Tuy nhiên, đây không phải là những nội dung giúp bạn tạo nên sự khác biệt. Hơn ai hết, bạn mới chính là người hiểu rõ về hoạt động của doanh nghiệp mình, vì vậy, bạn chính là người có thể tạo nên những nội dung khác biệt để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng đến với website.

goi-y-quan-tri-noi-dung-website

Cập nhật nội dung website

Rất nhiều doanh nghiệp cùng mắc chung một sai lầm, họ thường đưa ra rất nhiều nội dung khi mới, tuy nhiên, sau một thời gian, họ dần bỏ quên việc cập nhật thông tin mới lên website. Điều này không chỉ khiến cho khách hàng mất lòng tin vào doanh nghiệp mà còn khiến website ngày càng bị tụt hàng trên các công cụ tìm kiếm. Mỗi ngày, có hàng ngàn các thông tin quan trọng được đưa ra, và nếu bạn không nhanh chóng cập nhật những thông tin mà khách hàng quan tâm, chắc chắn họ sẽ rời sang các trang web khác. Điều đó dẫn đến việc bạn sẽ dần dần mất đi những khách hàng tiềm năng và cơ hội để tiếp cận nhiều hơn với người tiêu dùng. Do đó, bạn cần thường xuyên update những thông tin quan trọng về doanh nghiệp cũng như các sản phẩm dịch vụ để trang web của bạn luôn mới mẻ và hấp dẫn.

Tối ưu hóa website

Bạn sở hữu những nội dung hấp dẫn chất lượng nhưng lại không đưa nó đến được với người tiêu dùng thì coi như bạn đã hoàn toàn thất bại. Đó là lý do bạn cần tìm hiểu về các phương pháp tối ưu website để có thể nâng cao thứ hạng trang web của mình trên các công cụ tìm kiếm. Điều này sẽ tạo cơ hội để những nội dung của bạn có thể tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn.Tuy nhiên, để làm được điều này, bạn cần xây dựng một kế hoạch rõ ràng chi tiết để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

goi-y-quan-tri-noi-dung-website

Quảng bá website

Quảng bá trang web là công việc đi liền với các kế hoạch tối ưu website. Đây là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để khách hàng có thể biết đến website của bạn. Có rất nhiều công cụ để bạn có thể thực hiện kế hoạch quảng bá trang web của mình như mạng xã hội, email marketing hay các diễn đàn, forum. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các công cụ trả phí như Google Ads hay Facebook Ads để nâng cao hiệu quả chiến lược của mình.

Trên đây là những lưu ý quan trọng để bạn có thể quản lý trang web của mình một cách hợp lý và hiệu quả nhất. Nếu bạn có bất kỳ điều gì còn băn khoăn, hãy liên hệ với dịch vụ thiết kế web theo yêu cầu của chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tai nghe AirPods 2 lên kệ chính thức tại Viettel Store với giá chỉ từ 4.990.000đ

Tai nghe AirPods 2 lên kệ chính thức tại Viettel Store với giá chỉ từ 4.990.000đ

Mới đây, tai nghe AirPods 2 lên kệ chính thức tại hệ thống các siêu thị của Viettel Store sau...
Muốn thật sự “pro” thì Apple cần bổ sung ngay các tính năng của iPad Pro này

Muốn thật sự “pro” thì Apple cần bổ sung ngay các tính năng của iPad Pro này

iPad Pro quả thực rất đỉnh, là thiết bị đáng mơ ước của rất nhiều người dùng. Tuy nhiên, theo...
Tìm hiểu những tính năng vô cùng hay ho của ColorOS 6.0 trên Realme 3

Tìm hiểu những tính năng vô cùng hay ho của ColorOS 6.0 trên Realme 3

Realme 3 khi được chạy trên giao diện ColorOS 6.0 dựa trên nền Android 9.0 được bổ sung thêm một...
Cận cảnh OPPO F11 Pro Avengers Edition: “Chất như nước cất”

Cận cảnh OPPO F11 Pro Avengers Edition: “Chất như nước cất”

Để chào mừng bộ phim bom tấn Avengers: Endgame đang chiếm trọn tâm điểm của toàn thế giới thì hãng...
Siêu lạ, siêu hot - Mặt nạ cho tâm trạng “nắng mưa” của nàng

Siêu lạ, siêu hot - Mặt nạ cho tâm trạng “nắng mưa” của nàng

“Sáng nắng, chiều mưa, trưa trưa râm mát”, tâm trạng con gái thay đổi bất thường, đặc biệt là trong...
Tuyệt chiêu “đối phó” với thời tiết ẩm ương cho cô nàng yêu tóc

Tuyệt chiêu “đối phó” với thời tiết ẩm ương cho cô nàng yêu tóc

Đối với con gái chúng mình, làm đẹp không chỉ dừng ở làn da mà còn phải nuôi dưỡng mái...