TÌM HIỂU VỀ NGÀNH THIẾT KẾ WEBSITE

22/05/2019
Tin tức

Đã có rất nhiều bài viết nói về thiết kế website, thị trường thực tế hiện nay như thế nào ? Bài viết phân tích một số khía cạnh chung của thị trường này.

Trên thị trường hiện nay đầy rẫy những công ty thiết kế website sẵn sàng thực hiện trang web cho bạn với giá chỉ 1 hay 1,5 triệu đồng. Cá nhân hay công ty đều thông tin cho bạn rằng họ là công ty thiết kế website chuyên nghiệp. Thực hiện được việc có một trang web chuyên nghiệp đến đâu, điều đó cần phải xem xét một cách chính xác những gì mà bạn cần biết. 

Thực ra việc bạn bỏ ra số tiền bạn trả cho các công ty, cá nhân thiết kế web không phải là tiền công làm việc, mà chính là chi phí cơ hội mà họ đã bỏ ra để biết cách thiết kết website cho bạn: tiền học hành, tiền mặt bằng, lương nhân viên, lợi nhuận… và tạo dựng ra giá trị thực sự cho trang web của bạn bằng việc bảo hành bảo trì cho những gì họ tạo ra.

website không truy cập được
Website không truy cập được, khách hàng không thể gọi Support.

Đã từng có nhiều khách hàng đến với chúng tôi chính từ những công ty thiết kế website khác mà những công ty này làm xấu mặt bằng chung của những công ty thiết kế web uy tín. Mặt khác họ vô tình đẩy ngành của mình không còn nhiều giá trị thực tế. Theo cá nhân tôi các công ty thiết kế web nên tự chủ động để liên kết với nhau phát triển những dịch vụ đủ chất lượng và uy tín để tự phát triển hoặc tự đào thải mình khỏi ngành.

Những khách hàng đã sử dụng dịch vụ web và làm lại website thông thường nằm trong hai đối tượng, đã thiết kế ở một công ty khác và dịch vụ không tốt làm ảnh hưởng đến thời gian công sức của họ, đối tượng thứ hai là tự học các hướng dẫn thiết kế website trên internet và tự thực hiện nhưng không thành công.

Sự khác biệt giữa một công ty thiết kế website giá 5 triệu và một công ty thiết kế website giá 10 triệu không nằm ở giá cả và trang web mà nó nằm ở dịch vụ khách hàng. Không có sự khác biệt nhiều về chất lượng sản phẩm giữa 2 công ty này.

Để có được một trang web hoạt động thực sự, đúng nghĩa và đi liền với công ty trong suốt quá trình kinh doanh và cạnh tranh trên internet là việc tạo ra lợi nhuận cho chính khách hàng và đi với khách hàng trong suốt quá trình họ hoạt động mới thực sự là thành công của một công ty web đúng nghĩa.

Dịch vụ khách hàng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định giá thành trang web.
Dịch vụ khách hàng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định giá thành trang web.

Một số công ty cố gắng chạy theo giá bằng cách đưa ra các hình thức thiết kế website giá rẻ nhưng không có cái nhìn toàn cục về thị trường này dẫn đến nhiều sai lầm và tự mình giết mình trong thời buổi cạnh tranh không còn thuộc về lý trí này.

Một số cá nhân của doanh nghiệp thiết kế web còn cho rằng phần nhiều do khách hàng Việt Nam tham của rẻ, đòi "trang web giống nước ngoài, nhưng chi phí phải rẻ" đòi nhiều mà chi phí ít. Nhưng đó cũng là nhu cầu thực sự chính đáng của khách hàng để làm doanh nghiệp tự phát triển.

Trong quá trình hình thành và xây dựng công ty của mình, không ít doanh nghiệp cần đến trang web, họ tìm đủ mọi cách để phát triển trang web của mình. Và thực sự họ cần những công ty thực sự chuyên nghiệp để hỗ trợ họ phát triển. Việc xây dựng trang web là nhu cầu chính đáng của họ và họ được nhận những giá trị thực sự từ những trang web họ bỏ chi phí ra để xây dựng.

Nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng và kết nối với nhau là điều nên làm vào lúc này.
Nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng và kết nối với nhau là điều nên làm vào lúc này.

Bâng quơ với những câu hỏi lạ lẫm như thiết kế website là gì, cách làm trang web ... xuất hiện đầy rẫy những kết quả tìm kiếm nhưng trong 4 trang đầu của Google cũng không cho được kết quả mà người dùng cần thật sự về trang web của họ.

Nói tóm lại, bài viết này mong muốn những đơn vị nằm trong ngành thiết kế trang web hãy cùng nhau chung tay vì một cộng đồng các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực web chuyên nghiệp và tạo ra sản phẩm đúng nghĩa, nâng cao giá trị của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thiết kế web. Hãy đừng coi chúng ta là đối thủ mà hãy coi chúng ta là đối tác để cùng kết nối với nhau tạo thành một cộng đồng vững mạnh và tạo lợi ích thực sự cho các khách hàng của mình.

 

Tác giả bài viết: Patrick Lê
0
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá

Thành công

hello

Lỗi

hello

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

"Phiếu giảm giá" : Bước quảng cáo tưởng chừng như đơn giản nhưng hiệu quả không ngờ !!

Để có thể gia tăng doanh thu và lượng tiêu thụ sản phẩm,doanh nghiệp đã sử dụng rất nhiều phương...
Google cập nhật thuật toán tháng 5/2020 – Các SEOer nên làm gì?

Google cập nhật thuật toán tháng 5/2020 – Các SEOer nên làm gì?

Google cập nhật thuật toán xếp hạng mới có tên là May 2020 Core Update vào ngày 5/5, chỉ cách...
Phương pháp tối ưu website hiệu quả nhất mà bạn cần phải biết

Phương pháp tối ưu website hiệu quả nhất mà bạn cần phải biết

Thiết kế website và tối ưu chúng là công việc cực kỳ quan trọng trong thời đại công nghệ...
10 ý tưởng đột phá để đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới

10 ý tưởng đột phá để đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới

Trong thời kỳ mới hình thành, sự ra mắt của một doanh nghiệp có thể tạo ra một luồng khách...
Top ý tưởng thiết kế website du lịch độc đáo xu hướng 2020

Top ý tưởng thiết kế website du lịch độc đáo xu hướng 2020

Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới quyết định mua hàng của khách hàng khi...
5 yếu tố cần phải đảm bảo khi thiết kế website trung tâm anh ngữ

5 yếu tố cần phải đảm bảo khi thiết kế website trung tâm anh ngữ

Trong lĩnh vực giáo dục, trung tâm anh ngữ là một trong những loại hình kinh doanh thu hút nhiều...