Thiết kế website giáo dục và những điều bạn cần biết

0 Lượt xem
Tin tức

Thiết kế website giáo dục hiện đang là nhu cầu của khá nhiều các trường học, những trung tâm dạy kỹ năng mềm, kể cả trung tâm anh ngữ, và các trung tâm dạy nghề trên cả nước. Dưới đây là những điểm đáng lưu ý để bạn có một website giáo dục có thể hoạt động hiệu quả, không cung cấp thông tin cho người truy cập mà còn giúp tăng doanh thu rõ rệt.

Những lợi ích của việc thiết kế website giáo dục

Trên thực tế, giáo dục cũng là một trong những lĩnh vực kinh doanh nhưng khá nhạy cảm và rất cần chú trọng tỉ mỉ, kỹ lưỡng. Trước đây, ít người có thể nghe thấy khái niệm ‘’ kinh doanh giáo dục’’. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, sự cạnh tranh trong lĩnh vực giáo dục khá gay gắt nên cần một chiến lược marketing hiệu quả để thu hút và tạo ra được sự khác biệt. Thiết kế website giáo dục trường học cũng là một phần của chiến lược đó.

 

Trước sức ép của việc cạnh tranh, các trung tâm đào tạo giáo dục cần tới một công cụ chuyên nghiệp để truyền thông và giới thiệu về các khóa học đào tạo của mình. Thiết kế website giáo dục nhằm mục đích quảng bá hình ảnh cơ sở vật chất, thành tích của trường nhằm việc khẳng định về chất lượng đào tạo. Từ đó, có thể thu hút được sự quan tâm từ các bậc phụ huynh cho tới những học sinh có ý định theo khóa học.

 

thiet ke web chuyen nghiep

 

Ngày nay, nhà nước ta đưa ra khuyến khích các trường học, các trung tâm đào tạo sử dụng ứng dụng công nghệ từ việc quản lý và điều hành các thông tin nhằm có thể nâng cao được chất lượng đào tạo. Một website giáo dục không chỉ đơn thuần quảng bá hình ảnh mà còn có thể đem lại nhiều tiện ích cho học sinh và phụ huynh đi kèm như tra cứu thông tin của các khóa học, đăng ký các môn học, tra cứu được điểm thi, lịch thi … Nhờ vậy mà giúp cho quá trình quản lý thông tin dữ liệu và phòng công tác học sinh, sinh viên sẽ được giảm tải ít nhiều công việc.

 

Cuối cùng, thiết kế website giáo dục có mục đích để kích cầu tăng cường lợi nhuận vì sẽ tiếp cận và thu hút được lượng tuyển sinh, đăng kí khóa học đông hơn so với bình thường. Không chỉ từ những người đã biết tới trường học, trung tâm đào tạo trước đó mà ngay cả những người có nhu cầu, cần tìm kiếm thông tin khóa học trên công cụ truy vấn google cũng có thể tiếp cận tới thông tin tuyển sinh của trường. Đó là những lợi ích thiết thực nhất của thiết kế website giáo dục mà không ai có thể phủ nhận.

 

Tìm kiếm và hợp tác với đơn vị thiết kế website giáo dục chuyên nghiệp

Mặc dù ở các trung tâm đào tạo hay trường học đều có những bộ phận phụ trách mảng IT riêng nhưng họ không thể đảm nhận việc có thể tự thiết kế website được.  Muốn website thu hút lượng truy cập và trở nên thông dụng về lâu dài thì bạn cần tới một đơn vị thiết kế website giáo dục chuyên nghiệp để làm được điều đó.

 

 

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay vốn có rất nhiều những đơn vị thiết kế website giáo dục nên việc cân nhắc lựa chọn không hề dễ dàng. Bạn nên tham khảo nhiều đơn vị khác nhau và so sánh giá cả, chất lượng và lịch sử thiết kế web trước đây của đơn vị đó. Việc xem xét những dự án chuyên thiết kế trường học, trung tâm trước đây của đơn vị thiết kế sẽ có thể giúp bạn đưa ra kết luận lựa chọn đúng đắn nhất.

 

Sau khi thiết kế website giáo dục thì sao?

Nhiều đơn vị chỉ quan tâm đến mỗi quá trình thiết kế website giáo dục thật bắt mắt nhưng ít khi nào để tâm đến việc duy trì và ổn định chúng ra sao. Thông thường, bạn có thể thuê tiếp đơn vị thiết kế website và phụ trách luôn cả mảng nội dung, hình ảnh, video cho mình hoặc một đơn vị riêng của mình sẽ tiếp quản và thực hiện tất cả các công việc trên.

 

 

Nếu trung tâm đào tạo của bạn có đơn vị chuyên môn riêng chuyên phụ trách mảng tin mạng thì website này sẽ hướng tới đối tượng học sinh, và bạn không cần quá trau chuốt. Bên bạn chỉ cần nắm vững được cách thức đăng bài, sau đó là chèn video, cập nhật những thông tin hot là được. Tuy nhiên, nếu bạn là các trung tâm đào tạo như tiếng anh, gia sư, hoặc kỹ năng mềm … cần thu hút nhiều học sinh, sinh viên quan tâm tới khóa học thì tốt nhất bạn nên thuê một đơn vị SEO chuyên phụ trách mảng nội dung và chạy adword nhằm tăng lượng người truy cập tới website của mình.

 

Bài viết tham khảo : 3 lý do vì sao nhà hàng pizza của bạn cần có một website !!

 

0
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá

Thành công

hello

Lỗi

hello

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Meta Title là gì? Bí quyết SEO Tiêu đề trang chuẩn Google 2020

Meta Title là gì? Bí quyết SEO Tiêu đề trang chuẩn Google 2020

Quá trình tối ưu SEO Onpage rất phức tạp với nhiều công việc mà SEOer cần làm. Có thể kể đến như:...
Bạn đã biết cách Kinh Doanh Website như thế nào là hiệu quả chưa??

Bạn đã biết cách Kinh Doanh Website như thế nào là hiệu quả chưa??

Website không chỉ là hình ảnh đại diện của doanh nghiệp mà còn là công cụ kinh doanh hiệu quả...
9 lời khuyên giúp thiết kế website kinh doanh hiệu quả nhất

9 lời khuyên giúp thiết kế website kinh doanh hiệu quả nhất

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, kinh doanh trên webside là mô hình đã và đang...

"Phiếu giảm giá" : Bước quảng cáo tưởng chừng như đơn giản nhưng hiệu quả không ngờ !!

Để có thể gia tăng doanh thu và lượng tiêu thụ sản phẩm,doanh nghiệp đã sử dụng rất nhiều phương...
Google cập nhật thuật toán tháng 5/2020 – Các SEOer nên làm gì?

Google cập nhật thuật toán tháng 5/2020 – Các SEOer nên làm gì?

Google cập nhật thuật toán xếp hạng mới có tên là May 2020 Core Update vào ngày 5/5, chỉ cách...
Phương pháp tối ưu website hiệu quả nhất mà bạn cần phải biết

Phương pháp tối ưu website hiệu quả nhất mà bạn cần phải biết

Thiết kế website và tối ưu chúng là công việc cực kỳ quan trọng trong thời đại công nghệ...